Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

04/09/2018

14:49

Làm gì sau khi đã có trong tay vốn ngoại ngữ kha khá?

Bạn đã hoàn tất các kỳ kiểm tra, bạn đã xong cấp 3 và chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học/cao đẳng. Bạn đã tham gia hết các khoá học tại trung tâm luyện thi IELTS, cũng đã hoàn thành các kỳ kiểm tra và có cho mình một tấm bằng.

Bạn biết không, tiếng Anh chính là một “tài sản” vô giá ở cái độ tuổi lấp lửng 18-20. Không chỉ đi du học, mà với tiếng Anh, bạn sẽ làm được nhiều thứ hơn bạn nghĩ.

Điều đó là gì? Hãy cùng YOLA khám phá nhé!

Tìm hiểu thêm:

Viết blog

Nếu bạn đọc nhiều sách, biết nhiều thứ, và bạn muốn chia sẻ với mọi người về những thứ mình biết, vậy tại sao bạn không thử viết Blog? Tạo một trang blog cá nhân rất đơn giản. Bạn có thể viết blog, và chia sẻ về những thứ mình biết, về bất kỳ vấn đề, đề tài gì. Thậm chí viết blog còn có thể trở thành một cái nghề hay ho nếu bạn viết tốt.

Xây dựng blog cá nhân

Facebook đang thống trị giới trẻ, vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng facebook như một “bộ mặt” cho chính mình. Tạo một trang fanpage và viết những gì bạn muốn hoặc có thể kinh doanh online.

Hãy thử đi làm thêm

Những công việc bán thời gian bình thường, nhưng sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm sống xứng đáng như cách quý trọng sức lao động, tính nhẫn nại, chịu khó,…và đương nhiên là một chút tiền tiêu vặt cho chính mình.

Học thêm một ngôn ngữ mới

Tại sao bạn không thử học thêm một ngôn ngữ mới nào đó? Càng biết nhiều ngôn ngữ thì cơ hội việc làm cho bạn sau này càng cao. Khi mà mọi đất nước đều đang kết nối với nhau, mọi thứ đều đang vươn lên tầm quốc tế, thì việc biết nhiều ngôn ngữ là một điều vô cùng có lợi và hữu ích.

Học thêm ngôn ngữ khác

Thêm một điều nữa, đó là khi bạn học một ngôn ngữ mới, bạn cũng sẽ được học hỏi thêm, hiểu biết thêm về văn hoá, về phong tục tập quá nơi đó. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn du lịch tới những đất nước sử dụng ngôn ngữ đó.

Làm tình nguyện viên

Một trong những cách tuyệt vời nữa để bạn có thể mở rộng tầm nhìn của mình, tăng thêm trải nghiệm cho mình, đó là đi làm tình nguyện viên ở một nơi khác, một đất nước khác.

Tuy việc rời xa gia đình, bè bạn và nơi chốn quen thuộc của bạn là vô cùng khó khăn, nhưng việc này sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm mà bạn sẽ không quên được, sẽ giúp bạn trưởng thành hơn cả trong suy nghĩ và hành động.

Trở thành tình nguyên viên

Bạn sẽ được tìm hiểu về một thế giới mới, một cách sống mới, một góc nhìn mới, bạn sẽ được gặp thêm nhiều người, biết thêm về thế giới rộng lớn này, và cũng sẽ làm được thêm nhiều điều tốt, giúp được thêm nhiều người hơn.

Hiện tại có rất nhiều tổ chức phi chính phủ thường xuyên tuyển tình nguyện viên, những hội nhóm tình nguyện viên quốc tế. Hãy chủ động tìm hiểu và đăng ký tham gia. Bạn sẽ có được những khoảnh khắc khó quên của đời mình.

Làm những điều mà bạn chưa từng làm trước đây

“Nếu bạn muốn có những thứ mình chưa từng có, thì bạn phải làm những việc bạn chưa từng làm”. Đúng vậy đấy, nếu bạn muốn thử làm những việc mà trước đây mình chưa giờ làm, thì đây chính là thời điểm thích hợp. Hãy bước chân ra khỏi vùng an toàn, hãy dũng cảm lên, rồi bạn sẽ tìm ra được ước mơ to lớn của cuộc đời mình là gì. Việc này đôi khi cần rất nhiều can đảm đấy, hãy suy nghĩ thật kỹ.

Nếu bạn muốn trở thành con người mà mình luôn muốn trở thành, thì bạn không thể nào ru rú trong cái vòng tròn an toàn của mình được. Bạn phải bước ra khỏi đó.

Nếu bạn đọc tới đây và muốn “hành động” nhưng chưa có bằng IELTS, vậy thì hãy tham gia vào các khoá học IELTS hay đơn giản là bạn chưa vững tiếng Anh, vậy thì hãy tham gia các chương trình tiếng Anh thiếu niên, tiếng Anh người lớn để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Nếu bạn muốn một chuyến đi vòng quanh thế giới, hay một chuyến xuyên lục địa đến một đất nước xa xôi. Vậy thì hãy cứ xách balo lên và đi. Dành thời gian đi làm, tiết kiệm, chuẩn bị đầy đủ, và đi.

Tuổi trẻ qua rồi sẽ không quay lại được. Những thứ mà bạn hối hận khi về già là những thứ mà bạn không làm, không dám làm chứ không phải những thứ mà bạn đã làm. Vậy nên, hãy dũng cảm lên và làm đi.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử