Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

07/05/2019

18:25

TIÊN PHONG ỨNG DỤNG GIÁO DỤC CẢM XÚC VÀ XÃ HỘI TRONG GIẢNG DẠY TIẾNG ANH

Giáo dục cảm xúc và xã hội (SEL) đã rất phổ biến ở các nước phát triển nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng SEL có ảnh hưởng to lớn đối với nhiều vấn đề trong cuộc sống cũng như thành công sau này.

SEL có thể được dạy và nuôi dưỡng từ trong nhà trường, nhờ đó mà học sinh có thể tăng cường khả năng phối hợp tư duy, cảm xúc và hành vi theo chiều hướng có lợi trong nhà trường và cuộc sống.

Tìm hiểu thêm:

1. Tìm hiểu về SEL

“Giáo dục Cảm xúc và Xã hội (SEL) là một quá trình mà trong đó trẻ em và người lớn học tập, ứng dụng một cách hiệu quả kiến thức và những kỹ năng cần thiết để hiểu và quản lý cảm xúc. Từ đó, đưa ra những mục tiêu tích cực, thấu cảm và chia sẻ với người khác sau đó hình thành và duy trì những mối quan hệ tích cực, cuối cùng là đưa ra những quyết định có trách nhiệm”.

Hay nói ngắn gọn, giáo dục cảm xúc và xã hội chính là giáo dục các kỹ năng để người học có thể kiểm soát bản thân, hành xử tích cực với người khác và đưa ra những quyết định có trách nhiệm.
SEL giúp cho học sinh và người trẻ thành công trong học tập, nơi làm việc, trong các mối quan hệ và trên phương diện xã hội. Việc quản lý cảm xúc và giao tiếp xã hội hiệu quả đòi hỏi một sự phối hợp phức tạp của những kỹ năng tư duy như khả năng tập trung và giải quyết vấn đề, sự tự tin như là tự ý thức về năng lực và tính độc lập, và nhận thức xã hội trong đó bao gồm khả năng cảm thông cho người khác và giải quyết xung đột.

SEL giúp cho học sinh và người trẻ thành công trong học tập

SEL giúp cho học sinh và người trẻ thành công trong học tập

2. Giáo dục cảm xúc- hướng đi của tương lai

Hiện nay SEL đang trở thành xu thế mới trong giáo dục được các nước phát triển áp dụng. Đặc biệt đối với lứa tuổi từ 4- 11 đang trong quá trình hình thành phát triển suy nghĩ và nhân cách, những tác động từ môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tích cách của trẻ sau này.

YOLA là một tổ chức giáo dục đầu tiên áp dụng phương pháp này vào trong chương trình học. YOLA chú trọng việc giáo dục cảm xúc cho trẻ thông qua các bài tập thực hành trên lớp và các hoạt động ngoại khóa, từ đó giúp trẻ giảm thiểu độ căng thẳng, ngăn chặn những hành vi tiêu cực, trang bị những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, nâng cao thành tích trong học tập, thúc đẩy và tạo dựng những mối quan hệ tích cực.

Tại YOLA, các em sẽ được rèn luyện 5 năng lực cốt lõi liên giúp phát triển trí tuệ và điều hướng cảm xúc:

– Tự nhận thức: Khả năng điều chỉnh cảm xúc, suy nghĩ và hành vi trong những tình huống khác nhau.

– Tự quản lý :Khả năng nhận thức cảm xúc, suy nghĩ và sự ảnh hưởng của những hành vi đó đến bản thân.

– Nhận thức xã hội: Khả năng nhìn nhận và đồng cảm với những người xung quanh.

– Kỹ năng về các mối quan hệ: Khả năng hình thành và duy trì các mối quan hệ lành mạnh với nhiều cá nhân và tập thể.

– Quyết định có trách nhiệm :Khả năng đưa ra các sự lựa chọn mang tính xây dựng về hành vi cá nhân và tương tác xã hội dựa trên các tiêu chuẩn đạo đức và chuẩn mực xã hội.

YOLA chú trọng việc xây dựng cảm xúc cho trẻ

YOLA chú trọng việc xây dựng cảm xúc cho trẻ

3. Khởi động mùa hè năng lượng 2019 cùng YOLA

Mùa hè siêu năng lượng là chương trình áp dụng rất thành công phương pháp giáo dục này tại YOLA. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo. Lộ trình học với tổng cộng 120 giờ học bao gồm 96 giờ học tiếng Anh, 14 giờ trải nghiệm và 10 giờ bật tung năng lượng.

Chương trình dạy chuẩn Mỹ, lộ trình học được thiết kế riêng biệt cho từng lứa tuổi kết hợp với những hoạt động tương tác như Play- based Learning, Story-based Learning giúp xây dựng sự tự tin từ đó nhận biết được cảm xúc để khám phá thế giới. Hay dự án Design Change giúp các em khám phá thế giới kỹ thuật điện tử đầy mới lạ, sáng tạo những phim ảnh chuyển động và mã hóa ý tưởng bằng ngôn ngữ số.

Các em sẽ được khám phá nghệ thuật qua các dự án nhỏ, hoạt động thủ công, trò chơi, bài hát tiếng Anh sinh động, xây dựng sự tự tin với tiếng anh cho bé qua kỹ năng thuyết trình dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên giàu kinh nghiệm và thấu hiểu tâm lý.

Đặc biệt, có các chương trình dã ngoại thú vị với nhiều trò chơi vận động tập thể cho các em một ngày thỏa sức tận hưởng thiên nhiên cùng với bạn bè, tiếp thêm năng lượng mùa hè, từ đó các em có thể phát triển kỹ năng mềm và phát triển bản thân theo cá tính riêng.

Chương trình hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích và thú vị

Chương trình hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích và thú vị

Đăng ký khóa học tiếng Anh hè trước ngày 28/04/2019 tại các trung tâm Anh ngữ YOLA trên toàn quốc, các bạn học viên được tặng ngay 56 giờ vô cùng hấp dẫn “tiếng Anh kỹ năng”- trải nghiệm- tỏa sáng trị giá 7.000.000 đồng. Gói ưu đãi này áp dụng cho Tiếng Anh Trẻ Em ( 4,5 tuổi- 6 tuổi), Tiếng Anh Tiểu Học ( 6.5 tuổi- 10 tuổi) và Tiếng Anh Thiếu Niên ( 10,5 tuổi- 14 tuổi). Xem thêm thông tin tại: https://yola.vn/summer/

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử