Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

14/11/2020

08:35

Bạn đang muốn tìm trung tâm tiếng Anh cho người đi làm?

Bạn muốn có cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài? Bạn muốn có được mức lương hậu hĩnh hơn? Nhưng tiếng Anh lại là điểm yếu, ngăn cản ước mơ và con đường thăng tiến của bản thân. Bạn muốn trau dồi thêm kỹ năng về tiếng Anh nhưng quỹ thời gian eo hẹp do bận công việc thường ngày. Những lúc này một khóa học tiếng Anh cho người đi làm tại các trung tâm giúp bạn tiến bộ nhanh chóng là điều quan trọng nhất. Giữa một “rừng” các trung tâm tiếng Anh cho người đi làm khiến bạn hoang mang và không biết nên chọn trung tâm nào. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để “chọn mặt gửi vàng” bạn nhé!

Xem thêm:

Xác định mục tiêu trước khi đăng ký khóa học tại trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

Trước khi chọn trung tâm tiếng Anh cho người đi làm, bạn cần xác định rõ ràng vì sao bản thân lại muốn học? Sử dụng tiếng Anh để phục vụ cho công việc hiện tại, để giao tiếp hay mục tiêu học thuật hướng đến các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL.

Xác định mục tiêu trước khi đăng ký khóa học tại trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

Xác định mục tiêu trước khi đăng ký khóa học tại trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

Việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn thu hẹp được phạm vi tìm kiếm, tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời lựa chọn được khóa học phù hợp cho bản thân. Ngoài ra, mỗi trung tâm tiếng Anh thường có định hướng và thế mạnh riêng nên khi xác định được mục tiêu của bản thân, việc lựa chọn được trung tâm tiếng Anh cho người đi làm sẽ dễ dàng hơn. 

Xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân

Trước khi bắt đầu tham gia một lớp học hay một khóa học tại trung tâm tiếng Anh cho người đi làm, bạn cần kiểm tra xem trình độ hiện tại của bản thân đang ở mức nào? Qua đó, bạn có thể lựa chọn được khóa học phù hợp nhất, tránh tình trạng mất nhiều thời gian cho những lớp học không cần thiết. Thông thường các trung tâm sẽ cho bạn làm bài kiểm tra trình độ trước khi xếp lớp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Điều quan trọng là bạn cần chọn được trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của bản thân.

Xác định chương trình học phù hợp với bản thân

Khi tìm hiểu về trung tâm Anh ngữ cho người đi làm, bạn nên hỏi về chương trình học mình đã lựa chọn một cách chi tiết. Đồng thời yêu cầu trung tâm cung cấp một vài tài liệu để có cái nhìn tổng quan về khóa học. Nếu lộ trình được chia ra nhiều khóa học, bạn hãy chắc chắn rằng những khóa học đó đều cần thiết với bản thân. Bạn nên lưu ý, nếu trình độ Anh ngữ của bạn đã ở mức trung bình thì hãy cố gắng rút gọn hoặc bỏ qua những khóa cơ bản để theo đuổi một chương trình học nâng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên kế hoạch rõ ràng để có đủ thời gian tham gia hết khóa học. Việc học liên tục, bám sát theo lộ trình học của trung tâm sẽ mang lại một kết quả tốt hơn là việc di dời khóa học hoặc học ngắt quãng vì những lý do cá nhân.

Xác định chương trình học phù hợp với bản thân

Xác định chương trình học phù hợp với bản thân

Quyết định hình thức học

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học – công nghệ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hình thức học cho bản thân. Bạn có thể học trực tiếp tại trung tâm, học online hoặc học 1:1 cùng giáo viên hướng dẫn ngay tại nhà. Mỗi hình thức sẽ có một phương pháp học riêng và những ưu điểm nổi trội riêng. Việc bạn cần làm là xác định hình thức học phù hợp nhất với bản thân để cân bằng giữa công việc và lộ trình học.

Học trực tiếp tại trung tâm

Đây là phương pháp học truyền thống, có ở tất cả các trung tâm tiếng Anh cho người đi làm và được đánh giá cao bởi tính tương tác trực tiếp giữa học viên và giáo viên. Với phương pháp học này bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình học từ chữa bài tập, giải đáp các thắc mắc đến thực hành ngôn ngữ.

Điểm hạn chế của hình thức này là thời gian học cố định nên bạn có thể gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian khi có sự cố phát sinh.

Học theo hình thức trực tuyến

Đây là hình thức được khá nhiều người đã đi làm có nhu cầu học tiếng Anh lựa chọn. Với hình thức học này, bạn có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với thời gian biểu, sở thích và trình độ của bản thân. Bạn có thể học tại bất cứ đâu: tại nhà, quán cafe, công ty, văn phòng,…miễn nơi đó có kết nối internet và đầy đủ thiết bị (điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng) để học tập.

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến rất phổ biến ở người đi làm

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến rất phổ biến ở người đi làm

Với hình thức này, nếu không có đủ kiên trì và động lực có thể bạn sẽ không hoàn thành được khóa học. Bên cạnh đó, tính tương tác không cao hay môi trường giao tiếp không được chú trọng cũng là rào cản khi học trực tuyến. 

Tìm kiếm, đánh giá và so sánh các trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm

Sau khi xác định rõ mục tiêu, trình độ của bản thân, chương trình và phương thức học, bạn sẽ tiến hành lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho người đi làm. Một số tiêu chí để bạn lựa chọn được địa chỉ tin cậy như:

Đội ngũ giáo viên tại trung tâm

Đội ngũ và trình độ của giáo viên là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn học tại trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm. Vì sao ư? Đơn giản vì giáo viên chính là người trực tiếp truyền tải kiến thức, kỹ năng và động lực học tập cho bạn. Bạn hãy lưu tâm đến những trung tâm Anh ngữ cho người đi làm có đội ngũ giáo viên bản ngữ hoặc bản xứ, giáo viên Việt Nam sở hữu các chứng chỉ giảng dạy, chuyên môn được công nhận. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các đánh giá về trung tâm từ nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội, website, diễn đàn, Google review hay tham khảo ý kiến bạn bè để có những lời khuyên hữu ích và lựa chọn phù hợp nhất.

Các khóa học có tại trung tâm

Chương trình các khóa học ở mỗi trung tâm đều có những đặc điểm riêng biệt, được biên soạn bởi bộ phận học thuật hoặc tổng hợp dựa trên các giáo trình uy tín và được thiết kế lại sao cho phù hợp với người học tại mỗi quốc gia. 

Với các khóa học tiếng Anh cho người đi làm, nội dung bài học thường được xây dựng dựa trên các chủ đề thiết yếu như: tiếng Anh nơi công sở, từ vựng tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, các kỹ năng tiếng Anh đàm phán, kỹ năng tự tin thể hiện quan điểm trước đám đông. Bên cạnh đó, lộ trình cho mỗi khóa học còn bao gồm các bài tập nhóm, thực hành để học viên luyện tập kỹ năng giao tiếp nơi công sở.

Cơ sở vật chất tại trung tâm

Một trung tâm tiếng Anh cho người đi làm được đánh giá cao khi có cơ sở vật chất hiện đại cùng môi trường giảng dạy, học tập chuyên nghiệp. Trung tâm Anh ngữ cho người đi làm có hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ bảng tương tác, máy tính, ghế di chuyển và các thiết bị hỗ trợ khác sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi lên lớp.

Quyết định lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh cho người đi làm

Sau khi xem xét các yếu tố trên, chắc chắn bạn đã phần nào tìm được trung tâm tiếng Anh cho người đi làm phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn còn đang phân vân, chưa quyết định được lựa chọn trung tâm nào, hãy đến với trung tâm Anh ngữ YOLA nhé. 

YOLA - ưu tiên số 1 khi chọn trung tâm dạy tiếng Anh cho người đi làm

YOLA – ưu tiên số 1 khi chọn trung tâm dạy tiếng Anh cho người đi làm

Tại trung tâm Anh ngữ YOLA, bạn sẽ được học trong một môi trường hội tụ đầy đủ các yếu tố của một trung tâm tiếng Anh hàng đầu cho người đi làm hàng đầu.

  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao: gồm giáo viên bản ngữ, bản xứ và giáo viên Việt tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Các giáo viên tại YOLA đều có trình độ tiếng Anh từ IELTS 8.0/TOEFL 110 trở lên và được đào tạo bài bản bởi chuẩn giảng dạy quốc tế của YOLA.
  • Chương trình học cho người đi làm đa dạng: bạn có thể chọn học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao, tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ công việc hoặc luyện thi các kỳ thi Anh ngữ quốc tế IELTS, TOEFL. Đặc biệt, khóa học tiếng Anh cho người lớn – EFL tại YOLA là chương trình đào tạo Anh ngữ tổng quan và học thuật giúp bạn lấy lại vốn tiếng Anh và nâng cao trình độ tiếng Anh tốt hơn.
  • Hình thức học đa dạng: tại YOLA bạn có thể chọn hình thức học trực tiếp với giáo viên tại trung tâm hoặc hình thức học tiếng Anh online thông qua phần mềm giảng dạy trực tuyến chuyên biệt đầu tiên tại Việt Nam – YOLA SMART Learning. Qua đó bạn có thể chủ động được thời gian và kế hoạch của bản thân tốt hơn.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: đến với YOLA  bạn sẽ được học trong một không gian thoáng đãng, cơ sở vật chất hiện đại. Máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn học cũng như các thiết bị liên quan khác đầy đủ, hiện đại giúp cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học viên hoàn thiện hơn.

Những thông tin được chia sẻ qua bài viết, hy vọng đã phần nào giúp bạn trong việc chọn được trung tâm tiếng Anh cho người đi làm phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công với khóa học mà mình đã lựa chọn nhé!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử