Hotline: 028 6285 8080
Làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh bằng cách đọc 5 truyện song ngữ này
Tin tức

12/01/2021

09:54

Làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh bằng cách đọc 5 truyện song ngữ này

Hiện nay có vô vàn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, một trong số đó là đọc truyện hoặc xem phim song ngữ – phương pháp này cho đến nay vẫn luôn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hôm nay YOLA xin giới thiệu 5 tác phẩm tiếng Anh kinh điển, đảm bảo khi đọc xong bạn sẽ lên một trình độ tiếng Anh mới. 

Xem thêm:

Harry Potter 

Harry Potter 

Harry Potter – bộ truyện nổi tiếng của nữ nhà văn nước Anh – J.K.Rowling gồm 7 phần đã được chuyển thể thành phim và gây sốt cho tất cả khán giả ở mọi lứa tuổi từ những năm đầu của thế kỷ 21 là cái tên không thể không nhắc tới. Bộ truyện kể về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger được lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Những cuộc phiêu lưu đó chủ yếu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort. Hắn là một người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người không có pháp thuật và tiêu diệt người nào cản đường hắn, đặc biệt là Harry Potter.

Donquixote

Donquixote – Đôn Ki Hô Tê được bình chọn là tác phẩm văn học Tây Ban Nha hay nhất mọi thời đại. Câu chuyện xoay quanh Quixada – một nhà quý tộc nghèo khoảng 50 tuổi, say mê với những câu chuyện hoang đường phi lí về các hiệp sĩ. Sau đó, ông đã quyết định trở thành một hiệp sĩ lang thang, chu du khắp 4 phương trời để cứu khốn phò nguy, diệt trừ yêu quái và lũ khổng lồ.

Pride and prejudice

Pride and prejudice

“Pride and prejudice” – “Kiêu hãnh và định kiến” là câu chuyện kể về tình yêu và hôn nhân của tầng lớp quý tộc nhỏ tại Anh vào đầu thế kỷ 19. Nhân vật chính trong câu chuyện là Elizabeth Bennet – cô gái 20 tuổi xuất thân trong một gia đình trung lưu. Nội dung chính của câu chuyện kể về sự đối đầu và sau này trở thành cuộc tình giữa Elizabeth và Fitzwilliam Darcy thuộc tầng lớp địa chủ.

Gone with the wind

Gone with the wind – “Cuốn theo chiều gió” là một cuốn tiểu thuyết tình cảm của Margaret Mitchell giúp bà đoạt giải Pulitzer vào năm 1937. Câu chuyện được đặt trong bối cảnh tại Georgia và Atlanta – miền Nam Hoa Kỳ trong suốt thời kì nội chiến và tái chiến. Tác phẩm kể về Scarlett O’Hara – một cô gái miền Nam đầy sức mạnh phải tìm mọi cách để sống sót qua chiến tranh và vượt lên mọi khó khăn trong thời hậu chiến.

Tiếng gọi nơi hoang dã

Tiếng gọi nơi hoang dã

Tiếng gọi nơi hoang dã là một tiểu thuyết của nhà văn Mỹ – Jack London. Truyện kể về một chú chó tên là Buck đã được thuần hóa, cưng chiều. Sau đó một loạt các sự kiện xảy ra khi Buck bị bắt khỏi trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá. Trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng vào thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck và nó trở lại cuộc sống hoang dã, trở về rừng và sống chung cùng lũ sói.

Trên đây là top 5 truyện song ngữ giúp bạn làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh cực kỳ hữu ích. Hãy cố gắng đọc hết và có cách học phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất bạn nhé. Khi đã sở hữu được số lượng khủng từ vựng trong 5 truyện song ngữ này chắc chắn trình độ ngoại ngữ của bạn đã tăng lên một cách đáng kể. Từ đó bạn có thể chinh phục các chứng chỉ ngoại ngữ dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử