Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

09/08/2021

09:42

Vì sao nên đầu tư học IELTS từ sớm?

Có thể nói IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị cao nhất đối với những người theo đuổi đam mê ngoại ngữ. Bài thi IELTS giúp đánh giá toàn diện khả năng sử dụng ngoại ngữ qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài viết sau đây YOLA muốn chia sẻ đến các bạn những lí do vì sao nên đầu tư học IELTS từ sớm. 

Xem thêm:

Làm quen với IELTS từ thời điểm nào là tốt nhất? 

Trong môi trường thế giới hội nhập như ngày nay, ngoại ngữ được xem như một chiếc chìa khóa để mở rộng cánh cửa tri thức và cơ hội việc làm. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, thông dụng được sử dụng ở nhiều quốc gia mà bất cứ ai cũng nên biết. Vậy nên, nếu con trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ lúc còn nhỏ thì đúng là một lợi thế cực to lớn.

Làm quen với IELTS từ thời điểm nào là tốt nhất

Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời điểm vàng để con làm quen với ngôn ngữ mới là vào giai đoạn 3-6 tuổi. Bởi ở giai đoạn này, trẻ em như tờ giấy trắng, não bộ chưa phải ghi nhớ nhiều thứ phức tạp nên dễ tiếp thu và học hỏi hơn. Tuy nhiên, ở chương trình cấp 1, các bé chỉ cần tiếp xúc với những kiến thức cơ bản và tổng quát để phát triển tư duy. Do đó, việc học IELTS lúc này chưa thật sự cần thiết, mà đôi lúc nếu quá ép buộc thì sẽ phản tác dụng.

Thế nhưng, khi bước vào giai đoạn trung học, các em bắt đầu đi vào giai đoạn học tập chuyên sâu và đủ khả năng để tiếp thu nhiều kiến thức. Chính vì thế, đây chính là thời điểm tốt nhất để các bạn học sinh tiếp xúc với IELTS. Các chuyên gia khuyên rằng, bố mẹ nên cho con học IELTS từ năm lớp 7, lớp 8. Vậy tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? Bởi vì IELTS giúp phát triển các kỹ năng tiếng Anh toàn diện, thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Lý do vì sao nên học IELTS từ sớm? 

  • Nâng cao khả năng tiếng Anh: Với xu hướng hội nhập quốc tế, tiếng Anh từ lâu đã trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Được tiếp xúc sớm với IELTS, những bài học ở trường không còn là trở ngại đối với học sinh. Với cấu trúc bài thi IELTS được thiết kế gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, các bạn sẽ được rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện. 
  • Rèn luyện tư duy phát triển toàn diện: Trong quá trình học IELTS, các em sẽ được tiếp xúc với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Từ giáo dục, hoạt động vui chơi cho đến các vấn đề liên quan tới lĩnh vực môi trường, y tế. Điều này giúp các em có sự hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh. Không những giỏi về tiếng Anh, còn giúp các em học sinh trở nên tự tin, mạnh dạn và học giỏi những môn học khác.

Lý do vì sao nên học IELTS từ sớm

  • Chuẩn bị cho ước mơ săn học bổng du học: IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp các em mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận chứng chỉ IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với yêu cầu của từng nước, từng ngành học. Nếu bài thi có kết quả tốt thì các em còn có thể săn được những suất học bổng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu các bậc phụ huynh muốn tạo điều kiện cho con du học thì chắc hẳn phải biết lợi thế tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. 
  • Cơ hội rộng mở: Nhờ học IELTS, các em sẽ tự tin hơn, sở hữu nền tảng kiến thức mở rộng, rèn luyện được các kỹ năng tiếng Anh. Với học sinh cấp 2 nếu muốn thi vào những ngôi trường chuyên, trọng điểm thì chứng chỉ IELTS sẽ là một lợi thế. Tiếng Anh luôn là môn thi bắt buộc trong tất cả các kỳ thi. Đặc biệt là với những bạn có dự định thi khối chuyên Anh và theo đuổi ước mơ ngoại ngữ. 
  • Được miễn thi tiếng Anh THPT: Một lợi ích thực tế nữa mà IELTS mang lại cho các em học sinh là được miễn thi tiếng Anh THPT. Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Đặc biệt, nếu điểm IELTS từ 6.0 trở lên thì các em sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học.
  • Cơ hội vào những trường Đại học top đầu: Cầm trên tay chứng chỉ IELTS từ lúc còn học cấp 3 đem đến những cơ hội được xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học. Có rất nhiều trường đại học hiện nay đều yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Thế nên, với IELTS bạn có thể ra trường đúng thời hạn và theo đuổi đam mê nghề nghiệp. 

Để trang bị những kiến thức, kỹ năng vững chắc nhất để bản thân, định hướng tốt hơn để kết quả tốt nhất, các bạn nên lựa chọn cho mình một khóa học uy tín tại trung tâm tiếng Anh. Điều này góp phần mang lại kết quả tốt hơn trong việc thi IELTS. 

Khóa học luyện thi IELTS tại YOLA với phương pháp dựa trên nền tảng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng làm bài với lộ trình khoa học sẻ mang lại cho bạn phương pháp luyện thi hiệu quả nhất. Các bạn sẽ được hướng dẫn cách phân tích và đưa ra chiến thuật cho từng câu hỏi cụ thể của bài thi. Bên cạnh đó, bạn cũng được luyện tập làm quen với đề thi để chuẩn bị tâm lý vững vàng cho kỳ thi thật của mình. Đội ngũ giảng viên YOLA đứng lớp chuyên nghiệp, đã có trải nghiệm thực tế với đề thi IELTS và đạt điểm số cao sẽ truyền đạt lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu. Chủ đề học đa dạng giúp cho bạn tăng cường vốn từ vựng phong phú hơn.

Với chương khóa học luyện thi IELTS, trung tâm Anh ngữ YOLA đã và đang dẫn dắt thành công cho nhiều học viên đạt kết quả cao trong các kỳ thi, mang đến niềm tự hào cho thí sinh, gia đình và cả YOLA.

Qua bài viết này YOLA mong rằng có thể giải đáp được cho các bậc phụ huynh biết rõ lý do vì sao nên đầu tư cho con em mình học IELTS từ sớm. Giúp mọi người có thể nhìn thấy được những lợi ích mà tấm bằng IELTS mang lại. Chúc các em sẽ luôn yêu thích môn tiếng Anh và sớm thành công trong cuộc sống!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử