fbpx
 
Yola > Uncategorized > Những phương pháp luyện thi ielts cho người mất gốc

Những phương pháp luyện thi ielts cho người mất gốc

26 Tháng Mười Một 2021

Người mất gốc hoàn toàn có thể chinh phục ielts với band điểm cao nếu bạn tìm được lộ trình và phương pháp học tập phù hợp. Vậy học Ielts cho người mất gốc như thế nào để đạt hiệu quả cao? Đọc ngay bài viết dưới đây để có đáp án nhé. 

1. Xác định trình độ tiếng Anh ban đầu

Không riêng gì Ielts, bất kể khi tham gia một khóa học Anh ngữ nào bạn cũng cần xác định trình độ Anh ngữ của bản thân để tìm được cho mình  một lộ trình học tập phù hợp nhất. 

Thông qua những bài kiểm tra đánh giá mang tính chất tổng quan sẽ xếp loại được năng lực Anh ngữ của bạn đang nằm ở mức nào, những điểm mạnh, điểm yếu cũng như lỗ hổng trong kiến thức của bạn ?,…Từ đó các trung tâm sẽ tư vấn cho bạn một lộ trình học tập bài bản và phù hợp với năng lực cũng như nguyện vọng mục tiêu đầu ra của bạn. 

Đặc biệt là khóa học Ielts cho người mất gốc, lại đòi hỏi bạn cần phải nắm vững những kiến thức nền tảng trước khi chuyển sang các lớp ôn luyện nâng cao để gặt hái kết quả chất lượng nhất. 

Do vậy, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua bước này nhé. Bạn có thể xác định trình độ tiếng Anh thông qua các bài test online trên các trang web uy tín hoặc tới các trung tâm Anh ngữ để thực hiện.

Sau khi đã biết được trình độ tiếng Anh hiện tại, bạn sẽ tiến hành học tập và ôn luyện  theo 3 giai đoạn sau đây trên lộ trình học Ielts cho người mất gốc. 

Hình 1: Xác định trình độ tiếng Anh là bước quan trọng trên lộ trình học Ielts cho người mất gốc. 

2. Luyện thi ielts theo từng giai đoạn

2.1 Lấy lại căn bản tiếng Anh

Đối với những bạn mất gốc thì việc lấy lại căn bản tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu học Ielts cho người mất gốc. Vì khi nền tảng chưa vững mà bắt tay ngay vào việc “nhồi nhét”  kiến thực học thuật ở mức cao sẽ rất dễ khiến bạn trở nên chán nản, mất sự yêu thích đối với việc học và không mang lại hiệu quả gì. 

Quá trình lấy lại nền tảng căn bản tiếng Anh bạn nên tập trung vào 2 yếu tố chính là: Ngữ pháp, Từ vựng: 

  • Ngữ pháp: Việc củng cố ngữ pháp là yếu tố vững chắc để bạn phát triển 2 kỹ năng Reading và Writing trong lộ trình ôn luyện Ielts sau này. Bạn nên học từ 12 thì cơ bản của tiếng Anh và các biến thể của chúng. Sau khi đã nắm vững bạn tiếp tục bắt đầu học Ngữ pháp về từ và Ngữ pháp về câu. Tăng dần mức độ khó theo từng giai đoạn sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức hơn rất nhiều đấy.
  • Từ vựng: Vốn từ vựng phong phú sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp hằng ngày và bài thi Ielts Speaking. Bạn có thể chia từ vựng ra thành từng chủ đề khác nhau và bắt đầu học từ những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, bạn nên tập thói quen sử dụng từ điển Anh – Anh để tra cứu và chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép từ vựng mỗi ngày. Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả để bạn hoàn thành tốt lộ trình học Ielts cho người mất gốc. 

2.2 Nâng cao trình độ

Sau khi đã nắm vững được những kiến thức Anh ngữ nền tảng, bạn hãy bắt tay vào quá trình nâng cao trình độ ở cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng khả năng tiếng Anh độc lập. Bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây để củng cố và rèn luyện các kỹ năng Anh ngữ. 

  • Listening: Bạn hãy cố gắng để hình thành thói quen nghe thường xuyên ở mọi lúc mọi nơi. Chọn 1 bài nghe và nghe ít nhất 3 lần/bài. Ngoài ra, bạn cùng có thể luyện tập kỹ năng nghe thông qua nghe nhạc hoặc xem phim với những chủ đề bạn yêu thích. Việc này sẽ hình thành thói quen ngôn ngữ trong não bộ của bạn. 
  • Speaking: Đối với những bạn mới bắt đầu lộ trình học Ielts cho người mất gốc thì có 2 yếu tố bạn cần phải nắm vững trong quá trình ôn luyện Speaking là Phát âm và sự tự tin. 

Để được đạt 2 mục tiêu này, bạn nên tập thói quen phát âm rõ từng chữ một theo giọng Anh – Anh. Tăng cường giao tiếp với người bản xứ hoặc Thầy/cô để tăng cường khả năng phản xạ ngôn ngữ  và tự tin giao tiếp. 

  • Reading: Trong bài thi Ielts thù kỹ năng Reading được đánh giá là phần giúp bạn “gỡ điểm” nếu bạn nắm vững được những kỹ năng làm bài cũng như có tư duy lập luận và nắm bắt thông tin nhanh nhạy. 

Bạn nên luyện tập thói quen đọc càng nhiều càng tốt, có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như sách, báo, tạp chí,…Đặc biệt ưu tiên chọn các chủ đề liên quan đến đời sống xã hội vì chúng thường có mặt trong các đề Ielts.

Ngoài ra, bạn cũng nên luyện cách tóm tắt ý chính trong một đoạn văn, và kỹ năng như Scanning, Skimming, Gạch chân Keyword, chúng sẽ bổ trợ giúp các bạn học Ielts cho người mất gốc có thể tự tin để hoàn thành bài thi.

  • Writing: Đây được xem là một trong những phần tương đối khó của bài thi Ielts, đặc biệt là đối với những bạn vừa bắt đầu học Ielts cho người mất gốc thì cần phải có một khoảng thời gian dài với sự cố gắng học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt nhất. 

Trước khi bắt đầu luyện kỹ năng viết, bạn cần phải nắm vững các điểm ngữ pháp quan trọng thường được áp dụng trong Writing như ngữ pháp của câu, từ loại, các thì, mệnh đề,…Và khi bạn đã nắm chắc các yếu tố cấu thành nên một câu hoàn chỉnh sẽ giúp cho khả năng viết của bạn phát triển hơn. 

Để bài thi Writing đạt điểm số cao như mong đợi, bạn nên phác thảo dàn ý sơ bộ trước khi triển khai nội dung hoàn chỉnh. Việc này sẽ giúp bạn viết đủ ý, đúng luận điểm, súc tích vào chủ đề mà bài thi yêu cầu. 

Hình 2: Rèn luyện 4 kỹ năng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong việc học Ielts cho người mất gốc. 

2.3 Giải đề thi

Tìm hiểu cấu trúc bài thi Ielts và tiến hành giải đề thi là bước tiếp theo trên lộ trình ôn luyện Ielts cho người mất gốc. 

Trong giai đoạn này, bạn sẽ vận dụng những kiến thức được học để giải đề thi trong khoảng thời gian nhất định để quen dần với không khí và áp lực thời gian như một cuộc thi thật. Từ đó sẽ cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. 

Ngoài ra, khi ôn luyện Ielts ở những trung tâm lớn như YOLA, bạn sẽ được thực hành giải đề với một kho tài liệu các đề thi được sưu tầm qua nhiều năm, cùng với những kinh nghiệm làm bài thực chiến được chia sẻ bởi Giảng viên sẽ giúp cho các bạn học viên nắm được phương pháp làm bài thi tốt ưu nhất để đạt điểm số như mong đợi. 

3. Nâng cao band điểm Ielts tại Anh ngữ YOLA

Tăng từ 1.0 – 2.0 band điểm Ielts là kết quả thực tế của hơn 100.000 học viên đã từng tham gia khóa học Ielts tại YOLA – Đây cũng là minh chứng rõ nhất cho những cam kết về chất lượng mà YOLA mang đến cho tất cả các bạn học viên. 

Hình 3: Tăng band điểm hiệu quả sau khóa học Ielts tại YOLA. 

Đối với những bạn vừa bước đầu lộ trình học Ielts cho người mất gốc thì YOLA còn cung cấp các khóa học tiếng Anh tổng quát, giúp lấy lại kiến thức toàn diện, nhanh chóng đạt Ielts 4.0, đủ chuẩn đầu vào các khóa Ielts nâng cao tại trung tâm. 

Tại YOLA, chương trình học được thiết kế phù hợp, sát với năng lực thực tế của mỗi bạn học viên. Bên cạnh đào tạo kiến thức toàn diện thì tại YOLA, khóa học Ielts còn cung cấp cho học viên những chiến thuật, kỹ năng làm bài thực tế được chia sẻ bởi người thật – việc thật giúp các bạn tự tin hoàn thành bài thi tốt nhất. 

Với đội ngũ Giảng viên được tuyển chọn khắt khe, tốt nghiệp các trường danh giá cùng phương pháp đào tạo hiện đại, ứng dụng nền tảng công nghệ của Đại học HarVard chắc chắn YOLA sẽ mang đến cho các bạn học viên một môi trường học tập và rèn luyện Anh ngữ chất lượng nhất hiện nay. 

Trên đây là những thông tin hữu ích trong một lộ trình học dành cho những bạn đang có nguyện vọng tìm hiểu khóa học Ielts cho người mất gốc. Hy vọng rằng, đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cho mình.