Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

15/01/2021

16:39

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 – những kỹ năng người lớn cần có

Từ 3 tuổi, trẻ đã có thể làm quen và bắt đầu học tiếng Anh. Thế nhưng, không ít phụ huynh lo lắng trong việc cho con học như thế nào mới tốt và hiệu quả. Nhất là đối với những trẻ vào lớp 1 thì tiếng Anh lại trở thành một trong những môn học cần phải vượt qua. Để giúp các bé có thể phát triển toàn diện môn học này, dưới đây chúng tôi chia sẻ cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Tự tin, linh động trong việc xây dựng tình huống

Một trong những yếu tố quan trọng khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 đó là sự hỗ trợ từ cha mẹ, người lớn tuổi. Để kết quả học tập của con em mình tốt thì vai trò của các bậc phụ huynh là cốt lõi vì chính chúng ta là người trực tiếp cùng con trải nghiệm, dẫn dắt quá trình phát triển ngôn ngữ. 

Cùng con xây dựng tình huống

Các bậc ông bà, cha mẹ thay vì e dè hay ngại ngùng thì hãy vui vẻ, tự tin khi dạy tiếng Anh cho con em mình. Chúng ta nên tích cực trong việc xây dựng, tạo những tình huống khác nhau trong quá trình học tập hàng ngày của con. 

Bố mẹ có thể vờ như mình quên hay không biết đến một từ nào đó để tạo cơ hội cho các bé tư duy, trợ giúp. Điều này giúp kích thích sự ham học và tạo cho trẻ có cơ hội thể hiện vốn từ của mình. 

Kết hợp các trò chơi, hình ảnh minh họa

Một trong những cách học tiếng anh lớp 1 hiệu quả cho các bé đó là kết hợp từ ngữ với hình ảnh. Nhằm tăng khả năng tập trung và dễ dàng ghi nhớ cho con thì cha mẹ nên kết hợp cho con chơi các trò vận động, đố vui hoặc nghe những bài hát có từ ngữ đơn giản, giai điệu vui tai. Khi dạy con từ vựng thì chúng ta nên kết hợp hình ảnh minh họa đa dạng và sinh động để giúp trẻ dễ tiếp thu và có hứng thú học hơn. 

Chúng ta nên kết hợp các trò chơi vui nhộn khi dạy tiếng Anh để trẻ tăng khả năng tư duy và ghi nhớ. 

  Chúng ta nên kết hợp các trò chơi vui nhộn khi dạy tiếng Anh để trẻ tăng khả năng tư duy và ghi nhớ.

Tạo môi trường nghe cho bé

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để trẻ phát triển ngôn ngữ của mình. Cách dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả là tạo được môi trường nghe lý tưởng cho bé. Bạn có thể chọn một khung giờ nhất định để bật các câu nói, bài hát, chuyện bằng Tiếng Anh dưới dạng Audio phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Thời gian mỗi lần nghe chỉ tầm 30 phút và chia thành nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. 

Sau khi nghe là tiếp xúc và nhận thức thông qua việc khai thác hình ảnh. Lời khuyên của YOLA là các bậc phụ huynh, thầy cô nên dùng các video có đoạn hội thoại Tiếng Anh ngắn, đơn giản để bé theo dõi và hình thành nhận thức. Nó giúp trẻ làm quen với sự giao tiếp, tương tác giữa mọi người với nhau. Hiện nay có nhiều công cụ để bạn mở các bài hát Tiếng Anh dành cho trẻ lớp 1 như Youtube, Raz – Kids… 

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả là tạo môi trường nghe cho bé hợp lý.

                 Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả là tạo môi trường nghe cho bé hợp lý.

Chọn môi trường học tập chất lượng cho con em mình

Bên cạnh việc tự dạy cho bé học thì việc tìm cho con một trung tâm dạy tiếng Anh lớp 1 uy tín, chất lượng cũng rất quan trọng. Mặc dù muốn cùng con trải nghiệm nhưng xét về mặt chuyên môn, kỹ năng cũng như thời gian thì các bậc phụ huynh khó có thể đồng hành cùng con một cách tốt nhất. Chính vì vậy, điều mà bạn cần quan tâm là lựa chọn cho con một trung tâm dạy tiếng Anh trẻ em tốt giống như YOLA. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả nhất. Tại YOLA cũng có những chương trình tiếng Anh cho các bé với nhiều độ tuổi khác nhau, phương pháp giảng dạy khoa học, chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc cần tư vấn bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử