Hotline: 028 6285 8080
phương pháp học tiếng Anh cấp 2
Tin tức

09/01/2021

09:45

Bật mí phương pháp học tiếng Anh cấp 2 vô cùng hiệu quả

Chương trình tiếng Anh cấp 2 sẽ khác với bậc tiểu học rất nhiều vì có thêm một lượng kiến thức rộng lớn, phức tạp và đi vào hệ thống hơn. Nhiều phụ huynh muốn chuẩn bị cho con mình những kỹ năng tiếng Anh để làm nền tảng lấy các chứng chỉ quốc tế như TOEFL, TOEFL iBT, SAT, IELTS sau này. Vì thế, bài viết hôm nay YOLA sẽ chia sẻ những phương pháp học tiếng Anh cấp 2 cực kỳ hiệu quả dành cho các bậc phụ huynh và học sinh trong độ tuổi nhằm giúp trẻ nắm vững được những kiến thức nền tảng một các tốt nhất.

Xem thêm:

Giúp bé nắm rõ từng chủ đề 

Mỗi loại giáo trình dạy tiếng Anh cấp 2 đều sẽ chứa những chủ đề học tập về cuộc sống, công nghệ, khoa học, xã hội,… khác nhau. Giáo viên là người giúp trẻ nắm vững được mỗi chủ đề khác nhau để hiểu rõ về chủ đề đã được học. Sau đó, trẻ sẽ được ôn lại những kiến thức từ vựng, ngữ pháp để tăng khả năng tiếp thu các bài giảng về các chủ đề khác tốt hơn.

Giúp bé nắm rõ từng chủ đề

Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề 

Việc mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề giúp cho việc học các kỹ năng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với học sinh cấp 2 việc mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề phải từ từ để đảm bảo cho trẻ có thể sử dụng và ghi nhớ từ vựng lâu hơn cho các tình huống thực tế. 

Không chỉ đọc mà cần rèn luyện cả kỹ năng Viết

Trong bậc học trung học cơ sở, trẻ sẽ được phân tích bài đọc để hiểu nội dung chủ đề cũng như các cấu trúc ngữ pháp. Sau đó, các em nâng cao khả năng viết bằng cách áp dụng các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng theo chủ đề đã học. Để việc học tiếng Anh được tiến bộ, hãy để trẻ tự do phát triển theo tư duy của mình, giúp mang lại kết quả cao hơn mong đợi.

Thực hành kỹ năng Nói thường xuyên theo các chủ đề

Việc thực hành kỹ năng Nói thường xuyên giúp trẻ có khả năng phản xạ, luyện tập cách phát âm chuẩn và hơn hết là khả năng nói trong các tình huống giao tiếp khác nhau. Giáo viên có thể cho trẻ thực hành nói thông qua các phương pháp hỏi trực tiếp, hoạt động nhóm, biểu diễn kịch, kể chuyện, thuyết trình,… tuỳ thuộc vào mỗi bài giảng và tuỳ vào chủ đề khác nhau.

Thực hành mọi lúc, mọi nơi 

Hãy khuyến khích trẻ thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống bằng việc xem phim tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh, nói chuyện với bạn bè hoặc tham gia các câu lạc bộ,…

Thực hành mọi lúc, mọi nơi

Trên đây là 5 phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh cấp 2 hiệu quả mà các phụ huynh và học sinh nên tham khảo để tìm cách học phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu bố mẹ hay học sinh muốn tìm hiểu thêm về khóa học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 thì YOLA Junior chính là khóa học nên xem xét. Khi tham gia khóa học này trẻ sẽ được phát triển tư duy và các kỹ năng cần thiết để nâng cao trình độ của bản thân. Dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý của trẻ giúp mang lại tương tác tích cực trong việc dạy và học để đạt được kết quả tối ưu. Hơn nữa, trung tâm Anh ngữ YOLA sở hữu môi trường học tập lý tưởng, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc dạy học của giáo viên và học sinh. Hãy để lại thông tin trong form đăng ký sau đây, bố mẹ và học sinh sẽ được tư vấn chi tiết hơn về khóa học này trong thời gian sớm nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử