Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

26/11/2020

14:36

Tổng hợp những cuốn sách học IELTS Reading hay nhất, bạn không nên bỏ lỡ!

Sách học IELTS Reading có rất nhiều nhưng không phải cuốn nào cũng có chất lượng tốt và phù hợp với trình độ của bạn. Vì thế, đừng quá “tham” khi mua sách về học bạn nhé, bởi nếu học mỗi quyển một ít sẽ không có hiệu quả. Điều quan trọng là hãy chọn cho mình những cuốn sách chất lượng, thực sự phù hợp với trình độ và nhu cầu của bản thân.

Xem thêm: 

Reading For IELTS

Reading For IELTS là cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Collins, được đánh cao về độ uy tín và chất lượng, giúp bạn ôn luyện phần thi IELTS Reading một cách hiệu quả nhất. 

Collins – Reading for IELTS

Sách Reading For IELTS được chia làm 12 units tương ứng với 12 chủ đề khác nhau được sắp xếp từ dễ đến khó như Family, Holidays, Health, Education, Technology,… giúp bạn học và luyện tập dễ dàng hơn. Mỗi unit sẽ có 3 part:

 • Part 1: giới thiệu các từ vựng liên quan đến chủ đề, ngữ cảnh trong các bài khóa ngắn. Phần này sẽ có một loạt bài tập để bạn có thể hiểu và sử dụng từ vựng một cách thuần thục hơn, đồng thời tập trung nhiều vào các chiến lược và hoạt động có ích cho kỹ năng đọc hiểu ngữ cảnh của bạn. 
 • Part 2: giúp bạn làm quen các dạng chủ đề có trong bài thi IELTS Reading.
 • Part 3: phần luyện tập giúp bạn có thể làm quen với các dạng bài thường xuất hiện trong IELTS Reading.

Bên cạnh đó, cuối cuốn sách sẽ có đáp án cho từng bài tập để bạn có thể kiểm tra, qua đó biết được khả năng làm bài, tiếp thu kiến thức của mình qua mỗi unit.

Get Ready For IELTS Reading

Get ready for IELTS Reading

Được mệnh danh là cuốn sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu, Get Ready For IELTS Reading là một trong những “trợ thủ” giúp bạn có thể tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu nhất. Bạn sẽ không cảm thấy hoang mang mà ngược lại còn thích thú và muốn được khám phá ngay lập tức khi cầm “em nó” trên tay. 

Nếu mong muốn bứt phá điểm số Reading IELTS từ 5.0 trở lên thì Get Ready For IELTS Reading là cuốn sách bạn không thể bỏ qua trong hành trang ôn luyện IELTS của mình.

Tại sao ư? Những ưu điểm nổi bật của cuốn sách sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất.

 • Get Ready For IELTS Reading gồm 12 units được phân loại kỹ lưỡng và cẩn thận với nhiều ví dụ minh họa chi tiết, rõ ràng giúp bạn dễ hiểu bài hơn. Cuốn sách cung cấp kiến thức từ trình độ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn dần làm quen với tất cả dạng bài của IELTS Reading.
 • Với mỗi bài học, sách sẽ cung cấp phần ngữ pháp và từ vựng quan trọng giúp bạn nắm vững kiến thức căn bản, bám sát vào các kỹ năng giúp bạn ôn luyện cũng như làm bài thi IELTS Reading hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Get Ready For IELTS Reading còn được bổ sung thêm phần Checklist – liệt kê tóm tắt các điểm trọng tâm không thể bỏ qua trong mỗi bài học, qua đó giúp bạn không bị miss bất kỳ kiến thức nào.
 • Với mỗi bài học sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý, mẹo làm bài ở các dạng đề thi IELTS thường bắt gặp. Bên cạnh đó, trong mỗi bài học sẽ chỉ ra những điểm sai mà bạn dễ mắc phải trong phần thi IELTS Reading để tránh mất điểm “oan”.
 • Cuối mỗi bài học đều có bài test giúp bạn tự ôn lại toàn bộ kiến thức để nắm vững và nhớ lâu hơn. Ở cuối phần sách sẽ có đáp án để bạn tự check sau mỗi lần làm bài test.
 • Với 4 bài test tổng hợp ở cuối sách sẽ giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ kiến thức đã học ở 12 units. Qua đó, giúp bạn nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng cũng như cảm nhận ngôn ngữ cho bài thi IELTS Reading.

Improve Your Reading Skills

Bạn có biết Improve Your Reading Skills được chuyên gia đánh giá là cuốn sách học IELTS Reading dành cho những ai có trình độ tiếng Anh ở mức khá? Vì thế, khi tìm những cuốn sách ôn Reading IELTS, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua “em nó” nếu trình độ tiếng Anh của bản thân còn khiêm tốn nhé. Không chỉ những bạn tự ôn thi IELTS lựa chọn mà Improve Your Reading Skills còn là một trong những cuốn sách được nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng để làm giáo trình tham khảo giảng dạy. 

Improve Your Reading Skills

Điều gì tạo nên sức hấp dẫn cho Improve Your Reading Skills đến vậy?

 • Chương trình học chi tiết: Cuốn sách bao gồm tất cả các dạng bài có thể ra trong đề thi IELTS Reading. Khác với những quyển sách ôn IELTS Reading khác, Improve Your Reading Skills chú trọng tới nhu cầu người học bằng cách tập trung nhiều hơn vào các dạng bài khó, cụ thể là dạng Matching Headings, True – False – Not Given hoặc Yes-No-Not Given. Những dạng bài tập này được luyện tập một cách nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, các chiến thuật làm bài cũng được chia sẻ một cách tận tình nhất.
 • Tiếp cận chủ đề: Sách được chia thành 10 units với các chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ có 2 phần là: Reading Skills (phương pháp và chiến thuật làm bài) và Exam Practice (luyện tập các kiến thức vừa học).
 • Nâng cao vốn từ vựng: Với sự phân chia bài học thành các chủ đề, cuốn sách giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng khá lớn. Bên cạnh đó, sách còn đưa ra khá nhiều idea thú vị, có tính ứng dụng cao trong IELTS Reading.

15 Days’ Practice For IELTS Reading

15 Days’ Practice For IELTS Reading là một trong số ít những quyển sách học Reading IELTS có hệ thống các tips và chiến thuật làm bài theo từng dạng câu hỏi xuất hiện trong phần thi chính thức. 

15 Days' Practice For IELTS Reading

Cũng giống với các kỹ năng khác, 15 Days’ Practice For IELTS Reading được chia thành 15 ngày cày cuốc theo một lộ trình hiệu quả nhất.

 • Ngày 1: Ngày đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu được làm quen với IELTS Reading một cách tổng quát. Phần này, cuốn sách cũng chia sẻ các mẹo và kỹ năng để làm bài hiệu quả nhất. 
 • Ngày 2 – 3: Hai ngày này, bạn sẽ bắt đầu được làm quen với các bài đọc theo dạng câu hỏi liên quan đến những vấn đề chung chung nhất.
 • Ngày 4 – 7: Bốn ngày này, bạn sẽ được làm quen và luyện tập các dạng câu hỏi liên quan đến câu hỏi chi tiết như: True-False-Not Given, Multiple Choice, Short Answer,…
 • Ngày 8: Đến ngày thứ 8 là bạn đã đi được nửa chặng đường trong 5 Days’ Practice For IELTS Reading. Lúc này bạn sẽ được làm thử một bài test để kiểm tra trình độ và khả năng tiếp thu kiến thức sau 7 ngày ôn luyện.
 • Ngày 9 – 10: Hai ngày này, bạn sẽ được làm quen và luyện tập với dạng Viewpoint questions. Ở dạng bài này bạn cần xác định chính xác quan điểm mà tác giả đưa ra trong đề bài.
 • Ngày 11 – 12: Những câu hỏi tóm tắt sẽ được cung cấp trong nội dung phần học của 2 ngày này. Đồng thời bạn cũng được cung cấp các tips để vượt qua dạng bài này một cách hiệu quả nhất.
 • Ngày 13 – 14: Lộ trình hai ngày áp chót là khoảng thời gian bạn ôn luyện với Graphic Questions – dạng câu hỏi đồ họa.
 • Ngày 15: Ngày cuối cùng bạn sẽ được làm một bài test tổng quát, tổng hợp lại các kiến thức đã được trình bày ở 14 ngày qua. Qua đó giúp bạn hệ thống lại kiến thức và tập làm quen dần với phần thi IELTS Reading như trong bài thi thật.

IELTS Reading Recent Actual Test

IELTS Reading Recent Actual Test

IELTS Reading Recent Actual Test là cuốn sách học IELTS Reading được đánh giá cao từ các giáo viên giàu kinh nghiệm và những sĩ tử IELTS đạt điểm cao. Nội dung sách gồm 6 bộ đề thi IELTS Reading từ IDP và Hội đồng Anh giúp bạn luyện tập trước khi bước vào kỳ thi thật. Tuy nhiên, cũng vì là những đề thi thật nên cuốn sách này sẽ không phù hợp với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu ôn thi IELTS. Vì thế, nếu trình độ tiếng Anh còn khiêm tốn, bạn hãy cân nhắc khi quyết định mua cuốn sách Reading IELTS này nhé.

IELTS Advantage – Reading Skills

IELTS Advantage - Reading Skills

Là cuốn sách học nâng cao dành cho những bạn đạt 6.0 IELTS trở nên, IELTS Advantage – Reading Skills bao gồm 10 units tương ứng với 10 chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ có nhiều topic khác nhau thường xuất hiện trong các bài thi IELTS Reading. Mỗi bài học sẽ đem đến cho bạn kiến thức về từ vựng, các bài test để luyện tập dựa trên đề thi IELTS Reading, đồng thời hướng dẫn cách làm từng dạng bài tập sao cho nhanh và dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, qua các bài học bạn sẽ xây dựng được cho bản thân những chiến lược làm bài, ghi nhớ từ mới, ngữ pháp rất hiệu quả. Sau quá trình học với Advantage – Reading Skills, kiến thức và kỹ năng làm đề thi IELTS Reading của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ ràng. 

Reading Strategies For The IELTS Test

Là cuốn sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu, Reading Strategies For The IELTS Test cung cấp các dạng bài thường xuất hiện trong thi IELTS Reading như: Matching Headings, Cloze, Summarizing, Multiple Choice,… giúp bạn nắm vững cấu trúc đề thi IELTS Reading cho từng dạng bài một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, sách còn cung cấp các mẹo và kỹ năng làm bài thi IELTS Reading để bạn có thể hoàn thành bài thi một cách dễ dàng, đồng thời tránh được những lỗi sai thường gặp. 

Reading Strategies For The IELTS Test

Sách còn đưa ra những phân tích chi tiết và các chiến lược làm bài hay nhất, giúp bạn xác định được câu trả lời đúng cho từng dạng bài thi. Bạn sẽ được tiếp thu những bí quyết vô cùng quý giá để cải thiện điểm số bài thi IELTS Reading của mình. Ngoài ra, sách còn mang đến 12 bài tập tổng hợp (integrated exercise) và 7 bài luyện tập kiểm tra (practice test) để bạn được trải nghiệm thực tế và làm quen với các bài thi Reading IELTS. Cuối sách là phần Answer Key giúp bạn kiểm tra đáp án và tính điểm cho các bài test của mình. Qua đó, bạn sẽ xác định được các lỗi sai thường gặp để tránh lặp lại chúng trong quá trình làm bài, đồng thời tự rút kinh nghiệm cho bản thân những kỹ năng làm bài đạt hiệu quả nhất.

Với những quyển sách học IELTS Reading đã được chia sẻ qua bài viết trên, hãy lựa chọn 1 cuốn sách phù hợp với bạn để chinh phục phần thi IELTS Reading một cách tốt nhất. Việc ôn luyện sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi bạn được tương tác trực tiếp với các giáo viên tại các trung tâm Anh ngữ. Nếu chưa biết chọn địa chỉ nào để “chọn mặt gửi vàng” bạn hãy thử tìm hiểu đến trung tâm Anh ngữ YOLA nhé. Các bài học về ngữ pháp – từ vựng – nền tảng tiếng Anh – kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing) được xây dựng theo một lộ trình cụ thể, tỉ mỉ kết hợp với các phương pháp dạy sáng tạo, tính tương tác cao trong từng lớp học sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử