Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

30/06/2021

10:02

Những mẹo hay không thể bỏ qua khi học tiếng Anh lớp 8

Lên lớp 8, kiến thức tiếng Anh ngày càng nhiều và phức tạp. Vì vậy để có thể học tốt tiếng Anh lớp 8 các bạn học sinh cần phải sắp xếp lại phương pháp học và thời gian biểu của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các phương pháp học tập khác nhau. Những mẹo hay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có hứng thú học tập tốt hơn. Cùng khám phá nhé!

Xem thêm:

1. Luyện tập toàn diện 4 kỹ năng

Nghe – Nói – Đọc – Viết là bốn kỹ năng mà bất kỳ ai học tiếng Anh cũng cần phát triển. Nên dành thời gian để luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, việc này giúp bạn tránh tình trạng học lệch, yếu kỹ năng này nhưng lại tốt kỹ năng kia. Việc cùng rèn luyện các kỹ năng này giúp bạn tiếp thu nhanh và nhanh tiến bộ.  Hơn nữa, hiện nay, ở một số ngôi  trường, các bài kiểm tra cũng yêu cầu kiểm tra đủ cả 4 kỹ năng nói trên. Vì vậy bạn nên dành thời gian để trau dồi đầy đủ các kỹ năng này nhé. 

Luyện tập đầy đủ cả 4 kỹ năng khi học tiếng Anh lớp 8 

Luyện tập đầy đủ cả 4 kỹ năng khi học tiếng Anh lớp 8 

2. Viết thật nhiều

Hãy viết tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn có thể bắt đầu bằng các viết từng đoạn ngắn và đơn giản về các chủ đề khác nhau, sau sẽ nâng dần độ khó thành ra một bài văn với các chủ đề khó hơn. Phương pháp này mang lại 2 lợi ích cho người học: một là giúp bạn kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, chúng ta sẽ nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn mà không phải nặn óc suy nghĩ; hai là tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Viết tiếng Anh thật nhiều

Viết tiếng Anh thật nhiều

3. Học và ôn tập từ vựng theo chủ đề

Số lượng từ vựng tiếng Anh lớp 8 mà bạn cần phải học là rất lớn. Vì thế, cách tốt nhất giúp chúng ta ghi nhớ tốt hơn chính là chia nhỏ và học theo các chủ đề giống như sách giáo khoa. Cách học này giúp bạn mở rộng và nâng cao vốn từ cho mình ở các lĩnh vực. Hơn nữa, cách này không chỉ hiệu quả với chương trình tiếng Anh lớp 8 mà được áp dụng với việc học từ ở bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Cách nhanh nhất để tiến bộ trong việc học tiếng Anh là hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh khi muốn diễn đạt bằng ngôn ngữ với các tình huống bạn trải qua. Ban đầu, bạn sẽ thấy rất khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ thích cách học này vì ngoài việc nâng cao trình độ bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình. 

5. Xem phim có phụ đề

Người ta thường nói học đi đôi với hành, để cải thiện trình độ tiếng Anh, ngoài việc học các bài đọc, nghe trong sách giáo khoa bạn cũng có thể xem các bộ phim tiếng Anh, và nhớ bật phụ đề tiếng Anh nữa. Điều này giúp bạn rèn luyện được khả năng nghe và học cách sử dụng từ, câu trong tiếng Anh một cách chân thực nhất. Bật phụ đề sẽ giúp bạn biết được từ vựng được đọc chính xác như thế nào hay một diễn viên sẽ được phát âm ra sao, từ đó học được từ mới, cách phát âm đúng nhanh hơn. Bên cạnh đó, cách học này giúp giúp bạn phần nào thư giãn và thoải mái hơn. Có rất nhiều bạn đã chia sẻ về việc vốn tiếng Anh tiến bộ hơn nhiều khi họ luyện nghe, nói qua việc xem phim. Thật thú vị đúng không nào?  

Mẹo học tiếng Anh lớp 8 bằng cách xem phim có phụ đề

Mẹo học tiếng Anh lớp 8 bằng cách xem phim có phụ đề 

6. Học tiếng Anh qua mạng – an toàn mùa dịch

Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay không khó để bạn tìm kiếm những nguồn tốt để học tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh lớp 8 qua phim ảnh, qua truyện hoặc các qua bài hát. Tất cả những nguồn tư liệu này này đều giúp bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng và tăng phản xạ với ngôn ngữ. 

Bên cạnh đó để giúp bạn có thêm người bạn đồng hành và tạo thêm nhiều hứng thú trong học tập thì hình thức học online là một lựa chọn và cách học mang lại nhiều tiện ích. 

Đặc biện, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng ta thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều nơi. Để việc học không bị giãn đoạn thì, bảo đảm an toàn thì hình thức học trực tuyến sẽ là một lựa chọn hết sức lý tưởng. 

YOLA là trung tâm Anh ngữ hàng đầu hiện nay tại TP.HCM. Đến với YOLA các bạn học viên sẽ được phát triển các điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi định hướng trong việc học. Học viên sẽ được học tập trực tiếp với các giảng viên nước ngoài, giảng viên trong nước tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Chương trình học đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi cùng với phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại theo chuẩn quốc tế giúp học viên đạt kết quả tối ưu nhất qua các khóa học.

Hiện tại, YOLA đã tạm chuyển sang hình thức học trực tuyến với chương trình và phương pháp giảng dạy giống với hình thức học trực tiếp tại các lớp truyền thống. Vì thế các bạn học viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như những kiến thức sẽ được truyền đạt trong quá trình học tập. 

Hy vọng rằng, những mẹo nhỏ khi học tiếng Anh lớp 8 trên đây sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị hơn trong hành trình chinh phục tiếng Anh và mục tiêu mà mình đã đặt ra. Chúc các bạn thành công và đạt được kết quả như mong đợi. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử