Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/01/2021

10:31

Cách học tiếng Anh vừa học vừa chơi hiệu quả

Tiếng Anh hiện nay đang là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người không thể cải thiện việc học của mình khi suốt ngày chỉ vùi đầu vào sách vở và những con chữ. Vậy bạn đã biết cách học tiếng Anh vừa học vừa chơi chưa? Không còn căng thẳng, mệt mỏi, việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Đây cũng là cách giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Xem thêm:

Đọc truyện, tiểu thuyết

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn thích thú với các bộ truyện tranh như Doraemon, Conan… Vậy tại sao không sử dụng chính sở thích này của mình để học tiếng Anh một cách hiệu quả. Bạn hãy tìm những cuốn truyện tranh đó bằng tiếng Anh để có thể vừa học vừa giải trí.

Hãy bắt đầu bằng những quyển truyện đơn giản để bạn có thể đọc và hiểu. Sau khi cảm thấy đã cải thiện về trình độ tiếng Anh bạn có thể lựa chọn những quyển truyện dài hơn hay tiểu thuyết để có thể đọc.

Xem phim ảnh

Học tiếng Anh qua phim chắc chắn là phương pháp được rất nhiều bạn biết đến. Những bộ phim không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn giải trí với các tình tiết thú vị. Cũng như cách học tiếng Anh vừa học vừa chơi qua truyện thì bạn nên lựa các bộ phim đơn giản, gần gũi để dễ nghe và dễ hiểu hơn.

Những bộ phim phù hợp với sở thích sẽ thu hút và kích thích việc học của bạn tốt hơn. Bạn có thể xem trước lời giới thiệu hoặc phụ đề tiếng Anh để có được lựa chọn tốt nhất về bộ phim giúp mình cải thiện tiếng Anh. Khi đang xem bạn có thể dừng lại ở những câu không hiểu hoặc có từ mới và ghi lại. Đây là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện để cải thiện trình độ. Kỹ năng nghe và nói chuẩn tiếng Anh bản xứ sẽ được cải thiện với cách này.

Bạn có thể xem phim để luyện nghe tiếng Anh nhiều hơn

                                  Bạn có thể xem phim để luyện nghe tiếng Anh nhiều hơn

Nghe nhạc

Việc chán nản khi học tiếng Anh thông qua sách vở, học thuộc khô khan có thể khiến bạn cảm thấy chán nản. Điều này sẽ khiến việc tiếp thu không được hiệu quả. Nếu bạn thích âm nhạc và thường xuyên thư giãn bằng âm nhạc có thể áp dụng ngay để học tiếng Anh.

Lựa chọn những ca khúc Âu Mỹ nhẹ nhàng, đơn giản không chỉ giúp bạn được thư giãn và còn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh. Ngoài ra bạn có thể xem lời bài hát để có thể đối chiếu khả năng nghe từ vựng của mình.

Chơi game

Học tiếng Anh vừa học vừa chơi qua hình thức chơi game cũng sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với ngôn ngữ này. Để có thể dành được chiến thắng bạn cần hiểu các nội dung một cách rõ nhất và cần có sự phản xạ trong việc đọc hiểu.

Đây là một trong những cách giúp bạn cải thiện từ mới và từ vựng một cách nhanh chóng nhất. Qua các phần chơi này bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Tuy nhiên bạn cần có sự phân bổ thời gian hợp lý và không nên dành quá nhiều thời gian chơi game.

Sử dụng mạng xã hội học tiếng Anh

Hiện nay hầu hết mọi người đều có điện thoại thông minh và sử dụng ít nhất 3 mạng xã hội. Hầu như họ còn dành rất nhiều thời gian cho các trang mạng này mỗi ngày. Vậy tại sao không thử tận dụng thời gian đó vào việc học tiếng Anh.

Mạng xã hội cũng sẽ giúp bạn có thể học tiếng Anh nhanh chóng hơn

                           Mạng xã hội cũng sẽ giúp bạn có thể học tiếng Anh nhanh chóng hơn

Bạn có thể thông qua các mạng xã hội để có thể giao tiếp với bạn bè nước ngoài. Đây là cách để cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn nhanh chóng và bạn cũng có thể phát âm và sử dụng từ vựng như người bản xứ. Ngoài ra, trên facebook cũng có rất nhiều ứng dụng giúp học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Thử ngay các cách học tiếng Anh vừa học vừa chơi sẽ giúp bạn có được sự thay đổi nhanh chóng. Những phương pháp này khá đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả rõ rệt.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử