Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

27/08/2017

17:24

Những thông tin cần biết về luyện thi ACT

ACT (American College Testing) là một bài thi để kiểm tra kiến thức toàn diện về những gì được học ở bậc trung học của thí sinh muốn ghi danh vào bậc đại học, cao đẳng Mỹ. Đây là một bài thi bổ trợ bên cạnh chứng chỉ IELTS hay TOEFL học tại trung tâm luyện thi IELTS. Vì là một dạng thi tổng hợp kiến thức, nên để có thể đạt kết quả tốt, thí sinh cần tìm đến những khoá luyện thi ACT để được hướng dẫn về cách thức và những điều cần nắm cho bài thi.

Tìm hiểu thêm:

Cấu trúc bài thi

Bài thi ACT gồm 215 câu hỏi và 1 bài luận tự chọn, với thang điểm từ 1-36.  215 câu hỏi sẽ bao gồm những kiến thức thuộc lĩnh vực tiếng Anh, Toán, Đọc và Khoa học.

  • Phần tiếng Anh

 Gồm 75 câu hỏi – 45 phút, nhằm kiểm tra trình độ ngữ pháp như vận dụng dấu câu, cấu trúc câu của thí sinh.

  • Phần Toán

Gồm 60 câu hỏi – 60 phút. Với phần Toán của bài thi ACT sẽ tập trung vào các định luật, công thức Toán.

  • Phần Đọc

Gồm 40 câu hỏi – 35 phút, bài đọc của ACT thường chỉ để kiểm tra tư duy và khả năng hiểu thông tin một cách bao quát nên sẽ không chú trọng quá vào những từ vựng phức tạp.

  • Phần Khoa Học

Gồm 40 câu hỏi – 35 phút.

Và bài luận không bắt buộc trong 30 phút yêu cầu thí sinh tự đưa ra ý kiến và lập luận của riêng cá nhân mình cho vấn đề.

Tuy vừa kết thúc chương trình ở bậc trung học, nhưng cách khai thác kiến thức của hệ thống giáo dục Mỹ sẽ có nhiều điểm khác, vì thế, nếu có sự định thi ACT, thí sinh nên dành khoảng 6 tháng – 1 năm để tham gia lớp luyện thi ACT.

luyen thi act 13

Sau khi hoàn thành lớp luyện thi ACT của Tổ Chức Giáo Dục YOLA, các bạn học viên có thể đạt được mức 30/36 điểm, một mức điểm số lý tưởng cho hồ sơ dự tuyển của bạn.

Mục tiêu khoá luyện thi ACT tại YOLA

Chương trình học được thiết kế linh hoạt, chia thành nhiều cấp lớp, phù hợp với nhiều trình độ của học viên. Trong quá trình học, học viên có cơ hội luyện tập trên đề thi thật của ACT.

luyen thi act 14

Vào giữa và cuối kỳ, trung tâm còn tạo điều kiện cho học viên được thi thử với phòng thi và cách thức tương tự phòng thi thật, giúp thí sinh chuẩn bị tâm lý và không bị bỡ ngỡ.

Điểm nổi bật khi luyện thi ACT tại YOLA

Đội ngũ giảng viên của khoá luyện thi ACT tại YOLA đều tốt nghiệp tại các trường đại học TOP đầu như Yale University, University of Sheffield, Texas Christian University,… Không những tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng, đội ngũ giảng viên của YOLA còn được đào tạo qua những khoá giảng dạy chuyên sâu, từ đó có thể truyền đạt tốt kiến thức và cảm hứng hoàn thiện bản thân cho học viên.

Phương pháp giáo dục

Tuy Writing trong bài thi ACT là không bắt buộc, nhưng với tiêu chí hoàn thiện trọn vẹn các kỹ năng cho học viên, Tổ Chức Giáo Dục YOLA với những phương pháp và giáo trình học đặc biệt sẽ rèn luyện cho học viên kỹ năng viết nhạy bén.

luyen thi act 15

Các bạn học viên của khoá luyện thi ACT cùng nhau thảo luận

Với phần viết đòi hỏi kỹ năng phân tích thông tin, lập luận chặt chẽ sẽ phần nào chứng minh tư duy sắc bén của thí sinh, làm tăng thêm cơ hội được học tập tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ và nhận học bổng của trường.

Lộ trình học theo môn thi thường được thiết kế ưu tiên như sau: Khoa Học – Đọc Hiểu – tiếng Anh – viết luận – Toán. Phần Khoa Học được ưu tiên trước nhất vì đây là phần khá lạ với học sinh Việt Nam, không chỉ là kiến thức khoa học mà còn kiểm tra khả năng lý luận, đọc biểu đồ bảng biểu và thuật ngữ chuyên ngành. Phần Toán sẽ đơn giản hơn nhiều so với những bài toán “hóc búa” của chương trình học phổ thông ở Việt Nam, nên việc bạn cần chỉ là nắm vững công thức để vận dụng.

Bạn đang ấp ủ chinh phục “giấc mơ Mỹ”, bạn muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến thế giới, bạn muốn sải cánh khám phá thế giới bằng chính đôi chân của mình, bạn muốn tăng cơ hội ẵm học bổng, hãy chọn Tổ Chức YOLA, nơi giúp bạn khai phá tiềm năng của chính mình.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử