Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

04/09/2017

11:43

Những kiến thức luyện thi IELTS cần đạt sau những khoá học

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quốc tế cần thiết cho việc nộp hồ sơ du học, xin việc ở nước ngoài hay công ty nước ngoài ở Việt Nam, nhập cư,… Để hoàn thành tốt kỳ thi này, thông thường chúng ta sẽ phải trải qua một thời gian ôn luyện để nắm vững những vấn đề trong thi IELTS, nhưng ngoài việc tham gia các khoá luyện thi IELTS, chúng ta cũng cần xác định được những kiến thức luyện IELTS cần nắm để thiết kế một kế hoạch học tập hợp lý nhằm đạt được kết quả cao.

Tìm hiểu thêm:

1. Kiến thức luyện thi IELTS cho kỹ năng đọc hiểu

Phần đọc hiểu của IELTS gồm 3 bài gồm tất cả 40 câu hỏi ở các dạng như trắc nghiệm, trả lời ngắn, chọn đúng/ sai (true/false), hoàn thành câu, xác định ý chính cho từng đoạn, hoàn thành chú thích/ biểu đồ/ bảng biểu,…với chủ đề phong phú từ đời sống đến khoa học- xã hội.

Phần kiến thức luyện thi IELTS đầu tiên cần thiết cho Đọc – Hiểu chính là từ vựng, đặc biệt là những từ vựng chuyên ngành. Để mở rộng vốn từ chuyên ngành, ngoài giáo trình ở lớp luyện thi, chúng ta có thể tìm đọc tin tức ở những trang mạng nước ngoài uy tín về các lĩnh vực khoa học, kinh tế, công nghệ thông tin, thể thao hoặc những trang báo tổng hợp như BBC, CNN Student News,…

Tuy nhiên, không nên quá đặt nặng vấn đề phải “tiêu hoá” bằng hết những từ mới, hãy “take note” và “calm down”, mỗi từ vựng mới nên được sử dụng hay gặp lại từ 2-3 lần mới trở thành của mình. Vì thế, đừng lo lắng khi lỡ quên từ, hãy quên và làm cho nhớ một cách tự nhiên!

Những bước học từ vựng hiệu quả cho IELTS

Bên cạnh từ vựng thì idiom (tục ngữ) cũng là phần “khó nhằn” và học không biết sao cho trúng. Vì thế, với phần này chỉ nên học trong khả năng của mình, không nên cố nhồi nhét, vì nếu trong câu hỏi có phần giải thích nghĩa cho từ hay tục ngữ thì chúng ta có thể dựa vào nội dung và bối cảnh của bài để suy ra.

Về kỹ năng cho phần Đọc Hiểu, chúng ta nên chú trọng vào khả năng đọc lướt, gạch dưới ý chính để dễ dàng khi cần tìm lại.

2. Kiến thức cần có cho kỹ phần viết

Đối với phần Writing của IELTS, chúng ta sẽ có 2 bài, bài đầu tiên chủ yếu là khả năng trình bày, so sánh và mô tả và thời gian hợp lý cho phần này là 20 phút. Vì thời gian ngắn nên đừng dài dòng mà hãy tập cách vào thẳng vấn đề, chú ý có câu mở đầu và đóng vấn đề.

Bài viết thứ hai là bài quan trọng và chiếm điểm nhiều hơn đòi hỏi khả năng phân tích đềlập luận chặt chẽ. Một bài viết hoàn hảo cần có 3 phần mở bài, thân bài và kết bài rõ ràng. Ở phần thân bài, nên luyện tập thường xuyên để biết cách khai triển ý, phân tích ưu nhược điểm, bản chất vấn đề, biểu hiện thực tế của vấn đề trong xã hội và phương hướng giải quyết.

Nắm chắc ngữ pháp cũng là yếu tố quan trọng của một bài viết. Đừng tham lam học quá nhiều mẫu câu khó, hãy nắm chắc những mẫu câu cơ bản và sử dụng mềm dẻo, tạo thành “long sentence” bằng cách thêm adverb, adjective,…

3. Kiến thức luyện thi IELTS cho phần nghe

Kiến thức luyện thi IELTS cho phần nghe cần có là khả năng nhận âm, bởi vấn đề khi chúng ta nghe không rõ chính là nghe không quen phần các giọng địa phương và không biết đó là từ gì. Vì thế, khi luyện nghe, nên kiểm tra lại transcript, đọc thành tiếng những từ mới, nghe và lặp lại theo từng câu ngắn, điều này không những tốt cho luyện nghe mà còn hỗ trợ cho kỹ năng nói.

4. Kiến thức cần có cho thi nói

Phát âm chuẩn chính là điều cần có đầu tiên cho phần thi nói, điều này sẽ được luyện tập cùng phần nghe nhờ việc nghe và lặp lại. Accent (ngữ âm) cũng là phần nên được chú trọng để làm hoàn hảo hơn cho việc phát âm chuẩn. Hãy cố gắng bắt chước bằng được giọng và ngữ điệu cùng âm nhấn của người bản ngữ!

Bên cạnh đó, tập tư duy bằng tiếng Anh, không dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn khả năng phản xạ nhanh khi trả lời câu hỏi.

Xác định được những  kiến thức luyện thi IELTS xem như bạn đã đi được 50% chặng đường chinh phục tấm bằng IELTS, 50% còn lại chính là kế hoạch phân bố thời gian hợp lý cho từng kỹ năng và tìm được nơi ôn luyện chất lượng.

trung tâm tiếng anh YOLA với giáo trình thiết kế chất lượng, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, lộ trình học hợp lý sẽ là nơi vun đắp hành trang du học lý tưởng cho bạn, giúp bạn sở hữu tấm bằng IELTS với số điểm như mong muốn. Hãy đến với YOLA để khai sáng chặng đường du học trong tương lai.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử