Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

28/08/2021

09:19

Tiếng Anh lớp 9 – bước ngoặt quan trọng của con và những điều ba mẹ cần quan tâm

Lớp 9 là nước rút về đích của chương trình Trung học cơ sở với kỳ thi chuyển cấp rất quan trọng. Để hoàn thành tốt kỳ thì này thì một trong những môn học được quan tâm nhất chính là tiếng Anh. Để các em có thể hoàn thành tốt bài thi môn này thì các em phải nắm vững kiến thức đã học, đặc biệt là chương trình tiếng Anh lớp 9. Vậy làm thế nào để các em vừa nâng cao kết quả thi chuyển cấp vào lớp 10, vừa cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho đường dài? Cùng tìm hiểu bài viết sau của YOLA nhé. 

Xem thêm:

1. Chương trình tiếng Anh lớp 9 quan trọng như thế nào?

Lớp 9 là mắt xích vô cùng quan trọng với chương trình học chuyển tiếp giữa cấp 2 và cấp 3. Chương trình tiếng Anh lớp 9 vì thế cũng sẽ nặng hoặc được nâng cao hơn so với chương trình tiếng Anh lớp 8. Học sinh cần lưu ý nội dung quan trọng sau đây:

– Thì động từ: present perfect, present perfect continuous, past continuous, past perfect.

– Cách diễn đạt đặc biệt: câu tường thuật, câu bị động, be used to…

– Loại từ: danh động từ, đại từ phản thân, động từ khiếm khuyết…

– Vốn từ vựng đa dạng, xoay quanh nhiều chủ đề cuộc sống hằng ngày (viết thư, du lịch, quần áo…) hay vấn đề chuyên sâu (phương tiện truyền thông, học ngoại ngữ, môi trường…)

Có thể thấy, lượng kiến thức trong chương trình tiếng Anh lớp 9 khá lớn, nó bao gồm cả những gì đã học ở lớp 6, lớp 7, lớp 8 và cả kiến thức nâng cao, là bàn đạp để học tiếp chương trình tiếng Anh lớp 10. Vì vậy học sinh cần phải hiểu rõ và nắm vững các kiến thức trọng tâm trong quá trình học và ôn luyện.

2. Ba mẹ cần quan tâm như thế nào để hỗ trợ con tốt hơn?

 Hiểu và tạo tâm lý vững vàng cho con 

Quá trình chuẩn bị cho kỳ thi lên cấp 3 tạo cho trẻ nhiều áp lực. Đây là thời điểm xác định con có thể vào ngôi trường THPT mơ ước hay không. 

Vì vậy ba mẹ hãy hiểu và động viên cũng như khuyến khích con trong việc học. Cố gắng tạo cho con sự thoải mái. Cha mẹ và con nên lập kế hoạch học tập hợp lý. Điều này giúp con không chỉ có đủ thời gian tập trung ôn kiến thức cũ, học thêm kiến thức mới mà còn tạo ra những giây phút giải trí, hỗ trợ các bé cân bằng trạng thái cảm xúc tốt hơn, giúp học và ôn thi hiệu quả hơn. 

Hiểu và tạo tâm lý vững vàng cho con

Đề ra mục tiêu học tập phù hợp với con

Học hành là cả quá trình trau dồi kiến thức và ôn luyện lâu dài. Các em không thể một lúc tiếp thu tất tần tật kiến thức trong sách giáo khoa được. Chưa kể, càng gần ngày thi cử quan trọng, càng dễ gây chán nản, buông xuôi hoặc “học tủ”, từ đó, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Bố mẹ nên đề ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để dễ theo dõi tiến độ của các con trong quá trình họ và ôn thi, giúp các con tập trung vào việc học hơn. 

Giúp con có môi trường học thoải mái

Không gian học tập là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình và kết quả học của các em. Phụ huynh nên bố trí bàn học sạch sẽ, thoải mái,  ngăn nắp cùng thời gian biểu và vật trang trí theo sở thích để tạo thêm nhiều cảm hứng học hành cho con.

Giúp con có môi trường học thoải mái

Chế độ dinh dưỡng cho con

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo cung cấp cho cơ thể và sức khỏe là điều quan trọng, ba mẹ hãy cố gắng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho các con mỗi ngày. Sức khỏe có tốt thì việc học và tiếp thu mới mang lại hiệu quả. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm của ba mẹ dành cho các con, tiếp thêm động lực để các em cố gắng hơn trong việc học và ôn thi. 

3. Đăng ký khóa học cho con tại trung tâm uy tín

“Có nên cho con học thêm ngoại ngữ ở các trung tâm không?” là câu hỏi được nhiều phụ huynh đặt ra khi tìm hiểu về cách thức học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả. Thực tế, việc học thêm Anh văn tại trung tâm mang lại nhiều lợi ích vì vậy bố mẹ nên cân nhắc và lựa chọn phù hợp cho con.

Các trung tâm tiếng Anh uy tin sẽ cung cấp môi trường học tập tốt bao gồm đội ngũ giáo viên bản xử chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, khóa học có lộ trình rõ ràng, được sắp xếp khoa học cùng phương pháp giảng dạy sinh động.

– Với chương trình tiếng Anh lớp 9, YOLA Junior là chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật giúp học viên phát triển tư duy, định hình tính cách. YOLA Junior áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép các kiến thức khoa học, đời sống bổ ích. 

Đăng ký khóa học cho con tại trung tâm uy tín

– Tham gia khóa học YOLA Junior, các em học sinh sẽ được các giáo viên bản xứ với trình độ chuyên môn cao cùng các giáo viên Việt Nam là những cựu du học sinh có kinh nghiệm lâu năm truyền đạt kiến thức hiệu quả. 

– Đội ngũ giáo viên của YOLA luôn  khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, biện luận và tăng tương tác  trong lớp học. Đồng thời, họ còn giúp học viên có niềm nhiều hứng khởi, khơi gợi niềm đam mê và phát huy sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên.

Học giỏi môn tiếng Anh lớp 9 không phải là điều dễ dàng. Đây là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi tuyển vào sinh lớp 10. Chính vì thế, với  những gì YOLA đã chia sẻ ở trên, hy vọng các em học học tập hiệu quả hơn. Bố mẹ cũng biết mình cần làm gì để hỗ trợ tốt nhất cho con. Chúc các em học tập ngày càng tốt và may mắn trong các kỳ thi nhé! .

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử