Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/01/2019

17:48

Học tiếng Anh trong thời công nghệ

Công nghệ sẽ xóa tan mọi rào cản trong việc học tiếng Anh của con người trong xã hội hiện đại. Thậm chí có người còn cho rằng hình thức học với các loại giáo trình truyền thống hay học tại trung tâm tiếng Anh sẽ nhanh chóng bị “thất sủng” khi công nghệ ngày càng phát triển. Thực tế có đúng vậy?

Tìm hiểu thêm:

Học tiếng Anh trong thời công nghệ có lợi thế gì?

Sự thực, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận sự phát triển của công nghệ thông tin bày ra trước mắt người học “đại tiệc” về các chương trình học tiếng anh lớp 10 trên các nền tảng công nghệ. Nếu như trước đây, bạn có thể phải nghỉ học vì điều kiện thời tiết; bạn không thể “vượt lười” vì khoảng cách đến trung tâm tiếng Anh quá xa;…thì chính công nghệ là thứ có thể “thổi bay” mọi trở ngại đó.

Hiện nay có rất nhiều ebook phục vụ cho việc học tiếng Anh tương lai

     Hiện nay có rất nhiều ebook phục vụ cho việc học tiếng Anh tương lai

Công nghệ mang đến những công cụ hỗ trợ học tiếng Anh tuyệt vời như: từ điển trực tuyến; website học tiếng Anh trực tuyến; các diễn đàn, mạng xã hội để bạn giao lưu, kết bạn với người bản ngữ; các loại ebook; sách, truyện, âm nhạc, phim ảnh tiếng Anh…

Cũng nhờ đó mà người học tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Hình thức đào tạo trực tuyến giúp bạn trải nghiệm những chương trình dạy tiếng Anh chất lượng mà không phải đi xa. Những đối tượng như người đi làm, người lớn không có điều kiện đến các trung tâm tiếng Anh vẫn có thể học tiếng Anh dễ dàng. Chính công nghệ mang lại sự chủ động trong việc học ngôn ngữ tiếng Anh cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.

Việc học tiếng Anh có nên phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ?

Không thể phủ nhận công nghệ đã mang tiếng Anh đến với người học Việt Nam một cách gần gũi và phổ biến hơn. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh phụ thuộc vào công nghệ tồn tại không ít hạn chế. Đơn cử như việc người học có thể mất nhiều thời gian để “học” và “hành” đúng cách khi không có sự uốn nắn; hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên giống như ở trung tâm tiếng Anh.

Ví dụ như khi bạn luyện nói theo các trang web dạy tiếng Anh online, chủ yếu bạn sẽ học theo cách thụ động, tức là “bắt chước” những gì giáo viên nói trong video. Có một số ít chương trình có tính năng thu âm và đánh giá giọng nói. Nhưng tính năng này vẫn bị giới hạn so với việc có giáo viên kèm cặp trực tiếp.

Công nghệ không thể thay thế hoàn toàn vai trò của một giáo viên

                               Công nghệ không thể thay thế hoàn toàn vai trò của một giáo viên

Cùng với đó là sự tương tác và giao tiếp cũng bị giới hạn. Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, việc tạo được môi trường giao tiếp với sự tương tác cao giữa người học và người dạy luôn thúc đẩy nhanh chóng sự tiến bộ. Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên sẽ nhanh tiến bộ hơn tự học hoặc học online.

Ngoài ra, thêm một nguyên nhân khác khiến các trung tâm tiếng Anh không hề bị “thất sủng” dù công nghệ phát triển đến mức độ nào đi chăng nữa. Đó là việc phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ khiến người học khó phát huy toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh. Muốn học tiếng Anh toàn diện, cần kết hợp nhiều hình thức học khác nhau thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ.

Làm thế nào để khai thác sức mạnh công nghệ vào việc học tiếng Anh?

Như đã nói ở trên, bạn khó có thể học tốt toàn diện tiếng Anh nếu chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ. Bạn cũng cũng sẽ mất nhiều thời gian để học và giỏi tiếng Anh hơn nếu không biết tận dụng những lợi thế mà công nghệ mang lại. Vậy nên học tiếng Anh như thế nào trong thời công nghệ?

YOLA áp dụng phương pháp học kết hợp giữa giáo dục truyền thống cùng giảng viên và công nghệ hiện đại

YOLA áp dụng phương pháp học kết hợp giữa giáo dục truyền thống cùng giảng viên và công nghệ hiện đại

Tự học tiếng Anh; học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín; học tiếng Anh online; sử dụng các công cụ ứng dụng công nghệ để học tiếng Anh; học tiếng Anh trong cuộc sống…là tất cả những cách bạn nên áp dụng cùng lúc. Và đừng quên khai thác tất cả sức mạnh của công nghệ khi thực hiện những cách học tiếng Anh kể trên.

Đơn cử như khi tự học tiếng Anh, bạn đừng bỏ qua những ebook tiếng Anh chất lượng; những bài test miễn phí trên internet; những diễn đàn, câu lạc bộ online dành cho người yêu thích tiếng Anh. Khi học tiếng Anh online, bạn có thể tìm kiếm những trang web miễn phí hoặc mất phí uy tín. Bạn đừng quên sử dụng các từ điển tiếng Anh online để tra cứu từ mới mọi lúc, mọi nơi. Hãy học tiếng Anh trong cuộc sống từ những việc đơn giản như thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại, máy tính hay facebook cá nhân thành tiếng Anh….

Còn học ở những trung tâm tiếng Anh uy tín thì nên khai thác sức mạnh của công nghệ như thế nào? Không ít trung tâm tiếng Anh hiện nay đã ứng dụng những công nghệ hiện đại vào việc dạy và học tiếng Anh. Bên cạnh giáo trình offline, các trung tâm còn có thêm những giáo trình online để người học chủ động và học tiếng Anh mọi nơi, mọi lúc.

Ví dụ như trong chương trình tiếng Anh Dolphin của Tổ chức giáo dục YOLA, học viên được học trực tiếp với giảng viên tại trung tâm. Học viên cũng được học chương trình online hoàn toàn miễn phí ở nhà. Đặc biệt, chương trình online được tích hợp công nghệ tự thu âm và đánh giá giọng nói. Người học sẽ được sửa lỗi phát âm như đang học dưới sự kèm cặp của giảng viên.

Công nghệ mang đến những chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng. Công nghệ cũng mang đến nhiều công cụ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Dù tự học, học tiếng Anh online hay học tại trung tâm tiếng Anh, bạn cũng đừng bỏ qua những lợi thế mà công nghệ mang lại. Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử