Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

12/05/2019

15:10

Tại sao bạn không thể học tốt ngữ pháp anh văn lớp 11

Ngữ pháp là điều kiện cần để bạn học tốt tiếng anh. Đa phần các học sinh cấp 3 thường chưa nắm vững các kiến thức về ngữ pháp, đặc biệt là ngữ pháp tiếng anh lớp 11 . Bạn có biết lý do vì sao không? Hãy cùng YOLA đi tìm lý do và cách cải thiện nhé.

Tìm hiểu thêm:

Học ngữ pháp anh văn lớp 11 sai lệch

Khi học ngữ pháp tiếng Anh, chủ yếu chúng ta sẽ học thuộc các dạng bài tập và công thức, nhưng dường như với hầu hết người Việt Nam, chúng ta chỉ học thuộc mà không hề áp dụng vào thực tế. Chúng ta cũng ít khi hiểu sâu sắc những gì mình đã học sẽ ứng dụng trong các tình huống như thế nào. Một trong những lý do nhiều người mắc phải là không dành thời gian cho việc học anh văn lớp 11, đều đó kéo theo ngữ pháp của bạn không thể cải thiện.

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mình đã rất chăm chỉ nhưng học ngữ pháp tiếng Anh vẫn học trước quên sau không? Đừng vội đổ lỗi cho ngữ pháp quá nhiều, quá khó, mà lý do chính là bạn đang ghi nhớ sai phương pháp. Nếu bạn chỉ học thuộc theo từng chủ đề ngữ pháp, cố gắng ghi nhớ các công thức trong đầu và làm các bài tập liên quan, bạn vẫn sẽ quên chúng trong một thời gian ngắn.

Bạn xem việc học tiếng anh là bị ép buộc, bắt buộc phải học tiếng anh để có cơ hội làm việc với mức lương cao.

Không có thói quen làm các bài tập anh văn lớp 11, và chẳng kiên nhẫn với các bài tập anh văn thí điểm 11.

Sợ sai nên ngại thực hành, không tự tin với các vốn kiến thức mình đang có.

Đừng để  bài tập anh văn 11 là một nỗi ám ảnh

Đừng để bài tập anh văn lớp 11 là một nỗi ám ảnh

Làm sao để có thể học tốt

Việc đặt các cấu trúc ngữ pháp vào văn cảnh phù hợp cũng giúp chúng ta nhớ nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học thuộc thông thường.

Hãy thử áp dụng các ngữ pháp anh văn 11 vào cuộc đối thoại

Hãy thử áp dụng các ngữ pháp anh văn 11 vào cuộc đối thoại

Việc bạn cần làm để không quên ngữ pháp anh văn 11 là hãy đặt câu, lấy ví dụ, hãy viết những đoạn văn ngắn, những bài luận tiếng anh một cách thường xuyên. Mục đích của việc học ngữ pháp không phải để làm đúng bài tập, không phải để thi, mà là để viết tiếng anh. Hãy nhớ điều này, và sử dụng chúng thật đúng cách, đảm bảo việc học ngữ pháp tiếng anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, không còn là nỗi “ám ảnh” ngày đêm nữa!

  • Hãy làm anh văn thí điểm lớp 11 với niềm vui, đừng nghĩ mọi thứ quá khó khăn, bạn nghĩ nó dễ thì nó sẽ dễ. Suy nghĩ tích cực sẽ là động lực để bạn nắm vững các ngữ pháp tiếng anh.
  • Hãy nghĩ rằng ngữ pháp anh văn lớp 11 mà bạn học để phục vụ cho bạn chứ không phải chỉ để làm bài tập đúng. Đừng quá phụ thuộc vào việc ngữ pháp đúng hay sai. Nếu không chắc chắn hãy hỏi giáo viên của bạn để được giúp đỡ.
  • Ôn tập! Ôn tập! Ôn tập! Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để xem lại những thứ bạn đã học trong quá khứ.
  • Đừng tạo cho mình cảm giác như bị ép buộc khi học tiếng anh, bạn sẽ không bao giờ đạt được sự thành công, trừ khi bạn yêu thích những việc bạn làm và sẽ làm. Khi học tiếng anh.
  • Hãy cho bản thân những mục tiêu ngắn hạn và tự thưởng cho mình khi bạn đạt được từng mục tiêu.

Bên cạnh, bạn có thể kết hợp với việc học tiếng anh tại YOLA – trung tâm tiếng anh hàng đầu, đem đến các chương trình đào tạo tiếng anh trên nền tảng tiếng anh học thuật và tư duy tân tiến, kết hợp phương pháp học offline và học online hiện đại cho mọi lứa tuổi. YOLA cam kết tối ưu và khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của các bạn học viên thông qua việc không ngừng khơi gợi và thúc đẩy nội lực, với đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết.

Đến với YOLA để có cơ hội áp dụng các ngữ pháp vào cuộc đối thoại

Đến với YOLA để có cơ hội áp dụng các ngữ pháp vào cuộc đối thoại

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc về lý do bạn không thể học tốt tiếng anh, cũng như ngữ pháp anh văn lớp 11 . Đừng nản lòng, hãy tạo cho mình thói quen học tiếng anh mỗi ngày. YOLA xin chúc các bạn học tốt!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử