Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

20/08/2021

09:21

Học IELTS ở đâu để đạt kết quả như mong muốn?

IELTS như là một “trận chiến” quyết liệt mà ở đó yêu cầu người học phải thật sự cố gắng để tiếp thu và đạt được số điểm như mong muốn. Để thi IELTS bạn cần có kiến thức rộng và cần rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói –  đọc –  viết. Lộ trình học đúng sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được căn bản và nâng cao trình độ. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất thì bạn nên cần sự hỗ trợ từ trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng. Vậy khóa học IELTS nên lựa chọn ở đâu để đạt được kết quả như mong muốn? Tìm hiểu ngay bài viết sau nhé!

Xem thêm:

1. Có nên học IELTS ở các trung tâm?

Nếu bạn nhận thấy việc tự học IELTS không hề dễ dàng và hiệu quả thì hãy lựa chọn cho mình một trung tâm để theo học các khóa học IELTS chất lượng. 

Với việc theo học tại các  trung tâm luyện thi IELTS  thì bạn sẽ nhất được một số lợi ích rõ ràng như:

– Có giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp, bạn sẽ được hướng dẫn kèm cặp tốt hơn: Hiện nay, các giáo viên tại các trung tâm hầu hết đều có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm từ chính việc học và giảng dạy của họ. Họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp để bạn nhanh chóng tiến bộ và đi đúng hướng. Bạn còn được giáo viên chỉ và  sửa lỗi như chính tả, phát âm, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

Có nên lựa chọn khóa học IELTS ở các trung tâm tiếng Anh 

Có nên lựa chọn khóa học IELTS ở các trung tâm tiếng Anh 

– Có giáo trình được xây dựng khoa học, lộ trình rõ ràng, phương pháp học cụ thể: Các trung tâm uy tín đều có phương pháp giảng dạy cụ thể. Các phương pháp này được nghiên cứu và đúc rút từ những người đã học tiếng Anh thành công. Nhờ vậy, quá trình học tập của bạn sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn so với việc tự mày mò nghiên cứu. 

– Môi trường để thực hành tốt hơn: Khi luyện thi IELTS tại trung tâm, bạn sẽ có thầy cô, bạn bè cùng trao đổi về kiến thức, đề thi, phương pháp học. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên luyện tập. 

2. Các tiêu chí để lựa chọn khóa học ielts tại trung tâm

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là những người sẽ hướng dẫn các bạn trong suốt lộ trình luyện thi IELTS. Vì thế đây là tiêu chí rất quan trọng mà các bạn phải cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn. Các bạn phải xét thêm trình độ hiện tại của bản thân để có thể lựa chọn giáo viên phù hợp. Nếu như tiếng Anh của các bạn là con số không tròn trĩnh thì nên lựa chọn giáo viên trong nước, chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Nếu trình độ của bạn ở mức tốt thì bạn nên lựa chọn giáo viên bản xứ.  

Giáo viên là tiêu chí quan trọng khi bạn lựa chọn trung tâm học IELTS

Giáo viên là tiêu chí quan trọng khi bạn lựa chọn trung tâm học IELTS

Ngoài ra thì còn một số điều ở profile của giáo viên mà bạn cần lưu ý như: điểm IELTS, các bằng cấp giảng dạy liên quan, sự thân thiện, khả năng truyền đạt,… Xem các feedback từ các học viên khác đã và đang học tại trung tâm cũng là một một cách tốt để kiểm tra những yếu tố trên.

Giáo trình và lộ trình khóa học IELTS

Học thêm một ngôn ngữ không phải là điều dễ dàng, nếu không có lộ trình đầy đủ và cụ thể sẽ không thể nào nhanh chóng cải thiện và phát triển. Vì thế, nếu bạn tham khảo các trung tâm luyện thi IELTS thì nên chú ý đến lộ trình các khóa học. 

Những trung tâm IELTS uy tín và chất lượng chắc chắn có lộ trình giảng dạy cụ thể dễ hiểu và hợp lý. Các lộ trình cần để cập tới yêu cầu đầu vào rõ ràng, phương pháp giảng dạy hiệu quả cho từng phần thi IELTS (phương pháp Writing, phương pháp Speaking,…) và mục tiêu đầu ra hợp lý.Tài liệu hay giáo trình giảng dạy cần được tự biên soạn theo lộ trình tương ứng, đầy đủ và đảm bảo chất lượng.

Các trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng sẽ biên soạn bộ giáo trình phù hợp theo lộ trình, tài liệu phù hợp đáp ứng những nhu cầu cũng như khó khăn mà học sinh Việt Nam gặp phải khi học IELTS, giúp quá trình luyện IELTS nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phương pháp học IELTS

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tập IELTS được thiết kế bởi những trung tâm anh ngữ khác nhau hay từ các giáo viên hay thí sinh đặt được điểm cao trong kỳ thi IELTS. Các phương pháp này xoay quanh lối “tư duy phản xạ” và đòi hỏi các bạn có một khoảng thời gian rất dài tích lũy kinh nghiệm cũng những sử dụng rất nhiều tiếng anh để hình thành thói quen. Cần lựa chọn phương pháp học phù hợp với trình độ và chuyên môn của bạn mới phát huy hiệu quả và mang lại kết quả tốt. 

Vị trí và cơ sở vật chất

Vị trí và cơ sở vật chất của trung tâm giảng dạy cũng là tiêu chí để bạn lựa chọn trung tâm học IELTS. Đây là vấn đề ảnh hướng đến sự thuận tiện và môi trường để bạn học tập. 

Vị trí cần đảm bảo việc đi lại của bạn dễ dàng, mất ít thời gian. Cơ sở vật chất đảm bảo và hỗ trợ đầy đủ cho quá trình học tập của bạn: có đủ thiết bị hỗ trợ, không gian thoảng, đủ ánh sáng, máy chiếu, bảng,… đầy đủ. 

Để đánh giá tiêu chí này, bạn có thể xem qua những hình ảnh được đăng tải trên fanpage hoặc website của các trung tâm luyện thi IELTS. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách tham dự những buổi thi thử miễn phí do các trung tâm này tổ chức.

Feedback từ những học viên

Những feedback từ những học viên của trung tâm luyện thi IELTS mà bạn tham khảo là rất quan trọng. Bạn có thể cảm nhận được chất lượng thật sự thông qua những nhận xét từ các học viên đã và đang theo học tại trung tâm.

Những feedback này có thể giải đáp được tất cả các thắc mắc cũng như phần nào trả lời được các tiêu chí mà bạn đề ra khi lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, uy tín. Bạn có thể tìm kiếm những feedback này dễ dàng trên các trang mạng như Google Review, fanpage,…

Sự tận tâm của trung tâm

Bạn có thể nhận thấy được sự tận tâm của trung tâm luyện thi IELTS thông qua những kiến thức mà họ chia sẻ thông qua các kênh như Facebook và Youtube. Những chia sẻ từ tài liệu miễn phí về kiến thức học tập, các video bài giảng có đầu từ về hình ảnh cũng như chất lượng,… chính là minh chứng cho sự nhiệt tình của các trung tâm luyện thi. Ngoài ra, sự thân thiện, quan tâm và khích lệ từ những giáo viên cũng là minh chứng cho trung tâm IELTS chất lượng.

Học phí

Học phí là điều hiển nhiên mà các bạn sẽ phải để ý tới khi lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp. Có rất nhiều trung tâm Anh ngữ được mở ra và mức phí cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phải khi nào chất lượng cũng đi đôi với giá cả. Vì vậy, khi muốn chọn một trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng, các bạn chỉ nên cân nhắc mức học phí sau khi đã tìm hiểu kỹ tất cả các tiêu chí đã được đề cập ở trên.

3. Học IELTS ở đâu tốt nhất?

Một trong số ít trung tâm đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn trên mà bạn có thể nhắc đến chính là YOLA. YOLA là địa chỉ luyện thi IELTS đang được rất nhiều bạn học quan tâm và có nhiều phản hồi tích cực, đặc biệt là trong những năm gần đây. Những điều đó là nhờ vào giáo viên chất lượng, sĩ số lớp ít, chương trình học khoa học và phù hợp với tất cả  các trình độ của học viên theo học. 

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo luyện thi chứng chỉ quốc tế, YOLA tự tin là địa điểm lý tưởng để bạn nâng cao trình độ IELTS của mình. 

Học IELTS hiệu quả tại YOLA

Học IELTS hiệu quả tại YOLA 

Khóa học IELTS tại YOLA được xây dựng trên nền tảng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng làm bài và thực hành liên tục. Học viên sẽ được các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm làm bài thi IELTS hướng dẫn cách phân tích và đưa ra chiến luật làm bài tốt nhất. Với chủ đề học đa dạng, giúp cho học viên tăng cường vốn từ vựng phục vụ cho bài thi hiệu quả. YOLA cam kết đầu ra cho các khóa học, mỗi học viên sau khi hoàn thành sẽ tăng ít nhất là 0,5 band điểm. 

Phương pháp luyện thi IELTS tại YOLA kết hợp sự phát triển nền tảng ngôn ngữ, kỹ năng làm bài và thực hành. Từ đó, tập trung phân tích, đưa ra chiến thuật cho từng loại câu hỏi cụ thể của IELTS. Học viên có thể nâng cao kiến thức tiếng Anh về từ vựng, ngữ pháp, phát âm và chuẩn bị tâm thế thật tốt nhất cho kỳ thi chính thức qua các lần làm bài thi thử dưới điều kiện thi thực.

Giáo trình tại YOLA bám sát theo đề thi thực để mang lại hiệu quả tốt nhất cho học viên. Bộ giáo trình giúp bổ trợ, tối ưu hóa điểm số giúp học viên phân tích điểm yếu và đưa ra chiến thuật làm bài phù hợp cho các học viên.

Hơn nữa, tại đây đội ngũ giáo viên đều được tuyển chọn gắt gao về  trình độ với điểm thi IELTS trên 8.0, năng lực giảng dạy và 100% được đào tạo bởi chuẩn quốc tế của YOLA. Đồng thời, giảng viên là người cảm hứng học tập cho người học bằng cách chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm quý giá về sự sự đa dạng văn hóa và cuộc sống về đất nước sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Nếu bạn muốn chinh phục IELTS một cách tốt nhất thì YOLA là nơi có thể giúp bạn chinh phục ước mơ của bản thân. Hãy đăng ký khóa học IELTS ngay hôm nay để hành trình chinh phục mục tiêu trở nên dễ dàng và nhanh nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử