fbpx
 

Bí quyết luyện thi IELTS đạt điểm số 7.0 khi chỉ còn 10 ngày?

Bí quyết luyện thi IELTS đạt điểm số 7.0 khi chỉ còn 10 ngày?

12 Tháng Một 2021

Đạt điểm số IELTS cao khi cách kỳ thi chỉ còn 10 ngày liệu có khả thi? Điều này sẽ trở thành hiện thực nếu bạn có phương pháp học và có bí quyết luyện thi trong khoảng thời gian gấp rút này. Hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích của giáo viên tại YOLA – một trong những trung tâm luyện thi IELTS uy tín hiện nay qua bài viết dưới đây.

Điều quan trọng trước khi bước vào một cuộc thi ngôn ngữ là trình độ của bạn phải ở mức tối thiểu trước kỳ thi. Nhưng nếu kiến thức tiếng Anh của bạn vẫn còn quá ít thì lời khuyên tốt nhất là hãy làm quen với cấu trúc đề thi IELTS.

Xem thêm:

Luyện thi IELTS – 10 ngày liệu có kịp?

Điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ bắt đầu của bạn khi học tiếng Anh và band điểm IELTS mục tiêu. Mỗi người sẽ có mục tiêu, cách học và học ở một tốc độ hoàn toàn khác nhau, vì thế đừng tạo áp lực cho bản thân để chuẩn bị trong một khoảng thời gian ngắn.

Luyện thi IELTS - 10 ngày liệu có kịp?

Trên thực tế, 10 ngày là thời gian đủ để bạn làm quen với format của đề IELTS và tìm hiểu các chiến lược để đạt điểm cao. Khi học IELTS trong khoảng thời gian ngắn hơn bình thường, điều quan trọng là đảm bảo các buổi học hiệu quả nhất có thể. Bạn nên dành trọn 10 ngày này để luyện thi thay vì cố gắng thực hành để tìm ra kế hoạch ôn luyện phù hợp. 10 ngày sẽ trôi qua nhanh chóng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tối đa mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây của mình.

Bên cạnh đó, bạn nên làm thử một đề thi IELTS để xác định trình độ hiện tại cũng như điểm mạnh và điểm yếu của mình. Việc giải đề thi là một cách học vô cùng hiệu quả và giúp bạn rút ngắn thời gian học trong 10 ngày còn lại trước kỳ thi.

Bí quyết để đạt điểm số tốt nhất trong kỳ thi IELTS

Nắm vững cách tính điểm trong kỳ thi IELTS

Trước khi bắt đầu thực hành các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói, điều quan trọng là bạn phải biết được cách tính điểm IELTS và những tiêu chí để đạt được từng thang điểm như thế nào.

Việc nắm chính xác cách tính điểm IELTS kết hợp với trình độ của bản thân cho phép bạn lựa chọn phương pháp học “tủ”. Tức là bạn sẽ tập trung lấy điểm tối đa ở những phần bạn nắm vững kiến thức, rồi phân bố thời gian để luyện các phần khác. Điều này sẽ giúp bạn có thể đạt được điểm số IELTS cao trong khoảng thời gian gấp rút.

Tham khảo các đề thi cũ và sử dụng tài liệu trên mạng

Internet là nguồn cung cấp tài liệu luyện thi IELTS khổng lồ. Trong 10 ngày ngắn ngủi việc đăng ký luyện thi cấp tốc tại các trung tâm là không khả thi. Thay vào đó, bạn có thể lên mạng và tìm cho mình những bộ đề thi IELTS qua các kỳ để tự luyện tập. Qua đó giúp bạn làm quen với cấu trúc đề cũng như rèn luyện các kỹ năng làm bài thi một cách tốt nhất.

Đôi khi bạn không có thời gian để đặt sách nếu chỉ có 10 ngày để chuẩn bị nhưng có rất nhiều tài liệu IELTS trên mạng có thể tận dụng một cách tối đa.

Vốn từ vựng phong phú – bí quyết luyện thi IELTS đạt điểm số 7.0

Sự lựa chọn tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn này không phải là những quyển sách dày cộm mà là những blog, tạp chí trực tuyến. Khi bạn đọc hoặc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trực tuyến, hãy lập danh sách các từ vựng mà bạn chưa hiểu. Tra cứu những từ này bằng từ điển để hiểu nghĩa và cách sử dụng của chúng. Cẩn thận ghi chép định nghĩa cũng như các từ đồng nghĩa, khác nghĩa của những từ vựng này để thực hành lồng ghép trong văn bản hay các cuộc hội thoại hằng ngày.

Càng mở rộng vốn từ vựng bạn sẽ càng hiểu rõ hơn các phần đọc và nghe. Nhờ vậy, bạn cũng có thể thể hiện chính mình nhiều hơn trong các phần nói và viết.

Kết hợp các kỹ năng cùng một lúc

Mặc dù lượng kiến thức cần học cho IELTS rất nhiều và sẽ khá khó khăn, nhưng cố gắng không chia việc học 4 kỹ năng thành 4 phần khác nhau bạn nhé. Và cũng đừng lên kế hoạch học bằng cách: thứ 2 học reading, thứ 3 học listening,… vì sẽ không có đủ thời gian để bạn phân bố trong 10 ngày và sẽ khiến bạn chậm tiến bộ hơn so với việc kết hợp 2 hay nhiều kỹ năng để học cùng lúc.

Bạn nên cố gắng kết hợp cả 4 kỹ năng tiếng Anh mỗi ngày, không chỉ giúp ích trong kỳ thi mà còn là yếu tố giúp phát triển ngôn ngữ một cách lâu dài.

Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Hãy đọc mọi thứ bạn yêu thích, đánh giá – viết email bằng tiếng Anh, lắng nghe người bản xứ nói chuyện, trò chuyện với người bản xứ hoặc tự trò chuyện với bản thân mình bằng tiếng Anh,… Hãy cố gắng “tắm” tiếng Anh liên tục trong khoảng 10 ngày này. Dù điều này sẽ khá khó khăn nhưng nó góp phần thúc đẩy bạn học nhiều hơn và hình thành thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Luyện nghe tiếng Anh từ các giọng khác nhau

Các bài nghe trong kỳ thi IELTS không chỉ đến từ những người Anh Quốc mà có thể đến từ những người ở quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada và New Zealand. Mỗi quốc gia sẽ có một giọng nói và âm điệu khác nhau, nên để tránh nhầm lẫn trong ngày thi, bạn hãy luyện nghe từ các giọng khác nhau bằng cách xem một số kênh tin tức tiếng Anh đến từ nhiều vùng khác nhau.

Với khoảng thời gian 10 ngày ngắn ngủi, sẽ khá áp lực và mệt mỏi, nhưng hãy tin rằng số điểm bạn nhận được sẽ là phần thưởng xứng đáng cho khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu bất cứ lúc nào có thời gian nhiều hơn cho việc học và một sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì cách tốt nhất vẫn là nên tìm đến trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng để những giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chinh phục band điểm IELTS vượt ngoài mong đợi. Một trong những trung tâm uy tín hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn là trung tâm Anh ngữ YOLA. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo luyện thi IELTS, YOLA cam kết mang lại kết quả tối ưu khi bạn tham gia các khóa học tại đây. Nhờ vậy bạn sẽ học không ngừng nâng cao được trình độ của mình và sẵn sàng cho kỳ thi IELTS sắp tới.