fbpx
 

Tầm quan trọng của khoá học IELTS cho tương lai rộng mở

Tầm quan trọng của khoá học IELTS cho tương lai rộng mở

10 Tháng Tám 2017

Đã từ lâu tiếng Anh trở thành thứ tiếng của toàn cầu, nhất là ở những nước đang phát triển, thì tiếng Anh trở thành một môn không thể thiếu trong hệ thống giáo dục, nhằm trang bị cho thế hệ trẻ những hành trang hội nhập với toàn cầu, mang đất nước đi xa hơn. Ngoài chương trình được dạy ở trường học, những khoá học IELTS cũng được các tổ chức Anh ngữ thiết kế và giảng dạy để giúp những bạn trẻ rèn luyện những kĩ năng và kiến thức cần thiết nhất cho kì thi IELTS.

Chứng chỉ IELTS không chỉ phục vụ cho nhu cầu học thuật mà bên cạnh đó còn phục vụ cho nhiều mục đích khác như xin việc, định cư,…

Tìm hiểu thêm:

1. Điều kiện đầu vào cho các chương trình học ở nước ngoài

Ở các nước có nền giáo dục tiên tiến và sử dụng tiếng Anh là thứ tiếng chính thì việc sử dụng được tiếng Anh là điều kiện đầu tiên cần có trước khi bạn muốn tiếp cận với những nền giáo dục này. Tuy chương trình học phổ thông đều có môn tiếng Anh, nhưng phần lớn chỉ tập trung vào kĩ năng đọc hiểu và hoàn toàn không có môi trường để luyện nghe-nói và kiến thức cũng chỉ dừng ở mức độ đời sống. Vì thế, trung tâm luyện thi IELTS là hoàn toàn cần thiết nếu bạn có dự định theo học các chương trình học phổ thông trung học, cao đẳng, đại học, A-level ở nước ngoài.

Khoá học IELTS thích hợp cho những bạn trẻ vừa tốt nghiệp phổ thông có dự định học đại học cao đẳng ở nước ngoài

Đời sống du học sinh xa nhà trong một môi trường hoàn toàn mới, thì cách nhanh nhất để thích nghi đó là giao tiếp. Giao tiếp để hỏi, để hiểu, để được giúp đỡ và hoà nhập. Cho nên, hành trang ngôn ngữ vững chắc là chìa khoá giúp bạn có được sự hoà nhập nhanh chóng.

Điểm IELTS cần đạt để đi du học hiện nay vào khoảng 5.5 – 6.5, đây là mức mà bạn có thể kiểm soát được ngôn ngữ, vận dụng được tiếng Anh vào các trường hợp xảy ra trong cuộc sống, nắm vững từ vựng và ngữ pháp, cũng như kỹ năng nghe- hiểu, ghi chép để theo dõi các bài giảng ở lớp của các thầy cô.

Đến với các khoá học IELTS, các bạn học viên sẽ được luyện tập những kỹ năng nghe- nói- đọc – viết một cách toàn diện, luyện tập cách lên dàn ý, khai triển đề bài để bải thi đạt chất lượng cao.

2. Chứng chỉ IELTS hỗ trợ xin học bổng

Vì sự chênh lệch về tỉ giá, nên nhìn chung, học phí và đời sống ở nước ngoài sẽ cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Cho nên, học bổng được xem là một khoản hỗ trợ vấn đề tài chính đáng kể cho du học sinh và gia đình.

Điểm IELTS cần có để xin học bổng là 6.0 trở lên, bên cạnh đó còn cần bổ sung thêm các hoạt động ngoại khoá, những công trình, bài viết ấn tượng, kinh nghiệm làm việc. Sẽ lợi thế hơn nếu những hoạt động ngoại khoá sử dụng tiếng Anh hoặc từ các Tổ chức Phi Chính Phủ quốc tế liên quan đến ngành học dự kiến hoặc chứng minh được bạn là một con người năng động.

Các cấp độ của khoá học IELTS tại YOLA

Để đạt được số điểm IELTS cao, đó là một quá trình học tập bền bỉ, bạn nên chọn những khoá học IELTS được chia theo cấp độ và cấp độ cao nhất – IELTS Advanced là những gì bạn cần.

3. IELTS trong công việc

Hiện nay, các công ty nước ngoài đầu tư rất nhiều vào Việt Nam, ở những công ty này, thì điểm TOEIC mà phần lớn các trường đại học lấy làm điều kiện đầu ra cho sinh viên thôi chưa đủ. Chứng chỉ IELTS mới là chứng chỉ cần thiết, có giá trị, chứng minh sự am hiểu và vận dụng ngôn ngữ “professional”.

Bên cạnh đó, với xu hướng hội nhập, các bạn trẻ có thể thử sức xin việc ở những công ty ở nước ngoài sau khi có kinh nghiệm làm việc nhất định ở Việt Nam.

Những khoá học IELTS không những phục vụ cho nhu cầu học tập, xin việc mà còn là điều kiện định cư ở một số nước. Qua đó, chúng ta có thể thấy được vai trò của tiếng Anh nói chung và chứng chỉ IELTS nói riêng trong việc phát triển bản thân, sự nghiệp và cuộc sống. Mở ra một tương lai tiếp xúc với những nền giáo dục và kinh tế hàng đầu thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

trung tâm tiếng anh YOLA tự hào là nơi sở hữu chương trình học IELTS được thiết kế theo chuẩn quốc tế. Khoá học IELTS tại YOLA chú trọng trong việc phát triển kỹ năng và giúp học viên vận dụng kiến thức vào tất cả những lĩnh vực liên quan. Hãy để YOLA khai phá tiềm năng, ngời sáng tương lai cho bạn.