Hotline: 028 6285 8080
học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả qua bài hát
Tin tức

19/06/2021

07:45

Bật mí 5 phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả qua bài hát

Xem thêm:

Tại sao nên dạy học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát?

Một tác động tích cực của âm nhạc đối với trẻ em đó chính là cải thiện khả năng ghi nhớ, nhất là về mặt ngôn ngữ. Những trẻ học nhạc thường xuyên phải vận động trí não để ghi nhớ những âm thanh, bề mặt nốt và cấu trúc bài nhạc. Đồng thời phải vận động tứ chi, ngũ giác để cảm thụ bài nhạc. 

Các bài hát thường chứa nhiều từ vựng, cụm từ và biểu ngữ thông dụng mà chúng ta thường dùng hằng ngày. Vậy nên, cho trẻ tiếp xúc với các bài hát tiếng Anh là điều kiện giúp trẻ ghi nhớ chúng một cách dễ dàng.

học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả qua bài hát

Dạy học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát là phương pháp hiệu quả 

Ngoài ra, dạy tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát sẽ giúp trẻ làm quen linh hoạt với sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống… Đặc trưng của các bài hát tiếng Anh là giai điệu rất phong phú nên có thể cho trẻ nghe và tập hát theo. Việc học như thế này hẳn là thú vị hơn những bài giao tiếp trong một lớp ngữ âm bởi sự đa dạng, phong phú của nó.

Những phương pháp dạy học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát

Sử dụng lời bài hát bằng tiếng Anh

Ngay cả những người bản ngữ không phải lúc nào cũng hiểu tất cả các từ trong bài hát tiếng Anh. Mặc dù nghe lời bài hát có thể rất vui nhộn, nhưng chúng cũng có thể gây đau đầu cho người học ngoại ngữ. Và đây là lý do tại sao bạn nên mở những bản nhạc lyrics để cùng trẻ nghiên cứu lời bài hát. Qua đó, giúp trẻ hiểu rõ từng từ vựng và giúp con học ngay cả khi trẻ không cần phải nghe nhạc.

Học hát từng đoạn một

Khi bắt đầu học tiếng Anh thiếu nhi giao tiếp, việc yêu cầu trẻ tiếp cận toàn bộ bài hát cùng một lúc có thể là thách thức vô cùng khó khăn. Một phương pháp tuyệt vời để học và thưởng thức một bài hát tiếng Anh là chia nó thành những phần nhỏ.

Để làm điều đó, bạn hãy để trẻ nghe nhạc trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như 15 giây hoặc chỉ cần chọn một phần của lời bài hát. Sau đó, bạn hãy cùng trẻ tìm hiểu những từ mà trẻ không biết và nghiên cứu chúng cho đến khi trẻ tất cả mọi thứ trong đoạn đó. Đoạn điệp khúc là một phân đoạn lý tưởng để bắt đầu. Bởi đoạn điệp khúc được lặp đi lặp lại, trẻ sẽ nghe thấy nó thường xuyên.

Xem các video âm nhạc bằng tiếng Anh

Xem video âm nhạc là một phương pháp tuyệt vời trong việc học tiếng Anh thiếu nhi. Trẻ không chỉ được xem những hình ảnh đẹp kết hợp cùng với âm nhạc mà còn được xem cách chuyển động môi của người ca sĩ. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc hiểu được cách học phát âm và học được cách để tự tái tạo lại âm thanh. 

học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả qua bài hát

Xem video âm nhạc là phương pháp tuyệt vời học tiếng Anh thiếu nhi giao tiếp

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nguồn học tiếng Anh thiếu nhi giao tiếp phong phú cho trẻ trên YouTube – nơi cung cấp vô số các video âm nhạc với đủ các thể loại và chủ đề cho cả trẻ em lẫn người lớn. Hãy thử tìm kiếm và trải nghiệm việc học ngoại ngữ cùng trẻ nhé!

Hát tiếng Anh theo nhạc

Việc hát theo nhạc là điều rất thú vị. Và đôi khi bạn chẳng cần yêu cầu trẻ thực hiện hoạt động này mà chính sự hồn nhiên của trẻ nhỏ sẽ giúp chúng tự bắt được các âm trong tiếng Anh và hát theo một cách tự nhiên. Đây cũng là một trong những cách học tiếng Anh dành cho người lớn, nhưng ở người lớn lại rất khó thực hành không như ở trẻ nhỏ.

Khuyến khích trẻ nhảy theo các bài hát

Học tập là một hoạt động cần khá ít sự vận động cơ thể. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng vận động hỗ trợ rất tốt cho việc học. Do đó, nếu để trẻ ngồi yên, chúng có thể đang bỏ lỡ những điều thú vị. Vì thế hãy khuyến khích trẻ nhảy theo các bài hát mà trẻ yêu thích. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn các từ và cụm từ xuất hiện trong bài hát. 

học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả qua bài hát

Hãy khuyến khích trẻ nhảy theo các bài hát mà trẻ yêu thích

Học tiếng Anh thiếu nhi ở đâu tốt?

Một địa chỉ hoàn hảo gợi ý cho các bậc phụ huynh còn băn khoăn học tiếng Anh thiếu nhi ở đâu tốt là trung tâm Anh ngữ Yola. Đến với Yola, trẻ sẽ được trải nghiệm không gian Anh ngữ lý tưởng, từ đó khơi gợi hứng thú trong trẻ với môn ngoại ngữ này. 

Các chương trình tiếng Anh tại Yola được thiết kế rất phong phú, phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Đối với các em nhỏ từ 5 – 9 tuổi, Yola có chương trình Yola Junior Primary giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh bằng các hoạt động tương tác thú vị, các trò chơi vui nhộn, những câu chuyện lý thú.  Đối với thiếu niên từ 9 – 14 tuổi, chương trình học Yola Junior giúp các bạn hoàn thiện kiến thức tiếng Anh, chuẩn bị cho các bài thi tuyển khó hơn trong tương lai. Lộ trình học và phương pháp được nghiên cứu kỹ lưỡng, giúp trẻ tương tác tối đa với giáo viên trong quá trình học. 

học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả qua bài hát

Học tiếng Anh thiếu nhi tại Yola

Với phương pháp học cho đối tượng trẻ em, Yola sẽ kết hợp hình thức học online và offline để tạo môi trường học tập giúp trẻ tiếp xúc tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, gia tăng khả năng ghi nhớ ngôn ngữ mới.

Đặc biệt, trước tình hình đại dịch Covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, Yola cũng như các trung tâm Anh ngữ khác ưu tiên hàng đầu việc học tiếng Anh online. Hình thức học online tại Yola thật sự chất lượng và an toàn trong mùa dịch này.

Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu địa chỉ học tiếng Anh thiếu nhi ở đâu tốt, hãy liên lạc ngay với trung tâm Anh ngữ Yola. Đây sẽ là nơi chắp cánh cho giấc mơ Anh ngữ của trẻ ngày một bay cao, bay xa đến những chân trời mới.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử