Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

09/01/2021

09:26

Cách luyện nghe tiếng Anh cho mọi cấp độ

Bạn đã luyện nghe rất nhiều nhưng vẫn không hiệu quả? Bạn thắc mắc cách luyện nghe tiếng Anh như thế nào là đúng? Để có thể đạt được kết quả cho quá trình luyện nghe đòi hỏi bạn phải có phương pháp đúng và phù hợp với bản thân. Cùng tham khảo những cách luyện nghe tiếng Anh cho mọi cấp độ trong bài viết sau để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho mình bạn nhé.

Xem thêm:

Nghe những gì mình thích

Khác với sự khô cứng của môn Toán hay sự mềm mại của môn Văn, môn học tiếng Anh hoàn toàn được thoải mái trong cách học và tiếp thu kiến thức. Bạn được nghe những gì mình thích để tạo cảm hứng khi học, trau dồi được nhiều câu từ hơn, giúp cho quá trình luyện nghe của bạn có kết quả như mong đợi.

Nghe những gì mình thích

Luyện nghe mỗi ngày

Việc đầu tiên mà bạn cần làm để có cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất đó là nghe những bài đơn giản, dễ hiểu với nhịp độ chậm rãi. Tuy nhiên, trong thực tế, bạn thường bỏ qua những bài nghe như vậy vì chủ quan cho rằng chúng quá dễ và tốn thời gian. Dù vậy đây chính là cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Hãy lắng nghe trong bài về cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhá từng chi tiết một để rèn luyện kĩ năng nghe tốt hơn.

Nghe và học theo từ vựng

Việc học tiếng Anh cũng giống như những ngôn ngữ khác, nghe theo cách phát âm của từ vựng và nhắc lại nhiều lần bạn sẽ có cách phát âm đúng. Đây là cách học đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì thì mới cảm nhận được tiến độ từng ngày.

Học nhưng không phải là học

Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh khi đang xem phim. Có rất nhiều người học đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm không có thời gian và lười biếng đã áp dụng phương pháp học tiếng Anh này rất hiệu quả. Khi luyện nghe tiếng Anh qua những bộ phim bạn có thể có được kỹ năng nói, từ vựng, ngữ điệu hay cách phát âm chuẩn. Vậy vì sao bạn không thử sử dụng phương pháp này để cảm nhận sự hiệu quả kì diệu mà nó mang lại.

Nghe từ những bài hát 

Bạn là một người yêu thích âm nhạc nước ngoài thì đây chính là phương pháp dành riêng cho bạn. Những bản nhạc này giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh một cách đáng kể. Hãy chọn những bài hát nhẹ nhàng như Pop Ballad sẽ hiệu quả hơn những bài có nhịp điệu quá nhanh khiến bạn không thể nghe kịp.

Nghe từ những bài hát

Nghe cả những bài khó

Sau khi nghe những bài dễ với nhịp điệu nhẹ nhàng, dần dần bạn hãy chuyển mức độ lên cao hay nghe cả những bài khó nữa. Khi bạn có khả năng nghe với độ khó cao thì khả năng phán đoán ngữ cảnh hay câu từ ngày càng tốt hơn. Vì thế trong quá trình rèn luyện bạn cũng có thể cho mình những thử thách khó hơn để cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn ngày càng cao hơn.

Nghe bản tin, video, phóng sự 

Cùng với sự phát triển của truyền thông bạn không khó để tìm được những kênh thông tin nước ngoài với bản tin tiếng Anh chính thống hay phóng sự quốc tế. Hãy cho bản thân thử thách nghe những bản tin này, nó sẽ làm cho quá trình rèn luyện kỹ năng nghe của bạn ngộ nghĩnh và mới mẻ hơn. Hãy nghe và chú ý cách phát âm của họ, bạn sẽ tìm ra những giải pháp hữu hiệu cho những lỗi sau của mình.

Trên đây là 7 phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho mọi cấp độ, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra cách học phù hợp với bản thân nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Ngoài ra, để nâng cao trình độ kỹ năng nghe một cách nhanh chóng bạn có thể tham gia khóa học luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ cao chuẩn quốc tế hướng dẫn cụ thể về cách luyện nghe tiếng Anh sao cho hiệu quả, chính xác để có thể đạt được điểm số tối đa. Hơn nữa, bạn còn được luyện thêm các kỹ năng nói, đọc, viết, làm việc nhóm, cách tư duy bằng tiếng Anh và khai phá bản thân một cách hiệu quả nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử