Hotline: 028 6285 8080
Chưa phân loại

26/11/2021

21:09

Ielts 4.0 chỉ sau 6 tháng – Dễ không tưởng

Ielts 4.0 là band điểm tối thiểu bắt buộc bạn phải có để chinh phục những điểm số cao hơn trên hình trình học ngoại ngữ của mình. Cơ hội gì khi sở hữu chứng chỉ Ielts 4.0  và lộ trình ôn luyện Ielts 4.0 như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Lấy bằng Ielts 4.0 có khó không? 

Ielts là một trong những chứng chỉ Quốc tế được công nhận ở nhiều nước trên Thế giới. Chứng chỉ Ielts thể hiện được trình độ sử dụng Anh ngữ trong đời sống thực tế của bạn đang nằm ở mức nào.

Giá trị của chứng chỉ Ielts sẽ phụ thuộc vào điểm số mà thí sinh đạt được, theo thang điểm từ 1.0 đến 9.0. Như vậy, có thể thấy rằng Ielts 4.0  là một band điểm cơ bản bạn cần phải đạt được trước khi chinh phục Ielts ở mức cao hơn. 

Ielts 4.0 sẽ tương đối dễ sở hữu nếu bạn hoàn thành tốt chương trình học tiếng Anh phổ thông với kiến thức nền tảng tốt. Ngoài ra, nếu bạn chưa tự tin với khả năng Anh ngữ của mình thì cũng đừng quá lo lắng, hiện nay có rất nhiều trung tâm Ielts cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn chinh phục Ielts đơn giản và nhanh chóng. 

Hình 1: Ielts 4.0 là bước nền tảng để bạn chinh phục những band điểm cao hơn

2. Những đặc quyền khi sở hữu bằng Ielts 4.0 hay 4.5 Ielts

Để đạt được Ielts 4.0 hoặc Ielts 5.0 trở lên bạn cần phải hoàn thành tốt những yêu cầu chính trong một bài thi Ielts như sau: 

 • Listening: Bạn phải trả lời đúng từ 13 – 15 câu hỏi trên tổng số 40 câu.
 • Speaking: Bạn phải đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí là: 
 • Từ vựng: Bạn phải nắm bắt và sử dụng được từ vựng căn bản của các chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày để hoàn thành được 2 task trong bài thi.
 • Phát âm: Thể hiện cảm xúc của câu nói thông qua việc nhấn nhá, ngữ điệu. 
 • Ngữ pháp: Nắm vững được các cấu trúc câu đơn giản và ứng dụng tốt vào phần thi. 
 • Cuối cùng là độ trôi chảy, mạch lạc trong lời nói. Đảm bảo truyền tải đầy đủ thông điệp mà bạn muốn đề cập một cách logic nhất. 
 • Reading: Bạn cần phải đạt từ 19 – 20 câu hỏi.
 • Writing: Để đạt được kết quả tối ưu của bài thi viết bạn cần phải nắm vững những yếu tố như ngữ pháp, cấu trúc câu. Nội dung phải diễn đạt rõ ràng, đúng trọng tâm, đủ ý khi triển khai bài viết. 

Khi sở hữu Ielts với thang điểm từ 4.0 – 4.5 sẽ mở ra cho bạn những cơ hội, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên và người đi làm. 

 • Học sinh: Theo quy định của Bộ GD-ĐT từ năm 2019 trở đi, nếu thì sinh đã có chứng chỉ Ielts 4.0 trở lên sẽ được miễn thi tiếng Anh  trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đó là lý do vì sao hiện nay có rất nhiều phụ huynh đầu tư cho con em học Ielts từ rất sớm. Điều này còn tạo nền tảng để các bạn phát triển khả năng Anh ngữ sau này. 

Hình 2: Ielts 4.0 sẽ được miễn thi Ngoại ngữ THPT với học sinh 

 • Sinh viên: Chứng chỉ ngoại ngữ là một trong những yêu cầu bắt buộc phải có trước khi tốt nghiệp của các trường Đại học hiện nay. Ielts 4.5, Toeic 477 – 550  hoặc bằng B1 là những bằng cấp sinh viên cần phải đạt để không bị ra trường “trễ hạn”. 
 • Người đi làm: Ielts 4.0 thể hiện trình độ Anh ngữ của bạn ở mức trung bình. Tuy nhiên không thể phủ nhận được giá trị của nó trong công việc. Với những yêu cầu về trình độ tiếng Anh hiện nay như đọc hiểu, giao tiếp cơ bản, soạn thảo văn bản,…thì Ielts 4.0 – 4.5+ sẽ là lợi thế để bạn có một vị trí ổn định. 

Như đã nói ở phần trên, Ielts 4.0 nằm ở phổ điểm trung bình, do vậy, bạn chỉ nên xem đây là bước đệm nền tảng để chinh phục những band điểm cao hơn trong tương lai. Không nên tự mãn và giậm chân tại chỗ nhé. 

3. Lộ trình học Ielts 4.0 hiệu quả nhất hiện nay 

 • Ôn luyện nền tảng ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng nghe: Kiến thức nền tảng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải nắm bắt trong giai đoạn đầu tiên của quá trình ôn luyện Ielts. Ở ban điểm Ielts 4.0, bạn cần lưu ý những điểm ngữ pháp cơ bản như các dạng thì, mệnh đề quan hệ, mạo từ, từ nối,…

Ngoài ra, trong quá trình này, bạn cũng nên bắt đầu luyện nghe, kết hợp cùng trau dồi vốn từ vựng. Hãy bắt đầu từ những chủ đề cơ bản hoặc thông qua phim ảnh, nghe nhạc,…Sau đó tăng dần độ khó theo thời gian, sẽ rất hiệu quả đấy. 

 • Tập trung rèn luyện và nâng cao kỹ năng Reading: Đây được xem là phần thi “dễ ăn điểm” của Ielts. Tuy nhiên, để tự tin bước vào phòng thi và hoàn thành phần Reading tốt, bắt buộc bạn phải có một quá trình luyện tập bài bản. 

Để rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh, bạn có thể áp dụng 4 phương pháp sau: 

 • Tập thói quen đọc báo tiếng Anh mỗi ngày, không chỉ giúp rèn luyện tư duy ngôn ngữ mà còn giúp bạn trau dồi từ vựng hiệu quả. 
 • Rèn luyện kỹ năng Scanning (Đọc lướt) và Skimming (Đọc nhanh tìm kiếm thông tin chính). 
 • Nâng cao vốn từ vựng theo từng chủ đề khác nhau từ cuộc sống đến học thuật. Tạo nền tảng để bạn hoàn thành tốt phần thi Speaking và Writing. 
 • Tìm hiểu cấu trúc và nắm rõ chiến thuật làm Ielts Reading bằng cách luyện tập giải đề. Từ đó tạo được kỹ năng xử lý đề nhanh và không bị phân tâm trong lúc làm bài thi.

4. Lấy lại nền tảng, chinh phục Ielts cùng YOLA

Để việc học và chinh phục Ielts mang lại hiệu quả tối ưu và tiết kiệm thời gian, bạn nên sắp xếp tham gia các khóa học tiếng Anh online tại các trung tâm Anh ngữ chuyên nghiệp. Trong đó, YOLA là một gợi ý hàng đầu cho bạn với chương trình học được thiết kế đa dạng, sát yêu cầu thực tế, phù hợp với năng lực Anh ngữ của từng học viên. 

Hình 3: Bứt phá Ielts điểm cao sau khóa học tại YOLA

Đối với những bạn có kiến thức nền chưa vững, YOLA có khóa học tiếng Anh tổng quát, giúp các bạn ôn tập kiến thức nhanh chóng và toàn diện, tự tin đậu Ielts 4.0 – đáp ứng đủ tiêu chí đầu vào của các khóa ôn luyện Ielts cao hơn. 

Đội ngũ giảng viên tại YOLA giàu kinh nghiệm, từng tham gia nhiều kỳ thi Ielts với điểm số từ 8.0 trở lên. Kết hợp cùng mô hình tương tác 2 chiều giữa giúp nâng cao khả năng tư duy phản biện và cung cấp các tips giải đề thi hiệu quả. 

Thực tế số liệu đã chứng minh, kết quả của học viên khóa luyện Ielts sau 3 tháng tại YOLA tăng 0.5 đến 1.0 điểm. YOLA hứa hẹn sẽ là một địa chỉ uy tín cho hành trình chinh phục Ielts của tất cả mọi người. 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử