Hotline: 028 6285 8080
sách học IELTS Writing Marvellous Techniques For IELTS Writing
Tin tức

20/11/2020

11:51

Top 10 cuốn sách học IELTS Writing siêu hay, đừng bỏ lỡ!

Theo các chuyên gia, IELTS Writing là phần thi “khó nhằn” nhất, không chỉ thí sinh ở Việt Nam mà còn cả các quốc gia khác không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính dễ bị mất điểm. Vậy phải làm sao để cải thiện việc viết đúng ngữ pháp, văn phong và thể loại cho từng chủ đề? Bí quyết là nằm trong những cuốn sách học IELTS Writing được chia sẻ dưới đây, hãy khám phá ngay nhé!

Xem thêm:

Tổng quan về phần thi IELTS Writing

IELTS Writing là phần thi kiểm tra trình độ tư duy cũng như khả năng phân tích và đánh giá của thí sinh về một vấn đề bằng tiếng Anh trong kỳ thi IELTS. Phần thi IELTS Writing gồm có 2 phần với thời gian làm bài là 60 phút. Trong đó các bài thi nằm trong task 1 sẽ là 20 phút và 40 phút dành cho task 2.

Bài thi IELTS có 2 loại chính là IELTS Academic và IELTS General. Hai hình thức thi IELTS này có nội dung khác nhau nên phần thi IELTS Writing cũng sẽ khác nhau. Cụ thể: 

 • Đối với hình thức thi IELTS Academic: nhiệm vụ của thí sinh trong task 1 sẽ là mô tả, giải thích dữ liệu của biểu đồ, đồ thị hoặc bảng số liệu được cung cấp trong đề thi. Còn task 2 sẽ là bài luận thể hiện cách nhìn riêng của thí sinh về một quan điểm hay vấn đề chung nào đó. Bài viết trong task 2 thường được trình bày với văn phong trang trọng.
 • Đối với hình thức thi IELTS General: ở task 1, từ một tình huống cụ thể, thí sinh được yêu cầu cung cấp thông tin hoặc giải thích về tình huống đó. Còn ở task 2, thí sinh cũng phải làm một bài luận phản hồi về một ý kiến, quan điểm chung nhưng cần được trình bày với văn phong thân mật và gần gũi hơn so với hình thức thi IELTS Academic.

Được nhận xét là phần thi khó nhằn nhất trong kỳ thi IELTS, nên việc học và ôn luyện đòi hỏi sự kiên trì và cần có phương pháp khoa học. Bên cạnh đó, việc đọc thêm nhiều sách học IELTS Writing cũng là một trong những giải pháp giúp bạn vượt qua được phần thi “khó nhằn” này cách dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: Những điều bạn cần biết về lệ phí thi IELTS năm 2020

Top 10 cuốn sách học IELTS Writing siêu hay

10 cuốn sách được chia sẻ dưới đây không chỉ dành cho các bạn đang ôn luyện tại các trung tâm Anh ngữ mà còn là nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho những bạn tự học ở nhà.

Improve Your IELTS Writing Skills

Theo nhận định của các chuyên gia, Improve Your IELTS Writing Skills là quyển sách luyện thi IELTS Writing phù hợp cho những bạn mong muốn đạt điểm số IELTS 5 – 6. Sách gồm 10 units đề cập đến các chuyên đề điển hình, thường xuất hiện trong phần thi IELTS Writing. Trong mỗi unit đều có đầy đủ 2 phần: task 1, task 2, kèm theo đó là bài tập để ôn luyện và kiểm tra các kiến thức đã học.

sách học IELTS Writing Improve Your IELTS Writing Skills

Bạn hoàn toàn có thể tự ôn luyện phần thi IELTS Writing ngay tại nhà thông qua việc sử dụng cuốn sách này để làm tài liệu ôn tập. Ngoài nội dung chính của các bài học, sách còn giới thiệu đến bạn cấu trúc cũng như hình thức của phần thi IELTS Writing. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp các tiêu chí chấm điểm để bạn có thể tự mình chấm điểm các bài tập sau khi đã hoàn thành.

15 Days’ Practice For IELTS Writing

sách học IELTS Writing 15 Days’ Practice For IELTS Writing

Cải thiện điểm thi IELTS Writing lên hạng TOP chỉ trong 15 ngày? Thật khó tin đúng không nào? Nhưng điều này sẽ trở thành sự thật nếu bạn sở hữu cho mình cuốn sách học IELTS Writing – 15 Days’ Practice For IELTS Writing. Sách được thiết kế theo một lộ trình hoàn hảo với các kiến thức căn bản và cần thiết nhất của phần thi IELTS Writing. Chỉ trong vòng 2 tuần tự ôn luyện với 15 Days’ Practice For IELTS Writing kết hợp với các giờ học tại các trung tâm Anh ngữ, bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự tiến bộ của bản thân đấy.

Get Ready For IELTS Writing 

Get Ready For IELTS Writing của tác giả Collins là cuốn sách dành cho những bạn có tiếng Anh đang ở trình độ sơ cấp muốn nâng cao kỹ năng IELTS Writing.

sách học IELTS Writing Get Ready For IELTS Writing

Sách bao gồm 12 units với 11 chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS Writing giúp bạn có cơ hội cọ sát với các bài thi thực tế, 1 bài thi thử ở cuối sách để kiểm tra kết quả của bạn sau khoảng thời gian tự luyện tập với cuốn sách này.

Trong mỗi unit được chia nhỏ thành 4 phần gồm:

 • Part 1: Language development – phát triển ngôn ngữ
 • Part 2: Skills development – phát triển kỹ năng
 • Part 3: Exam practice – luyện thi
 • Finally: Progress check – kiểm tra tiến độ.

Tự học với Get Ready For IELTS Writing mỗi ngày sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của bản thân theo từng chủ đề và làm quen dần với cấu trúc task 1, task 2 có trong phần thi IELTS Writing.

High-scoring IELTS Writing Model Answers

Theo đánh giá của những giáo viên giàu kinh nghiệm, High-scoring IELTS Writing Model Answers là cuốn sách dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh tương đối tốt và muốn nâng cao điểm số IELTS lên 7.0+. Nội dung sách là các đề thi thật từ nhiều năm trước được tổng hợp lại, cùng với đó là các bài viết mẫu của giáo viên dạy tiếng Anh uy tín.

sách học IELTS Writing High-scoring IELTS Writing Model Answers

Nội dung trong sách được trình bày một cách dễ hiểu, chia thành nhiều units với các chủ đề khác nhau. Bạn có thể tự học từ vựng và luyện tập theo chủ đề một cách hữu ích, tiện dụng. High-scoring IELTS Writing Model Answers là sách hỗ trợ thi IELTS Academic nên bạn sẽ được chia sẻ nhiều kinh nghiệm khi làm bài thi IELTS Writing với cách diễn đạt, văn phong hay hơn, đạt điểm cao hơn.

Writing For IELTS

Giống với các cuốn sách học IELTS Writing khác của tác giả Collins, Writing For IELTS cũng có cấu trúc bao gồm 12 units tương ứng với 11 chủ đề thường xuất hiện trong phần thi IELTS Writing và 1 bài Final Practice IELTS Writing Test ở cuối sách. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là bài Final Practice IELTS Writing Test ở cuối sách có cấu trúc tương tự với 1 bài thi IELTS Writing hoàn chỉnh, điều này sẽ giúp bạn kiểm tra tính hiệu quả việc học của bản thân.

sách học IELTS Writing

Trong khi các cuốn sách học IELTS Writing khác mỗi bài học sẽ có 4 phần thì Writing For IELTS chỉ có 3 phần:

 • Part 1: Cung cấp các từ vựng có liên quan đến chủ đề thường gặp.
 • Part 2: Hướng dẫn các bước để làm bài thi IELTS Writing đạt kết quả cao. 
 • Part 3: Cung cấp các câu hỏi luyện tập cho task 1 và task 2 theo cấu trúc của phần thi IELTS Writing thực tế. Bạn có thể xem nó như một phần của bài kiểm tra thực tế.

Bên cạnh đó, sách còn cung cấp các chiến lược giúp bạn làm phần thi IELTS Writing đạt hiệu quả cao nhất. 

IELTS Advantage: Writing Skills

Bạn đã có nền tảng tiếng Anh khá tốt và muốn nâng điểm số IELTS lên 7.0 – 8.0 nhưng không có thời gian, điều kiện để đến các trung tâm Anh ngữ? Bạn muốn tìm một cuốn sách luyện thi IELTS Writing? IELTS Advantage: Writing Skills là cuốn sách dành riêng cho bạn. Sách không chỉ cung cấp cho bạn ý tưởng và từ vựng theo chủ đề mà còn đưa ra các bài viết mẫu hay để bạn có thể tham khảo. Bạn sẽ cảm thấy văn phong, cách diễn đạt của mình tốt hơn trong mỗi bài viết IELTS sau mỗi bài học từ IELTS Advantage: Writing Skills. 

sách học IELTS Writing IELTS Advantage

IELTS Advantage: Writing Skills gồm 9 bài, tập trung giúp bạn phát triển các kỹ năng quan trọng nhất cho bài thi IELTS Writing. Mỗi bài học sẽ có 4 phần:

 • Grammar: phần này sẽ cung cấp cấu trúc ngữ pháp chính xác cho từng chủ đề được đề cập trong bài học.
 • Vocabulary: bao gồm Academic words (từ học thuật) và collocations (cụm từ)
 • Organization: phần này sẽ hướng dẫn bạn cách viết phần thi IELTS Writing task 1 + 2 sao cho rõ ràng và dễ hiểu.
 • Ideas and Arguments: giúp bạn phát triển ý tưởng để có thể đưa ra lập luận hay hơn cho các câu hỏi trong task 1 và task 2.

IELTS Write Right

sách học IELTS Writing IELTS Write Right

Đây là cuốn sách dành cho những bạn điểm số IELTS 5.0 trở lên, có trình độ đọc hiểu tiếng Anh tốt và bắt đầu luyện viết nhiều hơn. IELTS Write Right có nhiều ưu điểm vượt trội so với các cuốn sách tự học IELTS Writing khác như: 

 • Giới thiệu rõ ràng về các bài tập có trong phần thi IELTS Writing 
 • Hướng dẫn cách viết theo sườn, bố cục chuẩn và rõ ràng của một phần thi IELTS Writing cần có. 
 • Mỗi phần task 1 hay task 2 đều được hướng dẫn cách viết sao cho hay nhất.
 • Những bài viết mẫu được đưa ra để so sánh giữa cách viết IELTS 5.0 và IELTS 7+ giúp bạn hình dung được cách nâng cấp ngữ pháp, sử dụng câu, diễn đạt và văn phong hay hơn.
 • Các bài mẫu được chia ra ở những level khác nhau để bạn có thể so sánh.

Academic Writing Practice For IELTS

Academic Writing Practice For IELTS sẽ là một trong những cuốn sách học IELTS Writing dành riêng cho bạn nếu muốn đạt điểm số IELTS từ 6.0+. 

sách học IELTS Writing Academic Writing Practice For IELTS

Nội dung sách được chia làm 4 phần:

 • Phần 1: Gồm các bài tập thực hành task 1, bạn sẽ được yêu cầu mô tả đồ thị, biểu đồ hình tròn và sơ đồ qua việc phân tích dữ liệu một cách khách quan.
 • Phần 2: Gồm các bài tập thực hành task 2, bạn sẽ phải nêu được ý kiến của bản thân về một chủ đề chung chung nào đó.
 • Phần 3: Gồm các bài tập liên quan đến phần checking và editing.
 • Phần 4: Thực hành viết bài và các câu trả lời mẫu để bạn tham khảo.

Marvellous Techniques For IELTS Writing

Nếu đang ở mức IELTS 4.0 trở lên, đừng ngần ngại chọn ngay Marvellous Techniques For IELTS Writing nhé. Bởi không chỉ các bạn học viên mà còn rất nhiều giáo viên đã lựa chọn cuốn sách này như một phần giáo trình giảng dạy của mình.

sách học IELTS Writing Marvellous Techniques For IELTS Writing

Điểm nổi bật của cuốn sách này là được biên soạn theo song ngữ. Bên cạnh phần tiếng Anh là phần tiếng Việt được giải thích rất rõ ràng giúp bạn hiểu hơn về nội dung bài học. Bên cạnh đó, sách còn tập trung phân tích các tiêu chí chấm điểm của phần thi IELTS Writing, các yếu tố về từ vựng, cách phân đoạn, ngữ pháp, sự mạch lạc hay cách xây dựng ý tưởng đều được hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ.

Ngoài ra, Marvellous Techniques For IELTS Writing còn có một số điểm nổi bật như:

 • Các dạng bài task 1, task 2 được chia thành các chủ đề nhỏ để bạn dễ hình dung.
 • Trước mỗi dạng bài sẽ có phần phân tích kỹ 4 tiêu chí chấm điểm
 • Cung cấp nguồn từ vựng, bài giải mẫu cho từng chủ đề thi thử. 
 • Hướng dẫn triển khai ý cho phần task 2 chi tiết hơn so với các sách học IELTS Writing khác.
 • Chia sẻ kinh nghiệm viết hay và hấp dẫn hơn, đạt điểm số cao hơn.

Barron’s Writing For IELTS

Barron’s Writing For IELTS là cuốn sách luyện kỹ năng viết nổi tiếng của nhà xuất bản Barron’s, có nội dung tập trung vào một vài chiến lược viết bài trong phần thi IELTS Writing và các bài mẫu tham khảo. Theo các chuyên gia, đây là cuốn sách luyện thi IELTS Writing phù hợp với các bạn ôn thi IELTS General và IELTS Academic.

sách học IELTS Writing Barron's Writing For IELTS

Vậy nội dung cuốn sách học IELTS Writing cung cấp cho bạn những gì?

 • Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn nội dung đề thi IELTS Writing ở phần task 1 và task 2.
 • Giới thiệu các dạng đề thường gặp trong phần thi IELTS Writing và hướng dẫn các bước thực hiện.
 • Chia sẻ các kinh nghiệm làm bài để đưa ra ý tưởng và giải thích ý một cách logic, trình bày mạch lạc và trả lời đúng câu hỏi khi làm bài thi IELTS Writing.
 • Hướng dẫn cách làm bài đạt điểm tối đa ở phần ngữ pháp và cấu trúc cơ bản trong phần thi IELTS Writing.

Trên đây là những cuốn sách học Writing IELTS hay nhất cho phần thi IELTS Writing với từng đối tượng, hy vọng đã giúp bạn tìm được đầu sách phù hợp với bản thân. Nếu những đầu sách học IELTS Writing này vẫn chưa “thỏa mãn” được bạn, hãy thử tìm hiểu về chương trình ôn thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ YOLA nhé. Những bài học về ngữ pháp – từ vựng – nền tảng tiếng Anh – kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing) được xây dựng theo một lộ trình cụ thể, tỉ mỉ kết hợp với các phương pháp dạy sáng tạo, có tính tương tác cao trong từng lớp học sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử