Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/01/2021

09:31

Cùng YOLA trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh qua phim

Phương pháp học tiếng Anh qua phim không còn xa lạ và được áp dụng rộng rãi bởi nó có nhiều ưu điểm giúp mang lại kết quả cao. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại không ít trở ngại khiến nhiều người học đã thất bại với cách học này. Vì thế, để có thể đạt được kết quả tối ưu nhất mà phương pháp này mang lại, bạn không được vội vàng và chủ quan. Hãy cùng YOLA trải nghiệm các bước học tiếng Anh qua phim đúng chuẩn trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim

Các nhân vật trong phim thường sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh gần gũi với cuộc sống hằng ngày nên bạn có thể học được kỹ năng phát âm như người bản xứ, cách sử dụng từ ngữ trong mọi ngữ cảnh và biết thêm nhiều từ vựng, tiếng lóng không có trong sách vở hay từ điển. 

Thường xuyên xem phim tiếng Anh giúp bạn quen dần với ngữ điệu và ngôn ngữ hình thể của người nước ngoài, từ đó có thể hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên, học được cách giao tiếp kết hợp ngữ điệu và cảm xúc.

Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh nên khi học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của bản thân và được nghe nhiều người bản xứ nói tiếng Anh với giọng khác nhau.

Hơn nữa, học tiếng Anh qua phim còn giúp bạn vui, thư giãn và có cảm hứng học tập hơn. Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ là đã có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả mà không gây nhàm chán.

Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim

                                                   Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim

Các bước học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Bước 1: Chọn phim phù hợp với trình độ

Đầu tiên, bạn cần chọn thể loại phim theo sở thích của mình như phim hành động, lãng mạn, hoạt hình,… để tránh cảm giác nhàm chán và tăng sự hứng thú giúp đạt hiệu quả cao hơn. Sau đó, bạn sẽ chọn loại phim có phụ đề song ngữ Việt – Anh, ít diễn viên, cách phát âm rõ ràng, chuẩn giọng bản xứ với độ dài khoảng 20-25 phút. 

Bước 2: Xem phần trailer – giới thiệu phim

Bước này giúp bạn dễ dàng theo dõi, nắm bắt nội dung bộ phim bởi phần giới thiệu sẽ tóm tắt nội dung chính của phim cũng như giới thiệu về các nhân vật chính trong phim để bạn học tiếng Anh qua phim hiệu quả hơn.

Bước 3: Xem phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu nội dung

Lần 1 bạn hãy xem phim bằng phụ đề tiếng Việt để hiểu nội dung phim và gia tăng sự hứng thú khi xem phim. Bởi nếu trình độ của bạn chỉ mới bắt đầu mà đã bắt tay vào việc xem bằng phụ đề tiếng Anh thì sẽ không thể hiểu được và gây ra sự chán nản, bỏ cuộc.

Bí kíp học tiếng Anh qua phim

                                                              Bí kíp học tiếng Anh qua phim

Bước 4: Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh

Lần 2, bạn hãy xem phim bằng phụ đề tiếng Anh để làm quen với mặt chữ, lắng nghe và đoán nghĩa khi diễn viên nói. Cách tốt nhất là bạn nên chia nhỏ bộ phim thành nhiều đoạn ngắn để dễ học hơn. Nếu trong quá trình xem có những từ chưa rõ nghĩa thì hãy bấm nút dừng và tra nghĩa từ mới đồng thời viết lại cả câu có chứa từ mới để lưu lại, học thuộc. 

Bước 5: Xem phim không sử dụng phụ đề

Sau khi đã học tiếng Anh qua phim sử dụng cả phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh thì bạn hãy bắt đầu thử sức với việc không sử dụng phụ đề. Như vậy bạn có thể tập trung hơn và cảm nhận được ngữ điệu, biểu cảm của các nhân vật trong phim. Sau đó, hãy nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề.

Bước 6: Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Bạn có thể bắt chước nhân vật, đọc lại theo ngữ điệu và ghi âm lại để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, từ đó phát hiện lỗi sai và khắc phục kịp thời.

Với 6 bước học tiếng Anh qua phim này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trao dồi kỹ năng phát âm, cách luyến láy,… Bạn hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày để đạt được kết quả nhanh chóng. Chỉ sau thời gian ngắn bạn có thể xem phim tiếng Anh mà không cần phụ đề và cảm nhận được trình độ tiếng Anh của mình về kỹ năng nghe, phát âm, từ vựng của mình cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Với trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh qua phim cùng YOLA trên đây, bạn đã biết thêm một bí quyết học cực hiệu quả và mang tính chất giải trí để nâng cao được các kỹ năng nghe, nói, phát âm như người bản xứ,… cùng sở hữu vốn tiếng Anh thú vị. Ngoài ra, khi tham gia các khóa học luyện thi IELTS, TOEFL,… tại YOLA bạn sẽ được học tiếng Anh với nhiều phương phương pháp khác nhau giúp nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử