Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết học Tiếng Anh

11/08/2021

15:17

Chinh phục chương trình Anh văn lớp 7 dễ dàng với những bí quyết này

Chương trình Anh văn lớp 7 dần được bổ sung lượng kiến thức và từ vựng lớn hơn các lớp học trước đó. Bí quyết nào có thể giúp các em có thể dễ dàng chinh phục tiếng Anh lớp 7 tốt hơn? Cùng YOLA tìm hiểu một số bí quyết đã được đúc kết và cung cấp đến các em, giúp các em có thêm cho mình những phương pháp học tốt hơn nhé. 

Xem thêm:

1.Nắm chắc từ vựng nền tảng

Trong 4 kỹ năng của tiếng Anh từ vựng được xem là phần rất quan trọng trong tiếng Anh. Vì muốn giao tiếp mạch lạc và nắm bắt được những thông tin cần thiết với đối phương thì từ vựng chính là điều cần phải nắm chắc. Chỉ khi chúng ta sở hữu một vốn từ dồi dào và phong phú, thì văn nói mới có thể trở nên tự nhiên, trôi chảy.

Vốn từ phong phú, dồi dào sẽ hỗ trợ các em học sinh rất nhiều trong việc phát triển và hoàn thiện các kỹ năng khác một cách hiệu quả hơn. Có được vốn từ đa dạng, học sinh có thể dễ dàng hiểu được nội dung truyền đạt ngay cả khi ngữ pháp không quá vững. Và khi hiểu nhanh, hiểu đúng, các em có thể phản xạ trả lời lại nhanh chóng. Quá trình nghe, hiểu và nói cũng sẽ ngày càng thành thạo, trôi chảy.

Học tốt chương trình Anh văn lớp 7 cần nắm chắc từ vựng nền tảng 

Học tốt chương trình Anh văn lớp 7 cần nắm chắc từ vựng nền tảng 

Vì vậy để có thể học tốt và chinh phục chương trình Anh văn lớp 7 cũng như các chương trình học khác thì từ vựng là phần quan trọng các em cần nắm. Chương trình học các lớp đã chia ra từng chủ đề cụ thể, đây là các chủ đề rất cần thiết khi chúng em giao tiếp. Các em cần nắm được lượng từ vựng nền tảng đó thì các em sẽ nắm được lượng từ vựng và kiến thức để học tiếng Anh có hiệu quả hơn. 

2. Xem phim, nghe nhạc tiếng Anh

Một trong những phương pháp tiếng Anh phù hợp và phát huy hiệu quả đối với nhiều bạn học sinh đó chính là học tiếng Anh qua các bài hát và xem phim. Đây là hình thức học giúp luyện khả năng phát âm và giải trí rất tốt. 

Các em có thể tự nghe những bản nhạc tiếng Anh mà mình yêu thích, tìm hiểu về ý nghĩa và dịch bài hát qua tiếng Việt. Trong mỗi bài hát sẽ có lượng từ vựng mới giúp các em học thêm được nhiều điều bổ ích. 

Những bộ phim tiếng Anh là những vấn đề và tình huống thường gặp ngoài cuộc sống. Qua cách giao tiếp ở các bộ phim đó, các em có thể học được cách phát âm chuẩn như người bản ngữ. Hơn nữa những câu từ mà học sử dụng thường được áp dụng vào giao tiếp cuộc sống. Các em có thể học theo ngữ địa, mẫu câu phù hợp để áp dụng vào các ngữ cảnh giao tiếp như vậy ngoài đời. 

Đừng nản lòng bởi ban đầu cách học này sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng dần dần các em sẽ cảm thấy học tiếng Anh bằng âm nhạc và phim là phương pháp học thú vị nhất.

Học sinh lớp 7 có thể áp dụng cách học qua bài hát và phim tiếng Anh 

Học sinh lớp 7 có thể áp dụng cách học qua bài hát và phim tiếng Anh 

3. Thường xuyên thực hành nói tiếng Anh

Có nhiều bạn học sinh rất giỏi về lý thuyết nhưng khi việc nói tiếng Anh lại không được thành thạo và chuẩn. Nguyên nhân là do cách dạy ở trường lớp vẫn còn quá chú trọng về dạy lý thuyết, ít thời gian và không gian để các em không có nhiều cơ hội để giao tiếp. 

Vì thế, các em nên dành nhiều thời gian hơn để luyện nói tiếng Anh tại nhà. Việc thực hành nói càng nhiều thì càng giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin hơn và tập cho mình kỹ năng phản xạ trong giao tiếp. Đồng thời, các em cần khắc phục tính nhút nhát của mình, hãy cứ tự tin và mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. 

Hiện nay ở trường học thường có các câu lạc bộ về tiếng Anh các em có thể tham gia để trau dồi kiến thức, khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, các em có thể ra công viên, phố đi bộ,… những nơi có người nước ngoài để được thực hành và trực tiếp giao tiếp với họ. Những cách này sẽ giúp các em tiến bộ rất nhanh. 

4. Rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Để học tốt chương trình Anh văn lớp 7, trong quá trình học các em không nên chỉ chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng mà nên chú trọng vào cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Việc này giúp các em không bị học lệch như học tốt kỹ năng này nhưng lại bị yếu kỹ năng kia. Như vậy các em sẽ không phát huy được hết khả năng của mình khi học tiếng Anh. Cũng như nó không mang lại hiệu quả cao. 

Học tiếng Anh quan trọng vẫn là các em có thể giao tiếp được, nên các em cần tìm hiểu và trau dồi hết tất cả các kỹ năng này nhé!

5. Tham gia khóa học tại Trung tâm Anh ngữ

Tìm khóa học tiếng Anh tại trung tâm là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh khi con bước vào chương trình Anh văn lớp 7. Đây là lớp quan trọng, là nền tảng của những lớp quan trọng tiếp theo. 

Là Ba mẹ, ai cũng muốn tìm cho con được một trung tâm chất lượng và uy tín giúp con hoàn thiện chương trình tiếng Anh 7 đạt kết quả cao. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin. 

YOLA là trung tâm tiếng Anh có chương trình giảng dạy được nghiên cứu kỹ lượng, trang thiết bị vật chất hiện đại, cơ sở hạ tầng được đầu tư đầy đủ. Không chỉ vậy YOLA còn có đội ngũ giảng viên bản xứ chuyên môn giỏi, song song với đó là các giáo viên Việt Nam dày dặn kinh nghiệm, đã từng du học nước ngoài nên dễ dàng truyền tải kiến thức cho các bạn một cách tốt nhất.

Các giảng viên tại YOLA đều có chuyên môn cao, hiểu tâm lý các em học sinh, từ đó hiểu và giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong việc học tiếng Anh. 

Chinh phục chương trình Anh văn lớp 7 dễ dàng tại YOLA 

Chinh phục chương trình Anh văn lớp 7 dễ dàng tại YOLA 

Với YOLA các em sẽ được học tập trong môi trường tiếng Anh lành mạnh, phát triển khả năng tư duy và nhiều kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh. Với YOLA Junior – chương trình tiếng Anh dành cho lứa tuổi học sinh từ 9 – 14 tuổi, đào tạo những kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu, áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam đó là học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ (Content-Based Instruction). Đây là chương trình học tiếng Anh hướng tới việc giúp học viên xây dựng sự tự tin, tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, củng cố tư duy, biện luận và khám phá những kiến thức mới.

Chương trình Anh văn lớp 7 rất quan trọng trong chương trình tiếng Anh cấp 2. Đây là bước đệm quan trọng giúp các em học tốt tiếng Anh ở các lớp và các cấp sau này. Nếu bố mẹ đang cần một khóa học giúp các con có thể phát huy được khả năng và tư duy tiếng Anh của mình hãy đăng ký ngay YOLA Junior  tại YOLA nhé! Chúc các em sẽ chinh phục tiếng Anh dễ dàng. 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử