Hotline: 028 6285 8080
YOLA Junior giúp các em học sinh cấp 2 rèn luyện Nghe chủ động - Nói tự tin - Đọc tư duy - Viết sáng tạo và phát triển toàn diện 
Tin tức

28/08/2021

10:05

Tổng hợp 5 cách học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 siêu hiệu quả

Học tiếng Anh là cả một quá trình trau dồi và tích lũy lâu dài. Trong quá trình đó, tiếng Anh cho học sinh cấp 2 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nắm vững toàn bộ hệ thống ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp. Tiếng Anh cấp 2 không khó nhưng để học tập hiệu quả thì việc lựa chọn phương pháp học tập tối ưu là điều rất cần thiết. Nếu dồn ép, bắt ép học quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược khiến các em cảm thấy chán nản đối với môn tiếng Anh. Hãy theo dõi các phương pháp học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 mà YOLA đã tổng hợp trong bài viết này để học tập hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm:

1. Không học tiếng Anh cấp 2 theo kiểu “truyền thống”

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phương pháp học Tiếng Anh hiện nay dựa trên chương trình sách giáo khoa thì có đến 95% học sinh đều thất bại với môn tiếng Anh. Thực tế, ở trên lớp các bạn học sinh chỉ được đọc một vài đoạn văn trong sách và lượng thời gian Nghe – Nói là rất ít. Thậm chí, với cách học giảng dạy mang nặng lý thuyết, ghi nhớ khiến học sinh cảm thấy sợ hãi mỗi khi tham gia học tiếng Anh. Phần lớn các bạn đều học để lấy lệ, để qua môn và không có cách học đúng đắn khiến cho thời lượng học khá nhiều nhưng ghi nhớ kiến thức thì rất ít. Đây là một suy nghĩ rất tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học tiếng Anh hiện nay. Cũng chính vì lẽ đó mà môn tiếng Anh cho học sinh cấp 2 cần có sự thay đổi tích cực để nâng cao chất lượng học tập cho các em.

Hiểu được những khó khăn đó, nhà nước ta đã và đang thí điểm sách giáo khoa học tiếng Anh mới dành cho học sinh cấp 2. Điểm mới nổi bật của lần thí điểm này để khuyến khích khả năng Tư Duy Độc Lập, Tự Lập và Tự Học.

Nội dung chương trình học trong sách giáo khoa mới mang nhiều tính thực tiễn, khơi gợi niềm đam mê trong môn học. Và đồng thời tránh những mệt mỏi, áp lực, giúp học sinh có được tư tưởng thoải mái nhất với môn tiếng Anh này và từ đó tiếp thu bài nhanh chóng, ghi nhớ dễ dàng hơn.

Chương trình tiếng Anh THCS mới khuyến khích khả năng Tư Duy Độc Lập, Tự Lập và Tự Học của học sinh

Chương trình tiếng Anh THCS mới khuyến khích khả năng Tư Duy Độc Lập, Tự Lập và Tự Học của học sinh

2. Không học tiếng Anh để đối phó mà học cho chính mình

Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu và học tiếng Anh để giúp bạn có cơ hội vươn xa hơn trong tương lai. Tuy vậy, học sinh THCS sẽ chưa hiểu được hết được tầm quan trọng và cần thiết của tiếng Anh. Các bạn học sinh mới chỉ dừng lại ở nhận thức tiếng Anh là môn học và học để đối phó.

Để thay đổi suy nghĩ đó thì cách học tiếng Anh tốt nhất chính là thay đổi sự nhìn nhận. Khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới có nghĩa là các em đang phải tìm hiểu và tiếp thu nền văn hóa của chính nước đó. Bên cạnh việc học từ vựng, các em cần phải kết hợp học hoàn cảnh sử dụng từ và ngữ điệu bằng cách đặt câu chứa từ đó. Với từng hoàn cảnh thì từ tiếng Anh sẽ thể hiện một phong thái khác nhau.

3. Học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 qua các bộ phim nổi tiếng

Ở độ tuổi 10 – 15, để học hiệu quả thì các em có thể chọn cách học tiếng Anh qua phim với các bộ phim nổi tiếng như Friends, Flash, How I met Your Mother… Đây là những bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hoa Kỳ. Xem phim cũng là phương pháp học từng từ ngữ được đặt trong các tình huống chi tiết, sinh động và rất dễ nhớ. Thêm vào đó, các bộ phim này đều xoay quanh những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày

Và đặc biệt, học tiếng Anh qua phim ảnh còn giúp học sinh rèn luyện cách phát âm chuẩn, lĩnh hội được cả những vấn đề về văn hóa và con người. Chính vì thế, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn và các em không còn cảm thấy nặng nề nữa.

Học tiếng Anh qua các bộ phim Mỹ nổi tiếng là cách học hiệu quả

Học tiếng Anh qua các bộ phim Mỹ nổi tiếng là cách học hiệu quả

4. Thực hành nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể

Cách học tiếng Anh được nhắc tới đây là phải thoát khỏi cái bóng của phương pháp học truyền thống khi mà chỉ tập trung kỹ năng học ngữ pháp và đọc. Trong chương trình sách giáo khoa tiếng Anh THCS mới hiện nay luôn khuyến khích học sinh thực hành nói mọi lúc, mọi nơi và bất cứ khi nào có thể. Điều này nhằm giúp các em phát âm chính xác và có khả năng phản xạ nhạy bén hơn trong mọi tình huống. 

5. Tham gia học tiếng Anh cấp 2 tại trung tâm Anh ngữ chất lượng

Tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến thành tích học tập và mở ra nhiều cơ hội tốt trong tương lai. Vậy nên, việc đầu tư đối với tiếng Anh cho học sinh cấp 2 cần được chú trọng quan tâm. Nhưng có quá nhiều trung tâm Anh ngữ mọc lên khiến việc lựa chọn được địa chỉ uy tín là điều không hề dễ dàng. Và gợi ý cho bạn, YOLA chính là trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, YOLA đã làm nên rất nhiều kỳ tích mà không phải trung tâm nào cũng đạt được. Bằng chất lượng và sự tín nhiệm của hầu hết mọi người, YOLA đã giúp khai phóng trình độ tiếng Anh cùng nhiều kỹ năng vàng khác cho hơn 30.000 học viên.

 Trung tâm Anh ngữ YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh chất lượng bậc nhất Việt Nam

Trung tâm Anh ngữ YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh chất lượng bậc nhất Việt Nam

Đến với trung tâm Anh ngữ YOLA, học viên không chỉ phát triển ngôn ngữ Nghe chủ động – Nói tự tin – Đọc tư duy – Viết sáng tạo mà còn được rèn luyện khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, định hình giá trị và kỹ năng học thuật. YOLA hội tụ đầy đủ những yếu tố để tự tin khẳng định chất lượng đào tạo, mang đến cho học viên kết quả học tập tuyệt vời nhất.

Với tiếng Anh cho học sinh cấp 2, YOLA thiết kế chương trình học YOLA Junior – tiếng Anh thiếu niên 10 – 14 tuổi luôn hướng tới việc giúp học viên xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Và đồng thời, củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới cho các em.

Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ chuyên môn cao, các giáo viên Việt Nam, những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc… sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên. Bên cạnh đó, giáo viên tại YOLA cũng chia sẻ về định hướng du học, cuộc sống học tập tại nước ngoài, văn hóa các quốc gia và luôn truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực giúp học viên chinh phục ước mơ của bản thân mình.

YOLA Junior với phương pháp học thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống giúp các bạn trẻ sử dụng Tiếng Anh như một công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và kỹ năng học thuật cũng như tăng khả năng ứng dụng ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau.

YOLA Junior giúp các em học sinh cấp 2 rèn luyện Nghe chủ động - Nói tự tin - Đọc tư duy - Viết sáng tạo và phát triển toàn diện 

YOLA Junior giúp các em học sinh cấp 2 rèn luyện Nghe chủ động – Nói tự tin – Đọc tư duy – Viết sáng tạo và phát triển toàn diện 

Tiếng Anh cho học sinh cấp 2 không phải là khởi đầu mà là quá trình trau dồi và tăng tốc thêm vào hệ thống kiến thức cho học sinh. Qua bài viết này của YOLA, hi vọng các em học sinh cấp 2 sẽ có cách học tiếng Anh hiệu quả. Và trung tâm Anh ngữ YOLA sẽ luôn là địa chỉ đáng tin cậy để quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm gửi gắm con em của mình để các em phát triển toàn diện!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử