Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

09/01/2021

08:34

Chinh phục bài thi IELTS General – tự tin định cư nước ngoài

Khác với IELTS Academic là bài thi được thiết kế để dành cho những bạn có nhu cầu du học, thì bài thi IELTS General lại dành cho các đối tượng dự thi với mục đích định cư hay làm việc tại nước ngoài. Vì thế, bài viết này YOLA sẽ tập trung chia sẻ các bí quyết giúp bạn cải thiện 4 kỹ năng trong tiếng Anh một cách tốt nhất để có thể đạt được số điểm tối đa trong bài thi IELTS General và tự tin định cư ở nước ngoài.

Bài thi IELTS General gồm 4 phần là Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), Viết (Writing). Tuy nhiên theo kinh nghiệm của YOLA từ các giáo viên đã từng tham gia nhiều kỳ thi IELTS và các cựu học viên YOLA đã đạt 7.0 IELTS trở lên thì phần thi Viết và Nói cần có sự khéo léo và may mắn mới có được số điểm cao. Còn phần thi Đọc và Nghe thì số điểm dựa vào số lượng đáp án đúng sai và có barem điểm rõ ràng. Vì thế để đạt được số điểm tối đa bạn nên tập trung vào kỹ năng Đọc và Nghe nhiều hơn kỹ năng Viết, Nói.

Xem thêm:

Bài thi IELTS General và Academic khác nhau ở phần thi Nghe và Đọc

                      Bài thi IELTS General và Academic khác nhau ở phần thi Nghe và Đọc

Vai trò của kỹ năng Nghe, Đọc trong bài thi IELTS General

Nếu kỹ năng Nghe và Đọc hiểu tiếng Anh của bạn chưa thực sự thành thạo thì sẽ gặp khó khăn với các thử thách trong bài thi. Đặc biệt, sau khi xuất ngoại bạn cũng sẽ khó có thể ứng dụng tốt tiếng Anh vào thực tế.

Các tình huống trong phần thi Nghe và Đọc của bài thi IELTS General thường gắn với thực tế, như hội thoại hằng ngày, bài phát biểu, bình luận, biểu mẫu, nghiên cứu, thông báo,… Khi rèn luyện tốt hai kỹ năng này, bạn không chỉ có cơ hội đạt Band điểm cao mà còn dễ dàng vận dụng vào thực tế sau này.

Hai bài thi IELTS Academic và IELTS General có sự khác biệt lớn giữa cách chấm bài thi đọc. Ví dụ để được band 6.0 thì trong bài thi Academic Reading thí sinh phải có 23 câu trả lời đúng, còn trong bài thi General thí sinh phải trả lời đúng được 30 câu. Sự khác biệt đó là do trong bài thi Academic, nội dung và các câu hỏi có độ khó cao hơn so với các bài thi General về từ vựng, chủ đề, cách đặt câu hỏi. Do đó, bạn không được chủ quan rằng phần Đọc của IELTS General dễ hơn mà không có sự đầu tư đúng đắn.

Chọn chủ đề Nghe, Đọc phù hợp với trình độ và sát với thực tế

Bạn thường cảm thấy khó khăn khi học IELTS về kỹ năng Nghe và Đọc? Một trong những lý do đó là chọn những chủ đề quá cao siêu, vượt quá khả năng nghe, vốn từ và kiến thức của bản thân. Có thể bạn sẽ nghĩ khi luyện nghe và đọc được bài khó thì bài dễ là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, cách học này dễ khiến bạn bị áp lực, nản chí và khó tiến bộ hơn rất nhiều. 

Nội dung của bài Nghe, Đọc trong bài thi IELTS General thường là các tình huống, chủ đề trong cuộc sống hằng ngày, vì thế bạn đừng tự làm khó mình với những chủ đề quá khó hay ít được áp dụng trong thực tế.

Luyện tập thường xuyên

Nhiều người học thi IELTS thường cảm thấy khó khăn và chán nản khi học kỹ năng Nghe hay Đọc. Nên khó tránh khỏi việc hình thành tâm lý học lệch và cố gắng học các kỹ năng khác để bù lại. Tuy nhiên với mục tiêu là định cư thì kỹ năng Nghe đóng vai trò rất quan trọng cho cuộc sống sau này của bạn. Chẳng hạn, đối với định cư Canada, điểm của phần Nghe cao là một lợi thế rất lớn giúp nâng tổng số điểm trên hồ sơ định cư của bạn.

Ngoài việc học lệch thì học tủ cũng chỉ giúp bạn vượt qua được kỳ thi chứ không thể giúp bạn hòa nhập vào môi trường 100% tiếng Anh. Sau khi xuất ngoại nếu kỹ năng Nghe và Đọc không thành thạo thì bạn hãy cố gắng ôn luyện thật nhiều. Bạn nên chọn các khóa học luyện thi IELTS chú trọng phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng và thực hành. Khi có kỹ năng yếu bạn nên chọn các lớp bổ túc chuyên sâu để phát triển cho phù hợp.

Bí kíp chinh phục bài thi IELTS General

                                                   Bí kíp chinh phục bài thi IELTS General

Kiểm tra và đánh giá trình độ

Trong quá trình ôn luyện bạn nên thường xuyên làm bài kiểm tra và đánh giá năng lực của bản theo các thời điểm khác nhau để bạn biết được khả năng hiện tại của mình đang ở mức độ nào. Từ đó có thể nhận ra được các vấn đề cần khắc phục để có thể tiến bộ nhanh hơn và đạt được mục tiêu trọn vẹn.

Bạn có thể lên mạng tìm kiếm các bài thi thử IELTS để có thể làm quen với cấu trúc đề thi thật và học cách phân bổ thời gian khi làm bài. Dần dần sau những bài kiểm tra như vậy bạn sẽ nhận thấy được sự tiến bộ của bản thân. Nếu khi đạt được mức điểm mà bạn mong muốn là bạn đã đủ tự tin để đăng ký dự thi IELTS General và hoàn tất hồ sơ xin visa định cư. Bạn có thể đăng ký làm bài test thử tại YOLA bằng cách điền form dưới đây.

Ngoài các khóa luyện thi IELTS, trung tâm Anh ngữ YOLA còn tổ chức thêm những khóa học chuyên sâu cho các kỹ năng với giáo trình và phương pháp dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với môi trường giao tiếp tiếng Anh 100%, học viên được tối đa hóa cơ hội tương tác, thực hành chuyên sâu với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm giảng dạy IELTS. Ngoài lớp học chính, học viên còn được tham gia các câu lạc bộ, lớp học bổ trợ kỹ năng và thảo luận nhóm giúp chinh phục bài thi IELTS General một cách nhanh chóng  và hiệu quả nhất…

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử