Hotline: 028 6285 8080
Con bạn học mãi không giỏi chắc chắn do 1 trong 5 lý do này
Tin tức

09/01/2021

10:01

Con bạn học mãi không giỏi chắc chắn do 1 trong 5 lý do này

Nhà phát minh nổi tiếng Thomas Edison đã từng nói: “1% là thông minh, còn 99% là do chúng ta tự tìm hiểu, tự sáng tạo”. Tuy nhiên, không phải ai cần cù, chịu khó học tập đều trở nên giỏi được vì nó chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ. Với nhiều lý do khác nhau sự cố gắng của trẻ dường như không được đáp trả gây ra sự chán nản, bỏ cuộc. Bố mẹ hãy tìm hiểu ngay 5 lý do sau đây để biết con mình đang mắc phải những sai lầm nào khi học tiếng Anh và kịp thời tìm hướng giải quyết phù hợp nhất.

Xem thêm:

Chỉ học lý thuyết

Nếu trẻ chỉ tập trung học lý thuyết mà không áp dụng để làm bài tập thì tất cả những gì học được chỉ là lý thuyết trên giấy. “Học đi đôi với hành” đây là câu thành ngữ được đúc kết qua nhiều thế hệ từ xa xưa về vấn đề học tập. Nếu chỉ học lý thuyết suông thì khi bắt gặp những dạng bài tập trẻ sẽ gặp khó khăn ngay và không thể làm nổi bài tập dù rất đơn giản.

Chỉ học lý thuyết

Học vẹt và học nhồi nhét

Một phương pháp học sai lầm nữa mà trẻ hay mắc phải đó chính là học vẹt. Chỉ học thuộc những gì trên lớp thầy cô cho viết mà không hiểu bản chất của kiến thức là gì. Cách học này khiến trẻ chỉ nhớ kiến thức trong một thời gian ngắn và sau này nếu hỏi lại thì trẻ cũng không thể nhớ là đã học.

Bên cạnh đó, việc học nhồi nhét quá nhiều kiến thức một lần cũng chỉ tốn thời gian mà kết quả mang lại không cao. “Cần cù bù thông minh” đây là câu nói đúng nên trẻ học rất chăm chỉ nhưng nó chỉ đúng khi biết cân đối khối lượng kiến thức sẽ được tiếp thu. Dù có chăm chỉ học đến đâu thì cũng nên xác định kiến thức trọng tâm để tập trung vào nó nhiều hơn chứ không học lan man quá nhiều. Trẻ sẽ không thể nào gồng mình học tất cả các môn học mà không có một môn nào nổi trội, là thế mạnh của bản thân.

Phân bố thời gian học không hợp lý

Bố mẹ luôn đè nặng vấn đề điểm số và được học tại các trường hàng đầu trong khu vực hay toàn quốc đối với trẻ. Vì thế, bố mẹ thường đăng ký cho con học thêm nhiều nơi nhằm đạt được kết quả học tập cao. Nhưng phương pháp này khiến trẻ học mãi vẫn không thấy trình độ được cải thiện. Việc học chiếm quá nhiều thời gian của trẻ và không có thời gian để giải trí, mà trẻ đang ở độ tuổi vui chơi. Sau khi kết thúc thời gian học trên lớp trẻ tiếp tục đi học thêm, học gia sư, học từ sáng đến tối không có thời gian nghỉ, cũng không có nhiều thời gian để ôn lại những kiến thức đã học và luôn trong tình trạng quá tải. Vì thế, dù học rất nhiều nhưng kết quả học tập vẫn không cao.

Học thiếu sự định hướng

Một sai lầm khiến trẻ học mà không đạt được kết quả cao đó là thiếu sự định hướng. Việc học tràn lan, ôm đồm quá nhiều kiến thức mà trẻ không xác định được mục tiêu chính cần đạt. Học lan man, không có trọng tâm vừa tốn nhiều thời gian, tiền bạc mà kết quả thu được không như mong muốn. Vì thế, bố mẹ, giáo viên nên nhận biết khả năng, thế mạnh của trẻ để phát huy từ thế mạnh đó thì dần dần kết quả đạt được sẽ ngoài sức tưởng tượng.

Học thiếu sự định hướng

Giấu dốt

Một sai lầm nữa của trẻ mà học mãi không hiệu quả chính là giấu dốt. Tình trạng trẻ không biết cũng không hỏi mà biết cũng không nói nếu kéo dài sẽ khiến trẻ không biết mình sai hay đúng ở đâu, kiến thức bài học trước có liên quan mật thiết với bài học sau như thế nào, nên khi không hiểu bài trước thì bài học hôm sau cũng sẽ không hiểu được. Tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.

Trên đây là 5 lý do khiến việc học tiếng Anh của trẻ mãi không hiệu quả mà trung tâm Anh ngữ YOLA muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh để có thể kịp thời nhận ra những sai lầm không đáng có dẫn đến kết quả khôn lường. Ngoài ra, nếu bố mẹ có nhu cầu muốn tìm kiếm địa chỉ học tiếng Anh dành cho con của mình để cải thiện trình độ một cách đúng đắn và nhanh chóng thì YOLA chính là trung tâm đào tạo tiếng Anh cho trẻ em mà bạn nên tham khảo. Tại đây có các khóa học tiếng Anh cho trẻ như Dolphin, Junior Primary, Junior,… với nhiều độ tuổi khác nhau và phương pháp giảng dạy phù hợp, cam kết kết quả tối ưu nhất. Trẻ sẽ cảm nhận được sự tiến bộ mỗi ngày của bản thân và có động lực hơn trong việc chinh phục ngôn ngữ này.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử