Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

21/08/2021

08:53

Nguyên tắc học tốt tiếng Anh lớp 7 cần nắm

Con bạn sắp bước vào lớp 7, bạn đang lo lắng về khả năng và cách học tiếng Anh của con? Đây là thời điểm quan trọng để các em củng cố tiếng Anh của mình. Nếu sao nhãng việc học thời điểm này thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng học tiếng Anh của các em. Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn tham khảo và thay đổi khả năng học tiếng anh lớp 7 của mình tốt hơn. 

Xem thêm:

1. Nguyên tắc: Không nên học các từ riêng biệt

Việc học các từ tiếng anh riêng biệt sẽ vô tình làm việc học tiếng anh giao tiếp của các em trở nên nhàm chán dần. Ngoài ra, học tiếng anh với các từ riêng biệt cũng làm cho vốn từ của các em bị hạn chế, cách sử dụng tiếng anh trong giao tiếp trở nên hạn hẹp.

Ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng sau sẽ giúp các em học tiếng anh lớp 7  hiệu quả:

 – Học đủ câu: giúp các em học cách sử dụng từ và học được từ trong ngữ cảnh,tránh trường hợp sử dụng từ vựng sai khi nói, viết, giao tiếp.

 – Sưu tập các nhóm từ: cần học theo các nhóm từ, cụm từ vừa giúp các em ghi nhớ từ và học được cấu trúc và ngữ pháp cùng đi và sử dụng với từ đó.

 – Dùng sổ ghi nhớ: cuốn sổ nhỏ sẽ giúp các em ghi lại những từ, cụm từ, câu mà các em cần lưu ý hoặc mỗi ngày và sẽ hỗ trợ việc học của các em mọi lúc mọi nơi.

Nguyên tắc: Không nên học các từ riêng biệt

2. Nguyên tắc: học sâu

Không chỉ với tiếng anh lớp 7 mà đối với các môn học khác cũng vậy, việc học chuyên sâu rất là tốt, tức là họ và hiểu được bản chất của nó, như thế sẽ mang đến kết quả tốt. Học chuyên sâu tiếng Anh là học thường xuyên và tạo thành thói quen cho bản thân. Trong tiếng Anh, nếu các em học từ vựng thì cần ghi nhớ được từ, học các cụm từ đi cùng, ứng dụng vào câu và thực tế giao tiếp. Để nói tốt tiếng được tiếng Anh các em phải ôn đi ôn lại bài học một nhiều lần.

– Tìm hiểu kỹ: Ở các kỹ năng của tiếng anh nghe, nói, đọc, viết các em cần ôn lại các bài học và luyện nghe, viết nhiều lần. Các em cần tìm hiểu cặn kẽ về câu, một từ hay một cấu trúc ngữ pháp, thay vì việc chỉ học thuộc từ đó đơn thuần. 

– Học thường xuyên tạo thành thói quen: Mỗi ngày nên bỏ ra từ tầm 30 – 1 tiếng tập trung vào việc học tiếng tiếng. Hãy học các từ vựng mới với nhiều dạng khác nhau, và ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống của chúng ta. 

3. Nguyên tắc: Không học thuộc lòng ngữ pháp

Phương pháp học ngữ pháp ở trường làm các em luôn phải nghĩ về cấu trúc tiếng Anh lớp 7 một cách cứng nhắc, nhưng nếu muốn các em học và nói tiếng Anh một cách tự nhiên thì các cần phải học tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp quá chuyên sâu. Việc các em cần nắm được là những cấu trúc cơ bản, áp dụng nó thật nhiều vào ví dụ và thực tế, việc nói tiếng anh của các em từ đó sẽ tiến bộ rất nhanh chóng và vốn từ các em sẽ tăng lên rất nhiều.

4. Nguyên tắc: Sử dụng những câu chuyện ngắn

Đây là một trong những phương pháp học hiệu quả giúp các em học và sử dụng ngữ pháp  tiếng anh lớp 7  một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn. 

Nên học tiếng Anh bằng cách nghe thực thụ, như vậy thì các em mới học không bị cảm giác nhàm chán.

Cách tốt nhất là các em nên nghe những câu chuyện được kể qua các “thì” tiếng anh như: quá khứ, hiện tại hoàn thành, hiện tại, tương lai… Hãy tìm cho mình những câu chuyện hay, ý nghĩa cùng đọc và học từ vựng trong đó, cũng cách sử dụng từ ngữ, các mẫu câu trong đó. Các em có thể nhờ giáo viên hoặc gia sư viết lại câu chuyện đó bằng thì hiện tại, sau đó các em dựa vào các thì mình đã học và viết lại các câu chuyện đó. Như vậy các em vừa có thể ứng dụng ngữ pháp vào việc học tiếng Anh cũng như giao tiếp qua câu chuyện đó. 

Nguyên tắc: Sử dụng những câu chuyện ngắn

5. Nguyên tắc: Nghe thật nhiều 

Trong tiếng Anh, ngoài việc học từ vựng và ngữ pháp thì nói tiếng Anh và giao tiếp rất quan trọng. Hãy tắm mình trong tiếng Anh bằng việc nghe nhạc hoặc xem các bộ phim thú vị có phụ đề bằng tiếng Anh. Những cuộc hội thoại hay các phát âm ở các bài hát sẽ giúp các em luyện nghe và nói tiếng Anh từ người bản ngữ rất hiệu quả. Hơn nữa, các mẫu câu tiếng Anh đó rất phổ biến và được ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày, các em có thể học cho mình sử dụng những câu đó vào tình huống thực tế để luyện nói tiếng Anh. Tập thói quen nghe hằng ngày là cách rất tốt trong việc học tiếng Anh hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. 

Dù áp dụng nguyên tắc gì để có thể học tốt bằng tiếng Anh thì các em cũng cần sự kiên trì thì mới có thể phát huy và đạt hiệu quả trong việc học tiếng Anh. 

Hiện nay, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn tìm cho con em mình một trung tâm chất lượng để có thể giúp con hoàn thiện chương trình tiếng Anh 7 đạt kết quả tốt hơn cũng như giúp các con có thêm động lực để học tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin đó của mình. 

YOLA tự tin mang đến cho các bậc phụ huynh sự lựa chọn tốt nhất. YOLA là trung tâm tiếng Anh có chương trình giảng dạy được nghiên cứu kỹ lưỡng với trang thiết bị vật chất cơ sở hạ tầng đầy đủ, hiện đại. YOLA còn sở hữu đội ngũ giảng viên bản xứ và trong nước có chuyên môn giỏi, nhiệt huyết, tận tâm dễ dàng truyền tải kiến thức cho các bạn một cách tốt nhất.

Với YOLA Junior – chương trình tiếng Anh dành cho học sinh có độ tuổi  từ 9 – 14 tuổi, đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp với các kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ (Content-Based Instruction). Đây là chương trình học tiếng Anh hướng tới việc giúp học viên xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới.

Nguyên tắc: Nghe thật nhiều

Với thiết kế ưu việt dành riêng cho việc học tập và giảng dạy lấy học viên làm trọng tâm trong toàn bộ chương trình đào tạo, các tính năng của lớp học hỗ trợ tối đa sự tập trung và hứng thú học tập cho học viên. 

Tại YOLA các em sẽ không chỉ học tốt tiếng Anh lớp 7 mà còn cũng cố cho các em nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như sự tự tin và sự hứng thú đối với tiếng Anh. 

Trên đây là những nguyên tắc chúng tôi chia sẻ đến các em và các bạn phụ huynh nhằm giúp con em mình có thế học tốt tiếng anh lớp 7 hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết giúp các bậc cha mẹ cùng các con chinh phục hành trình học tiếng Anh tốt hơn. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử