Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

15/09/2020

17:55

Dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 như thế nào cho hiệu quả?

Theo chuyên gia Neil Roberts – Phó Giám đốc Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh, độ tuổi học tiếng Anh tốt nhất là từ 6 – 7 tuổi, khi trẻ vào lớp 1. Đây là độ tuổi mà não bộ đang trong quá trình phát triển mạnh giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, đây cũng là độ tuổi ham chơi của trẻ nên cần có cách học phù hợp để trẻ tập trung hơn mà không bị xao nhãng. Việc thiết kế những chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 1 kết hợp giữa việc học kiến thức và vui chơi vận động sẽ thu hút và khiến cho trẻ không bị nhàm chán. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có thêm nhiều kinh nghiệm giúp việc học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 có hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

Bí quyết học tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Học từ vựng 

Ở giai đoạn trẻ lớp 1 bố mẹ nên hướng dẫn bé học nhẹ nhàng, thoải mái để bé không bị nhàm chán và tiếp thu hiệu quả.

Với việc học từ vựng tiếng Anh, bố mẹ có thể dạy học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua các câu chuyện. Đây là một phương pháp rất hữu ích để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cũng như tạo sự yêu thích với trẻ. Còn gì thú vị hơn khi trẻ vừa được đắm mình trong những câu chuyện thú vị đầy bổ ích, vừa có thể khám phá thêm vốn từ vựng vô cùng mới mẻ.

Hãy bắt đầu từ những câu chuyện đơn giản, phù hợp với vốn từ vựng của trẻ. Để nhớ lâu và nhớ kỹ, nên nhấn mạnh nghĩa vào những từ đặc biệt hoặc xuất hiện nhiều lần, và yêu cầu trẻ tìm ra từ đó trong câu chuyện. Nếu như trẻ bị vướng ở từ nào thì hãy tiếp tục đọc và sau đó cho trẻ đoán, như vậy trẻ sẽ vừa nhớ từ, vừa nhớ cách dùng chúng.

Trước khi bắt đầu một câu chuyện mới hãy cho trẻ xem trước những hình ảnh minh họa và giải thích sơ qua về nội dung. Ngoài ra, cũng nên cho trẻ đọc trước những từ vựng chưa biết hoặc quá khó trong chuyện. Và thay vì đọc câu chuyện hết trong một lần, hãy chia nhỏ số lần đọc, cứ 10 phút nghỉ một lần để trẻ có thời gian giải lao và tiếp thu những gì vừa được nghe.

Phương pháp này còn được gọi cách khác là Story Based đang được YOLA áp dụng vào trong chương trình giảng dạy, giúp bé học từ vựng qua hệ thống truyện kể, củng cố lại hệ thống ngữ âm. Như vậy sẽ xây dựng niềm yêu thích học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 một cách tự nhiên.

Làm giàu vốn từ vựng anh văn thông qua việc đọc truyện tranh

                            Làm giàu vốn từ vựng anh văn thông qua việc đọc truyện tranh

Học ngữ pháp

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh, bố mẹ hãy cho bé quy tắc sử dụng ngữ pháp bằng cách lồng ghép nội dung vào các trò chơi hay trong lúc học nói để trẻ ghi nhớ dễ dàng. Đồng thời, cũng cho các em đọc càng nhiều càng tốt, vì đọc sẽ giúp trẻ tập làm quen và nhận biết được các cấu trúc ngữ pháp, cách sắp xếp vị trí từ làm sao cho đúng. Tuy nhiên, không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng lúc mà hãy dạy bé một cách có hệ thống, cần tập trung vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ có thể nắm vững. Trong quá trình học, bố mẹ có thể đưa ra các ví dụ minh họa cho từng cấu trúc ngữ pháp và chỉ chuyển sang bài học mới khi bé thực sự hiểu rõ những nội dung đã được học trước đó. Bên cạnh đó, cần thường xuyên kiểm tra lại những câu chữ bé viết, đưa ra lời nhận xét đúng sai để bé nhận ra lỗi sai và biết cách sửa.

Dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 kiến thức ngữ pháp một cách hệ thống

                              Dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 kiến thức ngữ pháp một cách hệ thống

Học cách phát âm

Ở độ tuổi này trẻ chưa thể nhớ hết bảng chữ cái nên rất khó để áp dụng phương pháp dạy học truyền thống là đọc giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất để dạy trẻ là thông qua các trò chơi bài hát, kể chuyện bằng tiếng Anh, như vậy sẽ giúp việc học phát âm trở nên tự nhiên hơn khi bé cảm thấy nhẹ nhàng, không bị gò bó hay ép buộc.

Tại trung tâm Anh ngữ YOLA có một phương pháp học rất thú vị dành cho trẻ lớp 1 hỗ trợ phát triển khả năng phát âm mà bố mẹ có thể áp dụng, đó là phương pháp Project based – học qua dự án. Đây là một phương pháp học tập dựa trên việc giao một dự án nhỏ để bé cùng các bạn và thầy cô tạo nên một sản phẩm, một bài thuyết trình,… hoàn thành cuối buổi học. Phương pháp không những giúp bé nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh trong bài thuyết trình mà còn giúp trẻ có tinh thần trách nhiệm và hoàn thiện các kỹ năng của mình một cách tốt nhất. 

Học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả với phương pháp học qua dự án

                           Học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả với phương pháp học qua dự án

Học nghe mỗi ngày

Khi trẻ đã có một lượng từ vựng cơ bản, hãy chuẩn bị các chủ đề nghe liên quan để bé có thể áp dụng được. Như vậy sẽ giúp bé dễ dàng hơn trong việc nắm bắt được nội dung bài học và một lần nữa ghi nhớ sâu từ vựng đã học. Ngay từ những lần nghe đầu tiên có thể bé sẽ không nghe được gì cả, nên hãy để đoạn video lặp lại nhiều lần cho đến khi nắm được những từ cơ bản. Những chủ đề thú vị, hấp dẫn sẽ khiến bé hào hứng hơn.

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát là một phương pháp học rất tốt. Những ca khúc vui nhộn, ngôn ngữ đơn giản sẽ giúp các em nghe dễ hơn và kích thích vừa nghe vừa hát cũng giúp trẻ phát âm và ghi nhớ từ mới tốt hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi trẻ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên bằng việc học ngữ âm nhờ được nghe nói nhiều, nghe bố mẹ nói, nghe chương trình tivi, nghe nhạc, nghe mọi người trò chuyện… Như vậy, khả năng tiếp thu tiếng Anh của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể.

Các bài hát thiếu nhi giúp học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 dễ dàng

                              Các bài hát thiếu nhi giúp học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 dễ dàng

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả với khóa học YOLA Junior Primary

Xã hội ngày càng phát triển khiến nhiều bố mẹ ngày càng bận rộn hơn và thâm chí là không có đủ thời gian để cùng bé học, luyện tập tiếng Anh hàng ngày. Hiểu được điều này, YOLA đã thiết kế phương pháp bổ trợ dành riêng cho bé học anh văn lớp 1, ngoài giờ học trên lớp, bé có thể tự luyện tập nghe nói Tiếng Anh qua app Story Central, Qooco Talk và BrainPOP. Các ứng dụng này giúp bé học từ vựng và ngữ pháp qua những hình ảnh sống động với nhiều chủ đề thú vị xoay quanh trường học và cuộc sống.

Đến với YOLA, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm. Không chỉ đơn thuần là nơi dạy tiếng Anh cho bé lớp 1, YOLA thấu hiểu được rằng bên cạnh việc học, bé cũng cần được vui chơi, thể hiện bản thân mình và khám phá thế giới xung quanh. Với chương trình Junior Primary – khóa học tiếng Anh cho trẻ lớp 1, YOLA luôn lồng ghép những hoạt động vui chơi, giải trí trong quá trình học, để bé có thể vừa chơi vừa học mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức tiếp thu.

Học tiếng Anh lớp 1 cho trẻ em lớp 1 qua ứng dụng tại khóa học YOLA Junior Primary

         Học tiếng Anh lớp 1 cho trẻ em lớp 1 qua ứng dụng tại khóa học YOLA Junior Primary

YOLA Junior Primary là chương trình tiếng Anh cho trẻ lớp 1 đến lớp 5 với phương pháp giảng dạy trên nền tảng hoạt động tương tác qua các nội dung học phong phú đầy hứng khởi phù hợp với lứa tuổi bé lớp 1. Từ đó giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp qua nghe nói một cách tự nhiên, xây dựng sự tự tin và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Chương trình tiếng anh tiểu học YOLA Junior Primary ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online – Offline hiện đại từ Mỹ, thiết kế không gian học mang tính tương tác cao, tối ưu hóa việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên. 

Nội dung học được thiết kế độc quyền do các chuyên gia tại YOLA đảm nhận trên nền tảng các giáo trình điện tử tân tiến được sử dụng phổ biến tại Mỹ và các nước phát triển. Cùng với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ và hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao giúp học tiếng Anh cho bé lớp 1 khắc phục các lỗi thường gặp của trẻ em Việt Nam về phát âm, ngữ pháp và tư duy tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng cần được chú trọng và đầu tư một cách hợp lý, đặc biệt là độ tuổi bé vào lớp 1. Bên cạnh việc lựa chọn cho trẻ trung tâm tốt và uy tín, cha mẹ cũng nên dành thời gian mỗi ngày để cùng con học tiếng Anh cho bé lớp 1 giúp tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

Trung tâm anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Tư vấn ngay” select=”Chọn sự kiện|Học tiếng anh Lớp 1″]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử