Bé học tiếng anh qua phim hoạt hình cũng là một phương pháp hiệu quả

Bé học tiếng anh qua phim hoạt hình cũng là một phương pháp hiệu quả

12 Tháng Tư 2019

Cha mẹ thường hay than phiền về việc trẻ chỉ mê xem hoạt hình mà không chịu chú tâm vào việc học. Vậy cha mẹ có biết rằng, ở các nước tiên tiến, việc cho trẻ học tiếng anh  qua phim hoạt hình rất được ưa chuộng bởi hiệu quả bất ngờ mà phương pháp này đem lại.

Tìm hiểu thêm:

Tại sao cho bé học tiếng anh qua phim hoạt hình mang lại hiệu quả cao

 • Quen thuộc với bé, dễ hiểu, dễ cảm nhận

Phim hoạt hình là người bạn đồng hành quen thuộc với bé. Vì vậy, khi xem những bộ phim hoạt hình tiếng anh, bé sẽ không hề có cảm giác đang bị ép học. Thêm vào đó, những bộ phim hoạt hình với nội dung đơn giản dễ hiểu và gần gũi với cuộc sống hàng ngày giúp bé tiếp thu tiếng anh tự nhiên nhất.

 • Hình ảnh tươi tắn, bắt mắt

Vốn hiếu động, ham khám phá, bé sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh, màu sắc tươi tắn cũng không kém phần ngộ nghĩnh. Khiến cho bé cảm thấy phấn khích và hứng thú là thành công vô cùng lớn, bởi tuy đang ở độ tuổi dễ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai nhất, nhưng song song với đó là việc bé rất dễ bị xao nhãng, khó tập trung.

 • Phát âm chuẩn, rõ ràng, dễ nghe

Hầu hết những phim hoạt hình tiếng anh đều được lồng tiếng bởi diễn viên có giọng bản ngữ chuẩn và dễ nghe. Điều này sẽ giúp bé có thể nghe và hiểu được hết nội dung của bộ phim.

 • Lặp từ, cụm từ và sử dụng cấu trúc câu phổ biến

Để việc học tiếng anh qua phim hoạt hình của bé mang lại hiệu quả tốt nhất, không thể thiếu mất yếu tố này. Hầu hết những bộ phim đều sử dụng cấu trúc câu phổ biến, quen thuộc với cuộc sống hàng ngày và thường xuyên lặp lại các từ và cụm từ giúp bé dễ dàng ghi nhớ và áp dụng.

Học tiếng anh qua phim hoạt hình là phương pháp vô cùng hiệu quả
Học tiếng anh qua phim hoạt hình là phương pháp vô cùng hiệu quả

Danh sách những bộ phim hoạt hình hay nhất giúp bé học tốt tiếng anh

 • Dexter’s laboratory

Bộ phim nói về một cậu bé thần đồng tên là Dexter. Cậu ta có một căn phòng thí nghiệm bí mật, và đây cũng là nơi cậu phát minh ra những thứ công nghệ tuyệt vời. Với cách nói chuyện vô cùng thông minh, hóm hỉnh của cậu bé Dexter, bé sẽ học hỏi và vận dụng những từ ngữ vào những cấu trúc phức tạp hơn.

 • Phineas and Ferb

Là một bộ phim nổi tiếng trên kênh truyền hình Disney. Bé sẽ được học tiếng anh cùng hai anh em Phineas and Ferb, không những vậy bé còn được khám phá những pha hành động hấp dẫn của chú thú mỏ vịt. Phim thường nhắc đi nhắc lại nhiều từ và cụm từ giúp bé ghi nhớ tốt hơn.

 • Martha speaks

Bộ phim nói về một chú chó có khả năng học tiếng người sau khi ăn món súp “bảng chữ cái”. Bộ phim sẽ dạy cho bé rất nhiều từ mới, và mỗi đoạn đều có phần giải thích rõ ràng. Thậm chí, những từ này được lặp lại nhiều lần trong suốt đoạn phim nên việc học tiếng anh qua phim hoạt hình của bé sẽ dễ dàng hơn.

Bé học tiếng qua những bộ phim hoạt hình quen thuộc
Bé học tiếng qua những bộ phim hoạt hình quen thuộc

Làm sao để học tiếng anh qua phim hoạt hình hiệu quả

 • Xem lần thứ nhất: Cho bé xem phim bằng việc nghe tiếng anh kết hợp với phụ đề tiếng Việt. Điều này giúp bé hiểu và ghi nhớ nội dung của bộ phim.
 • Xem lần thứ hai: Tiếp theo, chỉ cho bé xem phụ đề tiếng anh. Mục đích là giúp bé làm quen với mặt chữ tiếng anh và thử đoán nghĩa lời nói của nhân vật.
 • Xem lần thứ ba: Lần cuối cùng này hãy cho bé xem ở chế độ song ngữ. Mục đích của việc này là để cho bé hiểu rõ và nhớ những từ vựng tiếng anh còn bỡ ngỡ.
 • Kết hợp với việc học tiếng anh qua khóa học YOLA Dolphin tại trung tâm tiếng anh YOLA

Tại chương trình tiếng Anh cho trẻ em YOLA Dolphin, bé được hòa mình vào môi trường tiếng anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng anh, đồng thời hướng đến việc giúp bé nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để trẻ có thể phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Phương pháp giảng dạy tại chương trình YOLA Dolphin dựa trên nền tảng hoạt động tương tác phù hợp lứa tuổi tạo hứng thú học tập, ứng dụng các trò chơi, bài hát, các mẩu truyện về ngữ âm đa dạng giúp bé hấp thu tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Giáo trình kết hợp Online & Offline với các hình ảnh hoạt hình vui nhộn khuyến khích việc luyện nói của bé. Đặc biệt, giáo trình điện tử hỗ trợ luyện tập và tiếp xúc liên tục với tiếng anh chuẩn Mỹ ngoài giờ lên lớp, ở bất cứ đâu, 15 phút mỗi ngày.

YOLA Dolphin giúp bé phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng
YOLA Dolphin giúp bé phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng

Cha mẹ hãy thử áp dụng phương pháp học mà YOLA đã giới thiệu ở trên trong việc học tiếng anh của bé. Việc học tiếng anh qua phim hoạt hình sẽ giúp bé tiếp thu nền tảng ngôn ngữ và hình thành phản xạ một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, đừng quên cho bé theo học tại YOLA Dolphin để mang lại hiệu quả tốt nhất.