Phần mềm dịch văn bản tiếng anh chuẩn nhất hiện nay

Phần mềm dịch văn bản tiếng anh chuẩn nhất hiện nay

12 Tháng Tư 2019

Những phần mềm dịch văn bản tiếng anh chính là giải pháp “cứu cánh” vô cùng hữu hiệu của chúng ta trong nhiều tình huống khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm chúng trên Internet, nhưng không phải phần mềm nào cũng có thể dịch đúng 100%. Vậy thì phần mềm nào mới dịch đúng và chuẩn xác nhất, hãy cùng YOLA tìm hiểu bài viết sau.

Tìm hiểu thêm:

Top phần mềm dịch văn bản tiếng anh chuẩn

Trados

Trados (Translation & Documentation software) là sản phẩm được công ty Trados GmbH phát triển từ năm 1984 tại Stuttgart, Đức. Là một trong những phần mềm dịch tiếng anh chuẩn nhất hiện nay, bạn có thể tải về và sử dụng trên tất cả hệ điều hành khác nhau.

Phần mềm dịch thuật Trados Studio giữ đúng 100% định dạng của bản gốc khi dịch. Thông thường các văn bản gốc khi chuyển thành bản dịch thường ít nhiều bị thay đổi định dạng, tuy nhiên với phần mềm dịch Trados studio, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Điểm đặc biệt nhất ở Trados là tính năng tự kiểm tra từ hoặc câu đang dịch với từ hoặc câu đã dịch trước đó. Tức là khi xảy ra sự cố trong quá trình dịch thuật tiếng anh, phần mềm sẽ lập tức báo hiệu cho bạn biết và đồng thời hiển thị những từ đã dịch để bạn có thể điều chỉnh sao cho sát nghĩa với văn bản gốc nhất, điều này giúp đảm bảo chất lượng của bản dịch luôn ở mức cao nhất.

Phần mềm dịch văn bản tiếng anh hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tiếng anh
Phần mềm dịch văn bản tiếng anh hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tiếng anh

Wordfast

Wordfast là cái tên thứ hai được nhắc đến trong danh sách những phần mềm dịch văn bản tiếng anh chuẩn nhất hiện nay. Ngoài chức năng ghi nhớ những từ đã dịch trước đó, nó còn có khả năng phân đoạn văn bản, giúp lược bỏ khá nhiều thao tác như định dạng văn bản dịch vì nó tự động chuyển định dạng từ văn bản gốc sang bản dịch rất chính xác, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Có thể nói đây là một trong những phần mềm dịch tiếng anh khá phổ biến bởi sự đa dạng về chức năng. Tuy nhiên, nhược điểm của Wordfast là nó hạn chế dịch nhiều ngôn ngữ, bạn chỉ có thể dịch với 17 ngôn ngữ khác nhau.

Kool dictionary

Với kho từ vựng vô cùng phong phú và đa dạng, Kool dictionary là phần mềm dịch anh văn rất được yêu thích. Bên cạnh việc dịch những từ đơn giản, phần mềm còn hiển thị thông tin về loại từ, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa với từ ngữ được tra cứu, tìm kiếm các từ đã bị chuyển dạng như số nhiều, thì quá khứ, so sánh hơn, so sánh nhất…

Đặc biệt, ngoài việc tra cứu các thông tin về các từ và nghĩa liên quan, bạn còn có thể tìm kiếm nhiều từ ngữ, thành ngữ trong kho dữ liệu có sẵn. Bên cạnh việc tra cứu, bạn cũng có thể bổ sung thêm từ vựng vào kho dữ liệu để xây dựng cho mình riêng một bộ từ vựng.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các phần mềm dịch tiếng anh trên Internet
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các phần mềm dịch tiếng anh trên Internet

Tự dịch tiếng anh chuẩn không cần phần mềm

Liệu bạn đã từng nghĩ mình có thể tự dịch văn bản tiếng anh chuẩn không cần phần mềm, hơn thế nữa còn chinh phục các chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT ? Nếu có, hãy tìm đến trung tâm luyện thi IELTS, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên với chương trình Testprep – Tiếng anh luyện thi. Áp dụng phương pháp giảng dạy riêng biệt cho mục tiêu chinh phục từng chứng chỉ tiếng anh của bạn.

Khóa luyện thi IELTS

 • YOLA kết hợp phát triển nền tảng ngôn ngữ, kỹ năng làm bài và thực hành liên tục với lộ trình học tập khoa học.
 • Tập trung phân tích và đưa ra chiến thuật cho từng loại câu hỏi cụ thể của IELTS.
 • Nâng cao kiến thức tiếng anh về từ vựng, ngữ phát, phát âm qua các bài đọc đa dạng chủ đề.
 • Chuẩn bị tâm thế qua các lần làm bài thi dưới điều kiện thi thật.
 • Phương thức giảng dạy khoa học, tạo hứng khởi, động lực học tập cho học viên.
 • Học viên sẽ được dẫn nhập vào chủ đề và khái niệm quan trọng qua các hoạt động nhóm, video và hình ảnh.
 • Giảng viên sẽ trình bày và minh họa cho các dạng bài về IELTS. Sau đó sẽ quan sát học viên luyện tập và đưa ra nhận xét và giải thích để đảm bảo học viên thực hiện chính xác nhất.
 • Học viên thực hành các bài tập với các điều kiện thi thật và mở rộng kiến thức với các chủ đề bài Khoa học, Kinh Tế Văn Hóa, Xã Hội..
YOLA tập trung phân tích và đưa ra chiến thuật cho từng loại câu hỏi cụ thể của IELTS
YOLA tập trung phân tích và đưa ra chiến thuật cho từng loại câu hỏi cụ thể của IELTS

Khóa luyện thi TOEFL

 • Kết hợp phát triển nền tảng ngôn ngữ, kỹ năng làm bài và thực hành liên tục với lộ trình học tập khoa học.
 • Tập trung phân tích và đưa ra chiến thuật cho từng loại câu hỏi cụ thể của TOEFL.
 • Nâng cao kiến thức tiếng anh và phát triển kỹ năng tư duy phản biện, suy luận logic qua các bài đọc đa dạng chủ đề.
 • Chuẩn bị tâm thế qua các lần làm bài thi dưới điều kiện thi thật.
 • Phương thức giảng dạy khoa học, tạo hứng khởi, động lực học tập cho học viên. Dẫn nhập => Làm mẫu => Luyện tập => Áp dụng => Củng cố và mở rộng.
 • Học viên sẽ được dẫn nhập vào chủ đề và khái niệm quan trọng qua các hoạt động nhóm, video và hình ảnh.
 • Giảng viên sẽ trình bày và minh họa cho các dạng bài về TOEFL. Sau đó sẽ quan sát học viên luyện tập và đưa ra nhận xét và giải thích để đảm bảo các em thực hiện chính xác nhất.
 • Học sinh thực hành các bài tập với phòng máy được trang bị hiện đại và nguồn đề thi đa dạng, thực tế.
Nâng cao kiến thức tiếng anh và phát triển kỹ năng tư duy phản biện, suy luận logic qua các bài đọc đa dạng chủ đề của TOEFL
Nâng cao kiến thức tiếng anh và phát triển kỹ năng tư duy phản biện, suy luận logic qua các bài đọc đa dạng chủ đề của TOEFL

Khóa luyện thi SAT

 • Đào sâu phân tích bài thi và đưa ra chiến thuật làm bài phù hợp. Học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn cách quan sát, phân tích cách đặt câu hỏi của bài thi và phát hiện ra những vấn đề. Từ đó, học viên sẽ tìm ra phương hướng giải bài hiệu quả và phù hợp với bản thân để đạt được điểm số tối đa.
 • Đưa ra những ví dụ, làm mẫu giúp học viên nhận ra sự khác biệt giữa các dạng bài cũng như những bẫy được người ra đề sắp đặt. Sau đó, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn cách thức áp dụng vốn kiến thức sẵn có để giải quyết vấn đề.
Đào sâu phân tích bài thi và đưa ra chiến thuật làm bài SAT phù hợp
Đào sâu phân tích bài thi và đưa ra chiến thuật làm bài SAT phù hợp

Dịch văn bản tiếng anh sẽ trở nên vô cùng dễ dàng khi bạn chinh phục được các chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT hay ACT. Để làm được điều này, bạn chỉ cần đăng ký học chương trình Testprep – Tiếng anh luyện thi tại tổ chức giáo dục YOLA, chúng tôi sẽ cùng bạn chinh phục ước mơ.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.