Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

21/08/2021

09:21

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh THCS: Nhớ nhanh, ngấm lâu

Nếu bạn học giao tiếp tốt và bạn muốn làm việc với nó một cách chuyên nghiệp thì bắt buộc bạn phải có kiến thức vững về ngữ pháp tiếng Anh. Vậy cách học hiệu quả ngữ pháp Tiếng Anh nói chung hay ngữ pháp tiếng Anh trung học cơ sở nói riêng là gì? Hãy cùng YOLA tìm hiểu các phương pháp được chia sẻ ngay sau đây.

Xem thêm:

1. Học có mục đích rõ ràng

Muốn thành công bất cứ việc gì dù nhỏ hay lớn thì đều cần phải có mục đích rõ ràng. Với kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cũng thế, kể cả những người bản ngữ cũng khó lòng để nhồi nhét hết lượng kiến thức khổng lồ. Vậy nên, bạn cần chọn lọc ra đâu là mục tiêu mà mình hướng đến và phải lựa chọn kiến thức sao cho hợp lý. Học có mục đích rõ ràng là phương pháp học ngữ pháp Tiếng Anh rất hiệu quả.

Bạn hãy viết ra các mục tiêu và hành động rõ ràng bằng cách tự trả lời những câu hỏi sau đây:

  • Để nắm vững kiến thức ngữ pháp thì bạn sẽ làm gì?
  • Bạn sẽ trở thành một người như thế nào nếu có kiến thức tiếng Anh tốt?
  • Bạn sẽ hoàn thành kế hoạch học tập trong thời gian bao lâu? 
  • Bạn cần loại bỏ và cắt giảm điều gì ra khỏi cuộc sống để chú trọng vào việc học nhiều hơn?

Hãy trả lời các câu hỏi trên càng cụ thể càng tốt. Hãy làm một bản mục tiêu rõ ràng và dán lên góc học tập của mình để tạo động lực khi gặp khó khăn hay cảm thấy nhàm chán. 

Bạn biết mục đích học tập của mình là gì?

Bạn biết mục đích học tập của mình là gì?

2. Phân chia mục tiêu học tập theo thành từng phần nhỏ

Bạn nên phân chia chia mục tiêu học tập thành từng phần phần khác nhau. Và để thực hiện thành công mục tiêu đó thì bạn phải xây dựng thành các mục tiêu nhỏ hơn nhằm dễ thực hiện và cũng là cách học ngữ pháp tiếng Anh trung học cơ sở hiệu quả.

Chẳng hạn bạn đặt ra kế hoạch cho mình:

  • Dành 30 phút mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh
  • Tích cực tham gia và thực hành giao tiếp với người nước ngoài
  • Kiên trì học tập và tự tạo cho mình môi trường để nói Tiếng Anh hiệu quả

3. Tập trung vào từng khối ngữ pháp tiếng Anh trung học cơ sở liên quan

Các em nên đi theo chủ đề liên quan đến nội dung học tập để tránh tình trạng học lan man. Học chủ đề mà mình quan tâm sẽ là phương pháp tuyệt vời nhất giúp bạn tiến tới đích nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn tự học và tự thực hành hiệu quả bởi vì đây là những thứ bạn cần để chinh phục ngữ pháp THCS dễ dàng.

Hãy chú trọng vào  từng khối ngữ pháp tiếng Anh liên quan

Hãy chú trọng vào  từng khối ngữ pháp tiếng Anh liên quan

4. Không quên quy trình Nghe – Nói – Đọc – Viết

Dù là học bất kỳ kỹ năng nào trong Tiếng Anh thì bạn cần thống nhất theo một quy trình chuẩn Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điều này có thể không bắt buộc nhưng là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn nếu muốn phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh của bản thân. Và ở mỗi kỹ năng, bạn cần biết mình còn có lỗ hổng kiến thức nào để luyện tập không ngừng. Lượng kiến thức ngữ pháp là khá nhiều nên bạn cần luyện tập nhớ mỗi ngày để nhớ và nắm vững được hết được.

5. YOLA – Điểm đến giúp bạn chinh phục ngữ pháp cũng như tiếng Anh THCS cực đơn giản

Việc tự mày mò học ngữ pháp đối với nhiều học sinh là vấn đề vô cùng khó khăn. Bạn muốn có một người đưa cho bạn một lộ trình học chi tiết và bài bản? Để hướng dẫn bạn cách học ngữ pháp Tiếng Anh trung học cơ sở cũng như toàn bộ kiến thức tiếng Anh cấp 2 hiệu quả theo phương pháp khoa học, YOLA có thể giúp đỡ bạn điều đó.

YOLA Junior là chương trình tiếng Anh học thuật thiếu niên đầu tiên tại TPHCM của trung tâm Anh ngữ YOLA áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ (Content – Based Instruction).

YOLA Junior xây dựng 4 lộ trình học cụ thể và bài bản: Khởi động giao tiếp tiếng Anh cơ bản qua ngôn ngữ nói, viết, kể chuyện và cả đóng kịch. Chương trình học giúp học viên xây dựng toàn diện 4 kỹ năng ngôn ngữ và phát triển tối đa các kỹ năng học thuật hiệu quả. Qua đó, đào sâu vào khả năng tiếng Anh thông qua các việc phát huy kỹ năng viết sáng tạo cùng kết hợp khả năng tư duy để nghiên cứu, viết báo cáo và biện luận hiệu quả.

 YOLA Junior – điểm tin cậy để các em gửi gắm tương lai

  YOLA Junior – điểm tin cậy để các em gửi gắm tương lai

YOLA Junior luôn hướng tới việc giúp các em học sinh trung học cơ sở xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp chuẩn như người bản xứ.

Hy vọng sau bài viết phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh trung học cơ sở hiệu quả này này sẽ giúp ích cho học sinh trong hành trình chinh phục tiếng Anh nhé! Hãy cùng YOLA biến Tiếng Anh trở thành môn học thú vị hơn là những thứ khó nuốt như bạn vẫn từng nghĩ!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử