Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

07/05/2019

18:31

CÓ NÊN CHO BÉ SỬ DỤNG INTERNET

Vào thời buổi công nghệ hiện nay, Internet phục vụ hầu hết những như cầu trong cuộc sống từ học tập, làm việc đến vui chơi giải trí. Không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Internet đang làm thay đổi cả thế giới. Tuy nhiên, mọi thứ đều có 2 mặt của nó, lợi ích không thể phủ nhận và hậu quả cũng không thể làm ngơ. Đối với trẻ em, lứa tuổi đang trong giai đoạn hình thành suy nghĩ và nhận thức, việc sử dụng Internet lại cần được chú ý hơn để các bé không tiếp cận những trang web, kênh youtube với nội dung không lành mạnh.

Tìm hiểu thêm:

1. Nói không Internet với con, đúng hay sai?

Nhận thấy những mối lo khi trẻ sử dụng Internet, nhiều bậc cha mẹ thường chọn giải pháp cách ly con hoàn toàn với Internet. Bởi khi cho con tự do xem Internet mà cha mẹ lại quá bận rộn với công việc sẽ không thể kiểm soát được hết nội dung con mình tiếp nhận hàng ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách có kiểm soát, Internet sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập của trẻ.

Không chỉ đối với người lớn, trong trường học, sự hỗ trợ đắc lực của Internet hiện nay khiến cho cách học truyền thống thay đổi nhanh chóng và tích cực. Nhất là trong việc học ngôn ngữ, tiếp cận hình ảnh video giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn rất nhiều so với lý thuyết thông thường. Vì vậy, cha mẹ tách biệt con hoàn toàn với Internet đôi khi không phải là giải pháp tối ưu nhất.

Internet ảnh hưởng rất tích cực trong việc học Tiếng anh cho trẻ

Internet ảnh hưởng rất tích cực trong việc học Tiếng anh cho trẻ

2. Người dẫn đường cho trẻ trong thời buổi công nghệ

Vai trò của giáo viên tại YOLA

Ngoài bố mẹ, giáo viên chính là người giúp trẻ sử dụng công nghệ một cách hiệu quả. Đặc biệt là đối với môn Tiếng anh, khi mà trẻ phải rèn luyện 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết, việc sử dụng các chương trình trên Internet để học sinh luyện nghe, quản lý bài làm thêm bằng công cụ trên web… ngày càng phổ biến và cần thiết. Việc kết hợp học Tiếng anh truyền thống và ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả không hề đơn giản, đòi hỏi giáo viên cần được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao cùng với chương trình giảng dạy đào chuyên nghiệp.

Gần đây, một số trường học hiện đại đã áp dụng rất tốt phương pháp này, tổ chức giáo dục YOLA áp dụng mô hình lớp học Online và Offline hiệu quả ở cả chương trình học dành cho trẻ em ( Dolphin) và Tiểu học ( Junior Primary). Nói cách khác, YOLA đã khéo léo vận dụng nền tảng 4.0 vào trong giảng dạy để mang đến hiệu quả cao nhất cho việc học tiếng Anh của trẻ.

Giáo viên tại YOLA được đào tạo bài bản chuyên nghiệp

Giáo viên tại YOLA được đào tạo bài bản chuyên nghiệp

Giáo trình thiết kế phù hợp với từng độ tuổi

Tư duy và nhận thức của trẻ khác nhau ở từng độ tuổi, vì vậy cần có phương pháp và giáo trình riêng phù hợp.

Với trẻ dưới 6 tuổi, tâm lý các bé dễ xao nhãng do còn ham chơi và rất thích các hoạt động vận động và mĩ thuật. Vì vậy Yola áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua hoạt động tương tác Play-based giúp bé tạo hứng thú học tập, ứng dụng các trò chơi, bài hát, các mẩu truyện về ngữ âm đa dạng giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Với lứa tuổi tiểu học trẻ mặc dù có vốn từ vựng kha khá nhưng đôi khi lại ngại giao tiếp bằng tiếng anh do không có cơ hội luyện nói nhiều, do đó, Yola áp dụng phương pháp Story-based – học tiếng Anh qua truyện kể và ứng dụng tiếng Anh vào thực tiễn giúp trẻ phát triển nền tảng tư duy toàn cầu, đồng thời nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh qua hoạt động vui chơi giúp bé tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất

Học Tiếng Anh qua hoạt động vui chơi giúp bé tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất

Điều đặc biệt ở cả 2 chương trình tiếng anh cho bé chương trình tiếng anh thiếu niên là việc áp dụng giáo trình điện tử với khả năng thu âm và đánh giá giọng nói giúp học sinh tương tác tự nhiên với các kiến thức bằng Tiếng anh mọi lúc mọi nơi, tăng cường thời gian tiếp xúc Tiếng anh liên tục, không bị gián đoạn với thời gian học trên lớp.

3. Giúp trẻ tận dụng chứ không lạm dụng

– Ứng dụng công nghệ vào học tập giúp trẻ kết nối và tiếp cận kiến thức nhanh hơn, thúc đẩy sự sáng tạo. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thị giác, thiếu sự giao tiếp với người xung quanh, tệ hơn là tiếp xúc với nội dung xấu ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

– Ảnh hưởng tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào việc cha mẹ phối hợp cùng nhà trường để giúp trẻ định hướng đúng đắn và an toàn khi tiếp cận công nghệ thông tin. Cha mẹ cũng có thể tham khảo chương trình dạy trên Yola, được thiết kế tích hợp ứng dụng công nghệ với mục đích giáo dục rõ ràng để có thể định hướng tốt nhất cho trẻ.

Hãy trở thành những ông bố bà mẹ thông thái giúp con có định hướng đúng đắn khi sử dụng Internet.

Mùa hè đến, nên chơi gì, học ở đâu là câu hỏi luôn khiến các em học sinh và phụ huynh phải “đau đầu” suy nghĩ. Làm sao để vừa có được một mùa hè vui chơi thoải mái mà vẫn không “lơ là” chuyện học hành?

Tiếp tục thành công của chương trình năm 2018. Năm nay, tổ chức giáo dục YOLA tiếp tục mở khóa học tiếng anh hè mang tên “YOLA, mùa hè Siêu năng lượng 2019”. Nhằm mang đến cho các em những trải nghiệm tiếng anh chưa từng có. Qua đó, giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và phát triển tư duy toàn cầu.

 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử