Hotline: 028 6285 8080
Chưa phân loại

26/11/2021

20:59

Ielts 5.0 có đủ điều kiện để tốt nghiệp chưa? Lộ trình ielts 5.0 tiêu chuẩn tại YOLA

Ielts 5.0 là một trong những chặng đường bắt buộc bạn phải sở hữu trước khi chuyển sang những khóa học nâng cao hơn. Vậy phải mất bao lâu để đậu Ielts 5.0 và lộ trình Ielts 5.0 thế nào thì mang đến hiệu quả? Cùng YOLA tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Điều kiện tiếng Anh để tốt nghiệp ra trường là gì?

Tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc cần phải có trong hồ sơ tốt nghiệp của các trường Đại học trong nước hiện nay. Tùy theo mỗi trường sẽ có những yêu cầu về trình độ và chứng chỉ khác nhau.

Bạn có thể dựa vào yêu cầu Anh văn đầu ra của trường để lựa chọn thi những chứng chỉ phù hợp như Ielts 4.0 – 5.0 hoặc Toeic,… 

Tuy nhiên, bạn nên sắp xếp thời gian đầu tư cho mình một khóa học tại trung tâm Ielts từ sớm không chỉ giúp bạn đủ điều kiện tốt nghiệp mà còn mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. 

Với chứng chỉ Ielts 5.0, sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như: 

  • Săn các suất học bổng du học: Hiện nay “Săn học bổng du học” đang trở thành một xu hướng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Khi có chứng chỉ ielts 5.0 – 6.5 bạn sẽ đủ tiêu chuẩn để nộp hồ sơ xin học bổng. 
  • Dễ dàng xin việc, không sợ thất nghiệp: Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì trình độ Anh ngữ sẽ là một trong những điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc. Đặc biệt với chứng chỉ Ielts, vì nó  thể hiện được mức độ thành thạo trong việc sử dụng ngôn ngữ của bạn, đáp ứng được tiêu chí của các nhà tuyển dụng hiện nay là tiếng Anh lưu loát ở cả 4 kỹ năng. 
  • Tạo nền tảng để bạn chinh phục chứng chỉ cao hơn: Học Anh ngữ là cả một quá trình liên tục từ thấp đến cao. Do vậy, khi bạn có Ielts 5.0 từ sớm sẽ tạo nền tảng để bạn chinh phục những bạn điểm cao hơn trong tương lai. 

Hình 1: Sở hữu Ielts 5.0 sẽ mang đến những lợi ích cho bạn trong công việc và cuộc sống. 

2. Học Ielts 5.0 như thế nào để hiệu quả?

Làm thế nào để đạt được Ielts 5.0 có lẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu học Ielts.  Ielts 5.0 nằm ở mức điểm phổ thông, nó thể hiện được khả năng sử dụng Anh ngữ của bạn trong đời sống hằng ngày nằm ở mức trung bình, còn gặp một số hạn chế về mặt ngữ pháp, từ vựng, nghe và phát âm. 

Đối với những bạn có trình độ tiếng Anh nền tảng thì việc đậu Ielts 5.0 sẽ tương đối dễ dàng hơn so với các bạn mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự cố gắng, đặt ra mục tiêu cho mình và làm theo 3 bước gợi ý dưới đây thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. 

2.1:  Đánh giá sơ lược khả năng tiếng Anh hiện tại của bản thân

Việc đánh giá được khả năng tiếng Anh hiện tại sẽ giúp bạn biết được bạn đang yếu những kỹ năng nào, cần cải thiện những phần gì. Từ đó sẽ giúp bạn có một lộ trình học tập hiệu quả, để có thể tự tin đậu Ielts 5.0. 

Bạn có thể đánh giá năng lực Anh ngữ trên các trang web tiếng Anh uy tín hoặc làm bài test trực tiếp tại các trung tâm, bạn sẽ được thử sức kỹ năng nói tiếng Anh với đa dạng các chủ đề cùng đội ngũ Giảng viên viên giàu kinh nghiệm.

2.2: Có lộ trình học hiệu quả

Sau khi đã xác định được năng lực tiếng Anh đang ở mức nào, tùy theo mục tiêu học tập mà bạn sẽ có một lộ trình học Ielts 5.0 phù hợp nhất. 

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức tốt, nắm tương đối đầy đủ 4 kỹ năng, chỉ còn sai sót ở một vài lỗi thì bạn sẽ tiến hành ôn tập sau đó tiến tới bước tìm hiểu cấu trúc đề thi Ielts, luyện bài thi thử để nắm vững những kỹ năng và phương pháp làm bài thi Ielts hiệu quả. 

Mặt khác, nếu bạn bị mất gốc tiếng Anh thì lộ trình học tập để đậu Ielts 5.0 sẽ tương đối dài và tốn khá nhiều công sức. Trước hết, bạn cần phải tham gia các khóa ôn tập kiến thức tổng quát để lấy lại nền tảng, sau đó mới bắt đầu chuyển lên các lớp kỹ năng và ôn tập Ielts cao hơn. 

Để quá trình này diễn ra suôn sẻ và chất lượng, bạn nên tìm đến những trung tâm Anh ngữ uy tín để được xây dựng phương pháp học tập phù hợp. 

Hình 2: Nếu nền tảng Anh ngữ chưa vững, bạn nên tham gia khóa học Ielts ở những trung tâm uy tín. 

2.3:  Xây dựng phương pháp học tập phù hợp

Một phương pháp học tập phù hợp không những giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng mà còn tạo cho bạn sự hứng thú, niềm yêu thích trong việc học ngoại ngữ.

Hiện nay, các khóa học Ielts online ở những trung tâm Anh ngữ chất lượng thường áp dụng những phương pháp dạy học mới, như tạo tương tác hai chiều giữa người học và Thầy/Cô, trò chơi hóa các tiết học với quy tắc “Học sâu nhớ lâu”. Đặc biệt là xoay quanh những kỹ năng giải đề thi, cung cấp đầy đủ kiến thức để học viên hoàn thành bài thi Ielts với band điểm như mong muốn. 

3. Lộ trình Ielts 5.0 tiêu chuẩn tại YOLA

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học Ielts để với một lộ trình học rõ ràng, cụ thể, bám sát yêu cầu bài thi thực tế thì YOLA là một trong những trung tâm đáng để bạn tìm hiểu. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay thì khóa Ielts Online ứng dụng nền tảng EDX (của Đại học Harvard) tại YOLA lại càng chứng minh được ưu điểm vượt trội của mình. 

Hình 3: YOLA tự hào cùng bạn chinh phục Ielts 5.0 với khóa ôn luyện bài bản, chất lượng. 

Lộ trình học Ielts tại YOLA được thiết kế chuẩn, sát với yêu cầu thực tế, đảm bảo đủ 2 tiêu chí: 

  • Áp dụng giáo trình luyện thi của nhà xuất bản CamBridge, giúp học viên nắm toàn diện những kiến thức ở 4 kỹ năng chính trong bài thi Ielts là Nghe – Nói – Đọc và Viết. Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ Giảng viên, sẽ giúp bạn cải thiện được những thiếu sót trong quá trình học tập. 
  • Cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn, các kỹ năng làm bài thi Ielts được đúc kết từ các Thầy/Cô đã từng tham gia nhiều kỳ thi Ielts với điểm sốtừ Ielts 8.0 trở lên. Đảm bảo các bạn học viên sẽ “Vững kiến thức – Chắc kỹ năng” để chinh phục Ielts 5.0 chỉ trong một lần thi và tiến tới đạt được những band điểm cao hơn trong tương lai. 

Qua bài viết trên, hi vọng rằng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích trên lộ trình chinh phục Ielts 5.0 để phục vụ cho nhu cầu học tập và công việc của mình. YOLA chúc các bạn sẽ tìm được một phương pháp học tập đúng đắn và gặt hái được những thành công mỹ mãn nhất. 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử