Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/10/2020

16:54

Tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi tại TPHCM

Tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện đại. Nhận thức rõ điều này, các bậc phụ huynh chú trọng đến việc học tiếng anh cho bé từ rất sớm. Nhưng tìm được một trung tâm tiếng anh thiếu nhi uy tín không phải chuyện dễ dàng. Vậy con bạn nên học tiếng anh ở đâu Tp. HCM? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. 

Xem thêm:

Những sai lầm nên tránh khi chọn trung tâm tiếng anh cho bé

Tâm lý sính ngoại

Học tiếng anh trẻ em ở đâu tốt  khi “căn bệnh” phổ biến nhất của nhiều phụ huynh Việt Nam là sính ngoại? Nhiều bậc cha mẹ “kiên quyết” tìm trung tâm 100% giảng viên nước ngoài cho con. Đôi khi khả năng tiếp thu kiến thức của bé không phù hợp với môi trường học như vậy. Nếu “ép” con học theo cách phụ huynh cho là tốt, bé sẽ nảy sinh tâm lý sợ học tiếng anh.

Chọn giáo viên nghiêm khắc 

Nhiều phụ huynh vẫn giữ quan điểm rằng “có áp lực mới có kim cương”. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhất là trong việc học tiếng anh của con. Học ngôn ngữ muốn “vào” cần có một tinh thần thoải mái và tâm thế sẵn sàng tiếp thu. Đôi khi, những thầy cô quá nghiêm khắc khiến các bé e dè, sợ sệt. Lứa tuổi thiếu nhi tốt nhất nên được xây dựng nền tảng tiếng anh tự nhiên thay vì học lấy thành tích.

Con nên học tiếng anh ở đâu Tp. HCM để con tiếp thu nhanh kiến thức?

                    Giáo viên quá nghiêm khắc đôi khi khiến bé trở nên sợ sệt và khó tiếp thu

Phương pháp học thụ động

Thực tế, vẫn không ít trung tâm vẫn còn áp dụng những phương pháp dạy học thụ động. Ở đó, thầy cô là người truyền đạt kiến thức, học sinh sẽ lắng nghe, ghi chép và “nuốt từng lời” thầy cô giảng. Các bé vốn hiếu động, không có khả năng tập trung lâu sẽ rất “ngán” cách học này. Phương pháp học thụ động cũng không giúp bé phát triển các kỹ năng mềm quan trọng khác.

Tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi tại TPHCM

Giáo trình chất lượng

Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi thường sử dụng giáo trình ở 2 hình thức: Giáo trình do trung tâm tự biên soạn và giáo trình của những trung tâm Anh ngữ uy tín. Các hạn chế thường gặp đối với giáo trình của trung tâm tiếng Anh là giáo trình tự biên soạn từ A đến Z không thực sự tân tiến và giáo trình của các trung tâm Anh ngữ uy tín trên thế giới không thực sự phù hợp với học viên Việt Nam.

Chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi tại TPHCM có giáo trình chất lượng

                      Chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi tại TPHCM có giáo trình chất lượng

Giáo trình chất lượng nhất để dạy tiếng Anh thiếu nhi cho bé nên dung hòa được cả hai yếu tố trên. Ví dụ như giáo trình dạy tiếng Anh thiếu nhi của YOLA được các chuyên gia của trung tâm này thiết kế độc quyền. Giáo trình vừa dựa trên nền tảng của giáo trình điện tử tân tiến nhất của Mỹ và các nước phát triển, lại vừa khắc phục được những lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp, lỗi tư duy thường gặp của thiếu nhi Việt Nam.

Phương pháp giảng dạy tân tiến

Ở lứa tuổi thiếu nhi, khả năng tập trung trong một thời gian dài của các bé còn kém. Các bé dễ bị thu hút bởi những điều mới mẻ, sinh động và vui nhộn. Vì vậy, phương pháp học tập tốt nhất là “học mà chơi – chơi mà học”. Các bài học của trung tâm tiếng Anh nên được lồng ghép với các hoạt động ngoại khóa, trò chơi, cuộc thi, hoạt động trên lớp,…

Chương trình tiếng Anh thiếu nhi tại YOLA kết hợp giữa học và chơi

                         Chương trình tiếng Anh thiếu nhi tại YOLA kết hợp giữa học và chơi

Phương pháp giáo dục hiện đại đề cao sự tương tác giữa học sinh và giáo viên. Giao tiếp cũng là cách hiệu quả nhất để học tiếng Anh. Thông qua các hoạt động tương tác và giao tiếp, giảng viên phát hiện điểm mạnh, giúp học sinh phát huy thế mạnh của bản thân. Học sinh tự tin thể hiện năng khiếu bản thân, được rèn luyện thêm các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện…

Phương pháp giáo dục tân tiến được những trung tâm uy tín như YOLA ứng dụng. Ở YOLA, phương pháp Play based – Học tiếng Anh qua hoạt động tương tác giúp các bé phát triển khả năng phản xạ bằng tiếng Anh. Phương pháp kỹ năng Phonics qua truyện kể sẽ giúp bé học tốt ngữ âm. Trung tâm Anh ngữ YOLA còn áp dụng phương pháp bổ trợ – Luyện tập nghe nói tiếng Anh qua apps Talking Pets/ Qooco Talk giúp bé nghe nói tiếng Anh tự nhiên.

Mục tiêu đào tạo rõ ràng

Các trung tâm tiếng Anh có mục tiêu đào tạo rõ ràng hoặc cam kết chất lượng đào tạo luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh. Ba mẹ có thể dễ dàng kiểm tra xem trung tâm có đạt được mục tiêu đào tạo như họ đề ra hay không bằng nhiều cách như: tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh khác, nói chuyện bằng tiếng Anh với các bé đã từng học tiếng Anh thiếu nhi tại đây,…

Cụ thể như trung tâm Anh ngữ YOLA đưa ra mục tiêu giảng dạy cho sau 2 năm các bé tham gia chương trình Junior Primary là các bé sở hữu vốn từ với số lượng lên đến 800 từ tiếng Anh, tự tin khi giao tiếp và thành thạo kỹ năng làm việc nhóm, nhận biết được âm điệu và có thể đọc tốt các mẩu truyện tiếng Anh.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu tâm lý lứa tuổi

Khi chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi tại TPHCM, phụ huynh nên chọn trung tâm có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Giáo viên bản ngữ giúp các bé nghe – nói và phản xạ tiếng Anh tốt. Giáo viên Việt Nam sẽ giúp các bé giải đáp mọi thắc mắc. Họ hiểu rõ các lỗi phát âm thường gặp của trẻ em Việt Nam để giúp bé khắc phục.

Giáo viên bản ngữ tại YOLA là những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn

                  Giáo viên bản ngữ tại YOLA là những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn

Tuy nhiên, có không ít trung tâm ngoại ngữ sử dụng “Tây ba lô” thay vì những giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Họ không phải người gốc Anh hay gốc Mỹ nên các bé không được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn. Họ cũng không có nghiệp vụ sư phạm nên khó có thể giúp bé học tốt tiếng Anh.

Không chỉ là người giảng dạy, giáo viên dạy tiếng Anh còn là những người truyền cảm hứng, khơi dậy sự yêu thích với môn học này. Học tiếng Anh thiếu nhi không chỉ là học nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Anh. Những giáo viên hiểu văn hóa, cách giao tiếp ứng xử của người bản xứ sẽ giúp các bé làm quen dần với môi trường giao tiếp quốc tế.

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA. Bạn có thể hiểu hơn về YOLA trong video sau đây.

Chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi tại TPHCM tốt là việc đầu tiên phụ huynh cần làm để giúp con học hiệu quả. Chỉ cần nắm rõ những tiêu chí trên, việc tìm kiếm địa chỉ tin cậy sẽ không thể khiến bạn “đau đầu” nữa. Chúc bạn sớm chọn được nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé yêu của mình!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử