Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/11/2021

20:46

Lộ trình ielts 6.5 chi tiết cho người mới bắt đầu

Ielts 6.5 là một trong những band điểm mà nhiều bạn mong muốn sở hữu. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên chuẩn bị cho mình một lộ trình học chi tiết và toàn diện. Cùng tìm hiểu lộ trình học Ielts 6.5 cực chuẩn trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Những điều cần biết trước khi tham gia khóa học Ielts 6.5

Muốn gặt hái được những thành công trong quá trình học ngoại ngữ nói chung và Ielts nói riêng, đòi hỏi bạn phải có một thời gian dài rèn luyện và học tập. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bạn thường bắt tay ngay vào việc ôn luyện Ielts khi chưa có sự tìm hiểu chu đáo. 

Do vậy, trước khi bắt đầu lộ trình học Ielts 6.5 bạn nên lưu ý những điều sau đây để đạt hiệu quả cao nhất.

1.1:  Xác định mục tiêu học tập

Việc xác định được mục tiêu học tập sẽ tạo nên động lực giúp bạn cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành khóa học, đặc biệt là đối với lộ trình Ielts 6.5 lại càng đòi hỏi bạn phải nỗ lực và cố gắng gấp nhiều lần. 

Khi có trong tay chứng chỉ Ielts sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội để phát triển như: Xét tuyển thẳng vào các trường Đại học, Gia tăng thu nhập, Đủ điều kiện để nộp đơn xin học bổng, Du học hoặc Định cư nước ngoài,…Do vậy, trước khi đăng ký học bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng và chi tiết nhất. 

Hình 1: Xác định mục tiêu học tập và trình độ bản thân sẽ giúp bạn có lộ trình Ielt 6.5 phù hợp. 

1.2: Xác định trình độ bản thân

“Biết người biết ta – Trăm trận trăm thắng” Do vậy trước khi bắt tay vào  lộ trình học Ielts 6.5 bạn cần phải biết được trình độ tiếng Anh hiện của bản thân đang ở mức nào? Còn yếu phần gì? Dựa vào kết quả của những bài test năng lực đầu vào tại các trung tâm Anh ngữ. Từ đó sẽ xác định được lộ trình học chuẩn xác và bài bản nhất. 

2. Thực hiện lộ trình học Ielts 6.5

Khi xác định được năng lực tiếng Anh, bạn sẽ có lộ trình học tập và ôn luyện phù hợp. Nếu nền tảng của bạn còn yếu, bạn nên tham gia những khóa ôn cấp tốc lấy lại căn bản trước khi chuyển sang những khóa nâng cao hơn. Nếu có kiến thức nền tốt, bạn sẽ bắt đầu 3 bước trong lộ trình học Ielts 6.5 cơ bản sau đây: 

2.1 Tìm hiểu về bài thi Ielts

Đây là giai đoạn đóng vai trò khá quan trọng nhưng nhiều bạn lại thường bỏ qua. Việc tìm hiểu format bài thi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nội dung của một bài thi Ielts, từ đó sẽ có định hướng trong nội dung ôn luyện để đạt mức điểm số bạn mong muốn. 

Bài thi Ielts có 2 hình thức chính là Academy (Học thuật) và General Training (Tổng quát). Kỳ thi Ielts sẽ được tính điểm dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết, do vậy việc rèn luyện nâng cao từng kỹ năng là yếu tố quyết định tới kết quả điểm số bằng Ielts của bạn. 

2.2: Nâng cao từng kỹ năng 

Sau khi đã nắm rõ được cấu trúc của một bài thi Ielts tiêu chuẩn, bạn sẽ tiến hành tập trung rèn luyện và nâng cao từng kỹ năng Anh ngữ của mình. 

Một số cách để bạn nâng cao 4 kỹ năng Anh ngữ chính để tự tin chinh phục lộ trình Ielts 6.5: 

  • Listening: Trong bài thi Ielts giọng Anh – Anh sẽ được sử dụng chủ yếu. Do vậy, bạn nên luyện tập theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao và lựa chọn tài liệu nghe phù hợp. Song song với đó là cải thiện khả năng ngữ pháp và từ vựng bằng cách dựa vào transcript để phân loại và học từ vựng theo từng chủ đề. 

Bạn nên chú ý cách nhấn nhá, ngữ điệu của người đọc, đây sẽ là nền tảng quan trọng bổ trợ cho bạn trong phần thi Speaking. 

  • Speaking: Để hoàn thành phần thi Speaking thật tốt trong lộ trình Ielts 6.5 bên cạnh việc nâng cao vốn từ vựng, vận dụng linh hoạt vào nhiều ngữ cảnh. Trang bị kiến thức về từ nối và cách ứng dụng vào cả 3 Part bài Speaking sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng phần thi của mình. 

Ngoài ra, bạn có thể tăng cường giao tiếp với người nước ngoài, thầy cô hoặc bạn bè, để cải thiện và nâng cao khả năng phát âm của mình ngày một tốt hơn. 

Hình 2: Nắm vững từng kỹ năng sẽ giúp bạn tự tin làm bài thi Ielts hiệu quả 

  • Reading: Có 2 kỹ năng bạn cần phải luyện tập là Scanning (Đọc lướt nhanh để tìm chi tiết cụ thể) và Skimming (Đọc lướt nhanh để tìm nội dung chính). 

Rèn luyện kỹ năng đọc bằng cách đọc báo, sách tiếng Anh hoặc những gì bạn cảm thấy thú vị. Việc thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng Reading một cách hiệu quả. 

Bài Reading có tổng cộng 14 dạng bài với các yêu cầu khác nhau. Do vậy bạn cần nghiên cứu và luyện tập đều đặn những dạng bài này để trang bị cho mình những kỹ năng xử lí đề tốt nhất, tránh sự bối rối, hoang mang trong lúc làm bài. 

  • Writing: Đây là phần đòi hỏi bạn phải có nền tảng ngữ pháp vững cùng vốn từ vựng phong phú. Bạn nên nhớ rằng, không phải viết dài là hay mà nên tập trung vào những ý chính với nội dung súc tích và có thể nên lồng ý kiến cá nhân vào, sẽ gây được ấn tượng tốt với giám khảo chấm thi đấy. 

Và hãy dành khoảng 10 phút cuối để kiểm tra lại toàn bộ bài viết, sửa các lỗi về chính tả, ngữ pháp để bài thi hoàn thiện nhất nhé. 

2.3 Luyện đề thi

Sau khi đã nắm vững 4 kỹ năng chính của bài thi Ielts, bạn sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của lộ trình Ielts 6.5 là luyện đề thi. Vận dụng những kiến thức đã học để giải đề thi những năm trước. Trong quá trình giải đề, bạn sẽ biết được mình chưa vững ở phần nào, từ đó có biện pháp để củng cố kiến thức toàn diện nhất.

3. Tham gia khóa học Ielts Online tại YOLA

Nếu bạn chưa tự tin vào năng lực Anh ngữ của bản thân hoặc không có thời gian tự mình hoàn thành lộ trình Ielts 6.5 tại nhà thì việc đăng ký khóa học Ielts Online tại YOLA là gợi ý hoàn hảo cho bạn. 

Khóa luyện thi Ielts là một trong những chương trình đào tạo chính tại YOLA thu hút hàng chục ngàn học viên đăng ký mỗi năm và 100% học viên đều hài lòng với kết quả đạt được sau khóa học. 

Hình 3: Khóa luyện thi Ielts tại YOLA giúp học viên chinh phục chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế dễ dàng

Lớp luyện thi Ielts tại YOLA được thiết kế với lộ trình học cụ thể theo từng giai đoạn, 5 cấp độ của khóa học Ielts tại YOLA được phân bố số giờ học nhất định như sau: 

  • IELT 5.0 : 104 giờ
  • IELTS 5.5: 92 giờ
  • IELTS 6.0: 80 giờ
  • IELTS 6.5: 80 giờ
  • IELTS Advanced (>6.5): 74 giờ

Mỗi cấp độ sẽ có phương pháp dạy khác nhau kết hợp cùng đội ngũ Giảng viên có trình độ Quốc tế, tốt nghiệp tại các trường Đại học danh giá, trải qua nhiều kỳ thi Ielts với điểm số từ 8.0 trở lên. Không chỉ truyền đạt kiến thức mà Giảng viên tại YOLA sẽ là người tiếp thêm lực động lực và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn quý giá để học viên hoàn thành tốt lộ trình Ielt 6.5. 

Chắc chắn, sau khóa học tại YOLA sẽ giúp các bạn học viên tự tin với kỹ năng và kiến thức để chinh phục chứng chỉ Ielts nhanh chóng và hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử