8 bí quyết rút ngắn thời gian học tiếng anh cho người đi làm

8 bí quyết rút ngắn thời gian học tiếng anh cho người đi làm

29 Tháng Chín 2019

Tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng. Trong môi trường công sở, nếu giỏi tiếng anh, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh hơn. Tuy nhiên, người đi làm không gặp rất nhiều vấn đề khiến việc học ngoại ngữ bị hoãn lại. Vì vậy, hãy khám phá ngay những bí quyết học tiếng anh cho người đi làm dưới đây nhé!

Bật mí 8 bí quyết học tiếng anh cho người đi làm

Giao tiếp với đồng nghiệp bằng tiếng anh mọi lúc có thể

Thật tuyệt vời nếu xung quanh bạn có những người đồng nghiệp “bắn” tiếng anh như “gió”. Nếu vậy, bạn sẽ có ít nhất 8 tiếng mỗi ngày được “tắm mình” và thực hành ngôn ngữ này. 

Bí quyết học tiếng anh cho người đi làm đầu tiên cần thực hiện là giao tiếp bằng tiếng anh với đồng nghiệp bất cứ khi nào có thể. Nếu chưa tự tin với khả năng nói tiếng anh của mình, hãy bắt đầu việc này với những đồng nghiệp thân thiết trước nhé!

Học từ vựng chuyên ngành liên quan đến công việc của bạn

Mỗi lĩnh vực nghề nghiệp đều có những từ chuyên ngành nhất định. Bạn nên đọc nhiều thông tin liên quan đến lĩnh vực mình làm để trau dồi vốn từ của mình. Bạn có thể học từ vựng tiếng anh cho người đi làm từ những đồng nghiệp đã có kinh nghiệm. Họ là “kho từ điển sống” với vốn từ chuyên ngành phong phú và thiết thực nhất. 

Muốn giao tiếp tốt tại nơi làm việc bạn cần có vốn từ vựng chuyên ngành phong phú  (Ảnh minh họa Internet)
Muốn giao tiếp tốt tại nơi làm việc bạn cần có vốn từ vựng chuyên ngành phong phú
(Ảnh minh họa Internet)

Nếu không hiểu vấn đề gì đó, hãy hỏi lại

Khi giao tiếp bằng tiếng anh, nếu chưa hiểu, bạn nên hỏi lại đồng nghiệp hay cấp trên của mình. Câu nói “muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” cũng là một trong những bí kíp bạn cần nắm. Bởi những tình huống giao tiếp liên quan đến công việc chắc chắn sẽ còn lặp lại nhiều lần. Nếu không hỏi rõ, thì bạn sẽ chẳng thể thoát khỏi “bi kịch” khi giao tiếp nơi công sở đâu. 

Sử dụng tiếng anh trong các hoạt động thường ngày

Muốn học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm, bạn phải chủ động sử dụng ngoại ngữ trong các hoạt động thường ngày. Việc này đơn giản hơn vì bạn không cần vận dụng nhiều kiến thức chuyên ngành. Giao tiếp đời thường cũng ít áp lực hơn giao tiếp tiếng anh trong công việc. Chính việc sử dụng tiếng anh trong hoạt động thường ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn, phản xạ và tư duy tiếng anh tốt hơn.

Tận dụng cơ hội giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài

Nếu môi trường làm việc của bạn có người nước ngoài, thì đừng bỏ qua cơ hội học tiếng anh cho người đi làm bằng cách giao tiếp với họ nhé. 

Cách nói tiếng anh của người nước ngoài không giống như người Việt. Nhiều khi bạn có thể nói chuyện bằng tiếng anh “ngon lành” với đồng nghiệp Việt Nam, nhưng bạn lại chẳng thể hiểu hết những gì người nước ngoài nói. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi hay ngại ngùng để tận dụng cơ hội để nói tiếng anh với người nước ngoài bất cứ lúc nào có thể nhé!

Chú ý đến ngữ điệu khi nói

Ngữ điệu khi nói tiếng anh cũng quan trọng chẳng kém cách phát âm và nhấn trọng âm. Người bản ngữ thường lên giọng ở cuối câu hỏi và hạ giọng với câu trần thuật. Nếu sử dụng ngữ điệu không đúng, người đối diện có thể hiểu lầm rằng bạn không hào hứng trong cuộc đối thoại. 

Bạn nên tận dụng cơ hội luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Bạn nên tận dụng cơ hội luyện nói tiếng anh với người nước ngoài

Đặt ra lộ trình học tiếng anh cho bản thân

Dù mục đích của bạn là gì, thì khi học tiếng anh cho người đi làm, bạn cần xây dựng một lộ trình hợp lý. Hãy xác định trình độ tiếng anh hiện tại, chọn phương pháp, tài liệu phù hợp nhất. Nếu có thể sắp xếp được thời gian, bạn nên tìm một khóa học tiếng anh phù hợp. Một trong số đó là khóa học YOLA EFL dành cho người đi làm bận rộn.

Cải thiện tiếng anh với khóa học YOLA EFL

YOLA EFL là khóa học tiếng anh cho người lớn được đánh giá cao tại trung tâm tiếng Anh YOLA. Tại đây, học viên được giới thiệu các chiến thuật thi IELTS để dễ dàng đạt trình độ 4.0 – 4.5 khi kết thúc chương trình.

Mục đích cuối cùng của khóa học EFL tại YOLA là giúp học viên nâng cao khả năng giao tiếp, phục vụ nhu cầu phát triển bản thân như học tập làm việc hay du lịch. Chương trình khuyến khích học viên ứng dụng ngôn ngữ, phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thảo luận, thuyết trình và từ đó hình thành tư duy phản biện. 

Tại YOLA, học viên sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào. Căn cứ vào kết quả đó, trung tâm sẽ xây dựng lộ trình học tiếng anh cho người đi làm riêng cho mỗi người. Học viên cũng được phát huy thế mạnh, khơi dậy tiềm năng cũng như hạn chế khi học tiếng anh.

Khóa học tiếng anh cho người nước ngoài tại YOLA được đánh giá cao
Khóa học tiếng anh cho người nước ngoài tại YOLA được đánh giá cao

Tiếng anh ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống. Để cuộc sống của bạn sang trang mới. Học tiếng Anh cho người đi làm ngay hôm nay với anh ngữ YOLA bạn nhé!