Anh văn lớp 1 – Học sao cho hiệu quả

Anh văn lớp 1 – Học sao cho hiệu quả

16 Tháng Tư 2019

Theo chuyên gia Neil Roberts – Phó Giám đốc Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh, lứa tuổi học anh văn tốt nhất là từ 6 – 7 tuổi, khi trẻ bắt đầu bước chân vào lớp 1. Đây là độ tuổi mà não bộ đang phát triển mạnh vì vậy sẽ dễ dàng trong việc học anh văn và đồng thời cũng rất dễ bị xao nhãng trong quá trình học do trẻ còn đang ở độ tuổi ham chơi. Do vậy việc thiết kế chương trình anh văn lớp 1 cho trẻ, phải kết hợp giữa việc học kiến thức và vui chơi vận động giúp trẻ không bị nhàm chán cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

Học tiếng anh lớp 1 qua những hoạt động tương tác

Đây là một phương pháp học anh văn đem lại hiệu quả cao. Trẻ lớp 1 vô cùng hiếu động, ham chơi nên việc áp dụng những trò chơi vận động vào giờ học sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, thích thú từ đó tiếp thu bài tốt hơn.

Phương pháp này cũng đang được YOLA áp dụng tại lớp học Dolphin. Bé sẽ được tiếp xúc với môi trường học kết hợp online và offline hoàn toàn mới, áp dụng phương pháp Play based – giúp bé học tốt Tiếng anh lớp 1 qua những hoạt động tương tác. Trong quá trình học, bé sẽ được học từ vựng qua các trò chơi cùng giáo viên và các bạn từ đó phát triển kỹ năng phản xạ tự nhiên bằng Tiếng Anh.

Điều đặc biệt chỉ có duy nhất ở lớp học Dolphin tại YOLA, bé sẽ được học trong hai không gian học khác nhau ( trong lớp và khu vực chung), để kích thích khả năng sáng tạo. Với khu vực chung rộng lớn, cho phép bé tham gia các hoạt động nhóm, hoạt động sáng tạo và kích thích khả năng giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Anh.

học anh văn lớp 1 qua những hoạt động tương tác
Học anh văn lớp 1 qua những hoạt động tương tác

Học từ vựng qua các câu chuyện

Thực tế chứng minh rằng dạy tiếng Anh cho trẻ qua các câu chuyện là một phương pháp rất hữu ích để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cũng như tạo niềm yêu thích với trẻ. Còn gì thú vị hơn khi trẻ vừa được đắm mình trong những câu chuyện thú vị đầy bổ ích, vừa có thể khám phá thêm vốn từ vựng vô cùng mới mẻ.

Hãy bắt đầu từ những câu chuyện đơn giản, phù hợp với vốn từ vựng của trẻ. Để nhớ lâu và nhớ kỹ, nên nhấn mạnh nghĩa vào những từ đặc biệt hoặc xuất hiện nhiều lần, và yêu cầu trẻ tìm ra từ đó trong câu chuyện. Nếu như trẻ bị vướng ở từ nào thì hãy tiếp tục đọc và sau đó cho trẻ đoán, như vậy trẻ sẽ vừa nhớ từ, vừa nhớ cách dùng chúng.

Trước khi bắt đầu một câu chuyện mới hãy cho trẻ xem trước những hình ảnh minh họa và giải thích sơ qua về nội dung. Ngoài ra cũng nên cho trẻ đọc trước những từ vựng mà trẻ không biết hoặc quá khó trong chuyện. Và thay vì đọc câu chuyện hết trong một lần, nên chia nhỏ số lần đọc, cứ 10 phút nghỉ một lần để trẻ có thời gian giải lao và tiếp thu những gì vừa được nghe.

Phương pháp này còn được gọi cách khác là Phonics đang được YOLA áp dụng vào trong chương trình giảng dạy, giúp bé học từ vựng qua hệ thống truyện kể, củng cố lại hệ thống ngữ âm từ đó xây dựng niềm yêu thích học anh văn lớp 1 một cách tự nhiên.

Làm giàu vốn từ vựng anh văn thông qua việc đọc truyện tranh
Làm giàu vốn từ vựng anh văn thông qua việc đọc truyện tranh

Luyện nghe nói tiếng Anh hàng ngày

Tuy chương trình học anh văn lớp 1 tương đối đơn giản, chủ yếu cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên bằng việc học ngữ âm và từ vựng đơn giản, nhưng cũng không thể bỏ qua việc cho bé luyện tập nghe nói hằng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi trẻ có cơ hội được nghe nói nhiều, nghe bố mẹ nói, nghe chương trình tivi, nghe nhạc, nghe mọi người trò chuyện…thì khả năng tiếp thu tiếng Anh của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, cha mẹ nhiều khi không có đủ thời gian để cùng bé học và luyện tập tiếng Anh hàng ngày. Hiểu được điều này, YOLA đã thiết kế phương pháp bổ trợ dành riêng cho bé học anh văn lớp 1, ngoài giờ học trên lớp, bé có thể tự luyện tập nghe nói Tiếng Anh qua app Talking Pets và Qooco Talk. Ứng dụng này giúp bé học từ vựng và ngữ pháp qua những hình ảnh sống động với nhiều chủ đề thú vị xoay quanh trường học và cuộc sống.

Bé học anh văn qua ứng dụng tại YOLA
Bé học anh văn qua ứng dụng tại khóa tiếng anh cho trẻ em Dolphin – YOLA

Đến với YOLA, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm. Không chỉ đơn thuần là nơi dạy tiếng Anh cho bé, YOLA thấu hiểu được rằng bên cạnh việc học, bé cũng cần được vui chơi, thể hiện bản thân mình và khám phá thế giới xung quanh. Với chương trình Dolphin, được thiết kế riêng cho bé học anh văn lớp 1, YOLA luôn luôn lồng ghép những hoạt động vui chơi, giải trí trong quá trình học, giúp bé có thể vừa chơi vừa học mà vẫn đảm bảo được kiến thức.

YOLA Dolphin là chương trình tiếng Anh trẻ em với phương pháp giảng dạy trên nền tảng hoạt động tương tác qua các nội dung học phong phú đầy hứng khởi phù hợp với lứa tuổi. Từ đó giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp qua nghe nói một cách tự nhiên, xây dựng sự tự tin và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Chương trình tiếng anh cho trẻ em YOLA Dolphin ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online-Offline hiện đại từ Mỹ thiết kế không gian học mang tính tương tác cao, tối ưu hóa việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ và hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao, chương trình giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Việc học anh văn  – một ngôn ngữ thứ 2 ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng cần được chú trọng và đầu tư một cách hợp lý. Đặc biệt là lứa tuổi trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng anh lớp 1, bên cạnh việc lựa chọn cho trẻ trung tâm tốt và uy tín, cha mẹ cũng nên dành thời gian mỗi ngày để cùng con học anh văn, để có thể giúp bé tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

Trung tâm anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.