Lên trình bất ngờ nhờ áp dụng các kinh nghiệm học tiếng anh này

Lên trình bất ngờ nhờ áp dụng các kinh nghiệm học tiếng anh này

29 Tháng Chín 2019

Bạn thường tìm kiếm kinh nghiệm học tiếng anh ở đâu? Qua người thân? Qua các giáo viên tiếng anh? Hay thậm chí ngay trong bài viết này? Cùng khám phá tuyệt chiêu học tiếng anh hiệu quả được những người thành công áp dụng nhé!

Kinh nghiệm học tiếng anh bạn nên áp dụng

Tìm phương pháp học tiếng anh phù hợp với bản thân

Những du học sinh, những giáo viên tiếng anh, những “cao thủ” IELTS đều chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh rằng, mỗi người nên tự tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp. 

Bởi trình độ tiếng anh của mỗi người là khác nhau, khả năng tiếp thu cũng khác nhau. Thêm nữa, bản thân mỗi người đều có thế mạnh, điểm yếu và sở thích không giống nhau. Vì vậy, sẽ có những phương pháp học tiếng anh khác nhau phù hợp nhất với mỗi người. Điều bạn cần làm là tự tìm ra phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất dành cho chính mình. 

Mỗi đối tượng người học lại phù hợp với một phương pháp học tiếng anh khác nhau
Mỗi đối tượng người học lại phù hợp với một phương pháp học tiếng anh khác nhau

Biết cách ghi nhớ hiệu quả mọi kiến thức tiếng anh

Kiến thức tiếng anh ngoài từ vựng, ngữ pháp còn vô vàn kiến thức cơ bản và nâng cao khác. Do đó, muốn vận dụng tiếng anh vào thực tế, kinh nghiệm học tiếng anh xương máu là bạn phải biết cách ghi nhớ hiệu quả những kiến thức này. Có nhiều cách bạn có thể áp dụng. Ví dụ như: lập sổ tay kiến thức tiếng anh, học từ vựng bằng flashcards, rèn ngữ pháp với các bộ đề, luyện cấu trúc tiếng anh bằng cách viết đoạn văn,…

Học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Người bản ngữ nói tiếng anh “như gió” là vì học được “tắm mình” trong ngôn ngữ này. Việc này cũng giống như chúng ta sống trong môi trường tiếng Việt “đậm đặc” ngay từ khi lọt lòng. Vì vậy, muốn sử dụng tiếng anh thành thạo, bạn phải tận dụng mọi cơ hội để học tiếng anh. 

Bạn có thể học tiếng anh bằng cách tra nghĩa của tất cả những từ mới mình gặp mỗi ngày, học tiếng anh online khi ở nhà, học tiếng anh qua bài hát khi giải trí. Kiên trì sau một thời gian và bạn sẽ nhận thấy có sự thay đổi đáng kể đó.

Luôn phát triển đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Theo kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp của nhiều người, cần phát triển toàn diện cả 4 lĩnh vực nghe, nói, đọc, viết. Bởi chúng hỗ trợ cho nhau nên nếu học tốt kỹ năng này, bạn sẽ dễ dàng học tốt hơn những kỹ năng khác. Do đó, hãy chú trọng học đều cả 4 kỹ năng là điều cần thiết.

Việc học tiếng anh phải luôn đi đôi với việc thực hành và ứng dụng
Việc học tiếng anh phải luôn đi đôi với việc thực hành và ứng dụng

Học đến đâu thực hành luôn đến đó

Học đến đâu thực hành luôn tới đó là kinh nghiệm học tiếng anh mà bạn nên ghi nhớ. Bởi vì mọi ngôn ngữ đều sẽ “chết” nếu không được sử dụng. Và những kiến thức tiếng anh được học sẽ “không cánh mà bay” nếu không được vận dụng.

Trước hết, bạn hãy học đi đôi với hành là lời khuyên bổ ích bạn nên áp dụng. Sau đó nâng trình lên một mức khác và  vận dụng những kiến thức đã học mỗi ngày. Kiên trì như vậy và bạn sẽ thấy khả năng ngoại ngữ của mình thay đổi rõ rệt đấy.

Học tiếng Anh dễ dàng hơn với trung tâm YOLA

Áp dụng kinh nghiệm học tiếng anh của những người thành công là cách giúp bạn rút ngắn lộ trình học ngoại ngữ của mình. Họ có thể là du học sinh tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Hoặc là những giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm dạy tiếng anh tại Việt Nam,… May mắn khi những người thành công như vậy hiện đang là đội ngũ giáo viên của YOLA. Họ sẽ giúp bạn nhận ra vấn đề của mình và cải thiện chúng một cách nhanh chóng.

Học cùng giáo trình chuẩn và phương pháp giáo dục tân tiến

Khi tham gia các khóa học của tổ chức giáo dục YOLA, bạn sẽ được học cùng những giáo trình chuẩn và phương pháp giáo dục tân tiến. Tại đây, chúng tôi luôn lấy người học làm trung tâm. Cùng với đó là lộ trình học được cá nhân hóa dựa trên điểm mạnh của từng học viên. Chính nhờ vậy nên có thể khai phóng năng lực tiếng anh tiềm ẩn trong mỗi học viên. 

YOLA mang đến cho học viên nhiều trải nghiệm trong hành trình chinh phục tiếng Anh của mình
YOLA mang đến cho học viên nhiều trải nghiệm trong hành trình chinh phục tiếng Anh của mình

Luôn có được sự hướng dẫn và đồng hành của giáo viên

Giáo viên tại trung tâm tiếng anh YOLA sẽ hỗ trợ học viên tốt nhất. Thậm chí, học viên  còn có thể học tiếng anh tại nhà qua giáo trình online chuẩn Mỹ với sự hướng dẫn từ giáo viên. Chính bởi tương tác thường xuyên trong môi trường tiếng anh nên học viên của YOLA tiến bộ nhanh chóng. 

Học tập kinh nghiệm học tiếng anh của những người thành công chính là cách giúp bạn đẩy nhanh quá trình học ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp nào, bạn cũng nên xem xét chúng có phù hợp với mục tiêu cũng như năng lực của mình không. Bạn cũng có thể liên hệ với YOLA qua hotline 028 6285 8080 để được tư vấn về lộ trình cũng như phương pháp học phù hợp nhé.